วันพฤหัสบดี ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2569
กลายเป็นโพสต์เรียกรอยยิ้มและสร้างสีสันบนโลกโซเชียลกันอีกครั้ง เมื่อ กัปตันวิทย์ หรือ ผอ.ณรงค์วิทย์ ชดช้อย แห่งสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้ลงภาพน้อง เสือลายเมฆ สัตว์ป่าหายากที่เป็นโลโก้ประจำสวนสัตว์ฯ ลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2569 พร้อมระบุข้อความว่า "น้องเป็นเสือลายเมฆอยู่ในโครงการวิจัยเพื่อการเพาะขยายพันธุ์ที่ส.เขาเขียวดำเนินการมากว่า30ปีแถมน้องยังเป็นโลโก้ให้กับส.เขาเขียวอีกด้วย#สวนสัตว์เปิดเขาเขียว"
.jpg)
ทว่างานนี้เห็นที ลาย ของน้องบนตัวจะไปสะดุดตาพี่ ๆ ชาวเน็ตเข้าอย่างจัง จนทำเอาโพสต์กลายเป็นสมรภูมิการแซวแบบขำ ๆ ทำให้ชาวเน็ตต่างพร้อมใจกัน แกง น้องแบบสุดพลัง แถมยังมีชาวเน็ตสายปั่นเปรียบเทียบรูปร่างและลวดลายแบบจัดเต็ม เช่น
"น้องคือฮิปโปลายงูเหลือมใช่มั้ยครับ"
"ฝั่งแม่หรือฝั่งพ่อคะที่เป็นงูเหลือม?"
"สมมง สวนสัตว์แปลกเขาเขียว"
"เสือแน่นะวิ!! ถ้าไม่มีขา งูเหลือม ถ้าไม่มีลาย แมวน้อย ถ้าคอยาว ยีราฟ เสือกี่โมง"
"สวนสัตว์แปลกเขาเขียวจริงๆ เสือลายเหลือม"
"น้องเป๋นลูกผสม ยีราฟ หรือ งูเหลือมคะ"
"เสือกินงูเหลือมเข้าไปใช่มั้ยคายงูออกมานะ "
"แล้วมัแต่คนบู้บี้น้อง นี่เฉืออออ..นะ"
"น้อง แค่ อ๊วบบบบบบบบบบ อวบ"
"น้องเป็นลูกครึ่งงูเหลือมหรอคะ"
"น้องสวบหรือว่ารัดแล้วกลืน"
"งูเหลือมมีขาเหรอคะ"
"เจอในป่านี่วิ่งก่อนนะ นึกว่าไอ้เหลือมมมม"
.jpg)
.jpg)
.jpg)
นับเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์น่ารัก ๆ ที่สะท้อนความผูกพันระหว่างแฟนคลับสวนสัตว์กับเหล่าน้องสัตว์ป่าหายาก ที่แม้ในความเป็นจริงเสือลายเมฆจะเป็นสัตว์นักล่าที่มีความสง่างาม แต่ความน่ารักมุ้งมิ้งที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวพยายามเพาะขยายพันธุ์มาอย่างยาวนาน ก็ทำให้ชาวเน็ตตกหลุมรักจนต้องเข้าไปแกล้งแซวกันเป็นประจำ กลายเป็นสีสันชวนยิ้มท่ามกลางบรรยากาศการท่องเที่ยวสวนสัตว์ที่คึกคักในขณะนี้

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Narongwit Chodchoy (Captain Wit)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี