วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2569
หลังจากที่ FINAL FANTASY X/X-2 HD Remaster ได้ทำการจำหน่ายใน Nintendo Switch™ 2 ก็มีกระแสการเล่นกลับมายังล้นหลาม วันนี้ ฟิรุมุคุง จะขอพาผู้อ่านย้อนวันพูดถึง Dark Aeons ในตำนานกันสักหน่อย

สำหรับเหล่า Dark Aeons ผู้เล่นเก่าจะต้องรู้อย่างแน่นอนว่า เราจะสามารถเข้าไปต่อสู้ได้ จะต้องอยู่ท้ายเกมส์แล้ว และอัพตัวละครมามากพอสมควร รวมถึงการเก็ย อาวุธในตำนานพร้อมอัพจนเต็มของตัวหลักที่เราใช่เล่น FINAL FANTASY X/X-2 HD Remaster ว่าแต่ เหล่า Dark Aeons ตัวไหนยากตัวไหนง่าย เรามาดูกันเลยดีกว่า
ฟิรุมุคุงของเรียงลำดีบจากง่ายสุดไปยากที่สุดเริ่มจาก
1. Dark Valefor (ง่ายที่สุด)
HP: ประมาณ 800,000
สถานที่: หน้าหมู่บ้าน Besaid
ทำไมถึงง่ายสุด: เป็นตัวแรกที่ผู้เล่นส่วนใหญ่มักจะลองมือด้วย ค่าสเตตัสของมันไม่ได้เว่อร์มาก ท่าโจมตีไม่ค่อยซับซ้อน และมีเลือดน้อยที่สุดในบรรดา Dark Aeons ทุกตัว หากปาร์ตี้ของคุณเริ่มมีสเตตัสสูงพอสมควรแล้ว จะผ่านตัวนี้ได้ไม่ยากครับ

2. Dark Ifrit
HP: ประมาณ 1,400,000
สถานที่: ทะเลทราย Bikanel (หน้าทางเข้า Home)
ความยาก: เก่งกว่า Valefor ขึ้นมาหน่อย ตรงที่การโจมตีปกติจะติดสถานะ Sleep (หลับ) และทุกครั้งที่เราใช้สกิลโจมตี มันจะรีบสวนกลับด้วยท่า Hellfire (ถ้าไม่มีเกราะกันไฟหรือ Protect มีสิทธิ์โดนล้างบาง) แต่ถ้าเตรียมเกราะกันไฟมาดีๆ ก็ยังรับมือได้ไม่ยากครับ
.jpg)
3. Dark Ixion
HP: ประมาณ 1,200,000 - 1,600,000 (ต่อรอบ)
สถานที่: ทุ่ง Thunder Plains
ความยาก: ตัวนี้มีความพิเศษตรงที่ ต้องสู้ 2 รอบติด (รอบแรกสู้บนทางเดิน รอบสองวิ่งไล่ไปสู้ในหอพักหลบพายุ) โจมตีด้วยธาตุสายฟ้าและมีโอกาสติดสถานะ Confusion (สับสน) ถ้าไม่มีเกราะป้องกันสถานะ อาจจะตีพวกเดียวกันเองจนพังได้ง่ายๆ
.jpg)
4. Dark Shiva
HP: ประมาณ 1,100,000
สถานที่: หน้าวิหาร Macalania
ความยาก: แม้เลือดจะน้อย แต่ขึ้นชื่อเรื่องความไว (Agility สูงมาก) มักจะได้เทิร์นรัวๆ จนตัวละครเราแทบไม่ได้ขยับ แถมท่าโจมตีปกติสามารถติดสถานะ Freeze หรือฆ่าได้ในทีเดียว แต่จุดอ่อนคือมันแพ้ทางพลังป้องกันเวทและแพ้กลยุทธ์ Quick Hit ถ้าคุมเทิร์นดีๆ จะผ่านได้ครับ
.jpg)
5. Dark Bahamut
HP: ประมาณ 4,000,000
สถานที่: ซากปรักหักพัง Zanarkand Dome
ความยาก: เริ่มก้าวเข้าสู่โหมดโหดหิน เลือดกระโดดไปหลัก 4 ล้าน และมีท่าไม้ตาย Mega Flare ที่รุนแรงทะลุเกราะ (ต้องใช้ Aeon รับตีนหรือมีเกราะป้องกันพิเศษ) นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นในการสวนกลับและลดเกจ Overdrive ของเราด้วย

6. Dark Anima
HP: ประมาณ 8,000,000
สถานที่: ทางเข้า Mt. Gagazet (Caves)
ความยาก: เลือดเยอะเป็นอันดับสอง (8 ล้าน!) และท่าไม้ตาย Pain สามารถฆ่าตัวละครตายทันทีแบบไม่สนพลังป้องกันใดๆ ทั้งสิ้น แถมเกจ Overdrive ขึ้นไวมาก ทำให้ต้องคอยระวังและบริหารจังหวะเรียก Aeon มารับมือท่าไม้ตายตลอดเวลา
.jpg)
7. Dark Magus Sisters (Cindy, Mindy, Sandy)
HP: Cindy (2,000,000) / Mindy (1,500,000) / Sandy (2,500,000)
สถานที่: ทางเดินระหว่าง Calm Lands กับ Mt. Gagazet
ความยาก: โหดเพราะต้องรุมสู้ 3 ตัวพร้อมกัน (ถ้าไม่ใช้เทคนิควิ่งหลอกล่อเพื่อแยกพวกมันทีละตัว) มีท่าประสานคอมโบที่รุนแรงและปั่นป่วนมาก หากปล่อยให้รุมตีคือตายยกตี้ในพริบตา ต้องอาศัยกลยุทธ์และการวางแผนสูงมาก

8. Dark Yojimbo (ยากและน่าหงุดหงิดที่สุดในแง่เงื่อนไข)
HP: ประมาณ 1,600,000 (ต่อตัว)
สถานที่: ถ้ำ Cavern of the Stolen Fayth
ความยาก: ตัวพลังโจมตีอาจจะไม่เท่า Magus Sisters แต่ความโหดคือ ต้องสู้ติดต่อกัน 5 รอบรวดโดยห้ามพลาด ห้ามออก และห้ามเซฟทับกลางคัน ถ้าแพ้ในรอบที่ 5 คุณต้องกลับไปเริ่มสู้ตัวแรกใหม่ตั้งแต่หนึ่งใหม่หมด ทำให้เปลืองแรงและกดดันมากๆ เลยครับ !

ติดตามคลิปเนื้อเรื่อง FINAL FANTASY X/X-2 HD Remaster โดย ฟิรุมุคุง ได้ที่นี่ : ฟิรุมุคุง
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี