546.jpg
ถ้ากูไม่ซัดลงไปกอง ให้เรียกลูกหมาเลย อดีตสารวัตรใหญ่ปากพนัง ซัดเดือด ปม อดีตรมต. บ้านใหญ่ ตบรอง ผกก.

ถ้ากูไม่ซัดลงไปกอง ให้เรียกลูกหมาเลย อดีตสารวัตรใหญ่ปากพนัง ซัดเดือด ปม อดีตรมต. บ้านใหญ่ ตบรอง ผกก.

วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2569, 10.33 น.

จากกรณีร้อนแรงบนโลกออนไลน์ราวกับไฟลามทุ่งเกี่ยวกับ อดีตรมต.บ้านใหญ่ ตบบ้องหู 'รองผู้กำกับ' ต่อหน้าคนในงานศพ ด่าลั่น 'มึงไม่ช่วยหาเสียง' จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคมและโลกโซเชียลไปก่อนหน้านี้นั้น ซึ่งในเวลาต่อมาผกก.นครฯออกโรงแจงข่าวดังกล่าวพร้อมทั้งปฎิเสธว่าไม่ได้ถูกทำร้ายร่างกาย อีกทั้งยังเป็นเครือญาติสนิทสนมกันนั้น

และในเวลาต่อมามีรายงานข่าวว่า พลตำรวจโท ไตรรงค์ ผิวพรรณ โฆษกตํารวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า เมื่อทราบข่าว ได้ติดต่อโทรไปสอบถาม รักษาการผู้การ จังหวัดนครศรีธรรมราช แล้วทราบว่ากําลังตรวจสอบอยู่ และได้ย้ำว่า พลตำรวจเอก กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)ได้กําชับ ให้ดําเนินการ ตรงไปตรงมาตามกฎหมาย ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน  กระทั่งผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่าได้มีการแจ้งความไว้เป็นการเบื้องต้นแล้วในเวลาต่อมาฐานความผิดตามมาตรา 391 แล้ว โดยทางด้าน นายชัยชนะ เดชเดโช สส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ก็ได้ออกมาโต้ข่าวดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริงพร้อมย้ำความสัมพันธ์แน่นปึ้กและเคารพนับถือกันมายาวนาน โดยเชื่อว่าเป็นดิสเครดิตการเมือง


อดีตรมต.บ้านใหญ่

แฟ้มภาพ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2569 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.สุเทพ สัตถาผล อดีตข้าราชการตำรวจและอดีตผู้บัญชาการสำนักพัฒนาและสนับสนุนคดีพิเศษ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ โพสต์เฟซบุ๊ก พ.ต.อ.สุเทพ สัตถาผล กล่าวถึงกรณีดังกล่าว ด้วยข้อความทั้งหมดว่า "มึงมาทำอย่างนี้กับกูตอนกูเป็นสารวัตรใหญ่ปากพนังหน่อยไม่ได้นะ ถ้ากูไม่ซัดมึงลงไปกองกับพื้น กูให้มึงเรียกลูกหมาเลย"

สุเทพ สัตถาผล

หลังจากที่โพสต์ของ พ.ต.อ.สุเทพ สัตถาผล เผยแพร่ลงมาบนโลกออนไลน์ได้ไม่นาน ทำเอาชาวเน็ตต่างก็พากันเข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากกับเหตุการณ์ดังกล่าว เช่น 

"ถ้าทำกับพี่เทพ แบบนี้ หัวมันคงต้องเป็นที่อยู่อาศัยของลูกปืน ยุคพวกเราตอนที่ยังรับราชการ สส.ขยะ แบบนี้มันไม่มี ส่วนมากมีแต่คนดีๆ รอง ผกก.ที่ถูกตบ ถ้ากลัวอิทธิพลมัน ไม่กล้าจัดการให้เด็ดขาดก็ขอให้ลาออกถอดเครื่องแบบทิ้งไปเสีย อย่าอยู่ให้เสื่อมเสียเกียรติ์และศักดิ์ศรีเลย !!!"

"ขอบคุณมากท่าน ที่ท่าน เป็นคนใจถึง พึ่งได้ คนเราทุกคน มีศักดิ์ศรี ขอทานก็มีศักดิ์ศรี แต่ จะมา ดูถูกดูแคลน มาข่มเหงกันไม่ได้ ไม่ใช่ว่าคุณเป็นรัฐมนตรี จะมาตีใครก็ได้ตบใครก็ได้ แต่ลูกปืน มันไม่ได้เข้าใครออกใคร ใหญ่แค่ไหนมึงก็ตาย คนรอให้จำใส่ใจเอาไว้ ฆ่าได้ หยามไม่ได้ ศักดิ์ศรีมันมีกันทุกคน ไม่มีใครใหญ่ไปกว่าโลงศพ"

"ชัดเจนครับนายผมลูกน้องเก่าท่านสมัยอยู่ปากพนัง ตำรวจมีศักดิ์ศรีครับ แต่เหตุการณ์นะตอนนี้รับไม่ได้ครับท่าน"

"เขายังไม่เกิดนะท่านแต่ผมเชื่อครับเพราะถ้าเป็นตำรวจคนอื่นคงไม่ยอมเสียศักดิ์ศรีหรอก ถ้าหน้าไม่เหมือนพ่อแม่ ลองมาตบดู ยอมได้แค่พ่อแม่"

"ถ้าตำรวจ ส่วนใหญ่ดีจริงๆ วงการตำรวจจะไม่ได้เป็นอย่างทุกวันนี้นะครับ ผบตร. คนต่อไป ผมเชื่อว่า ประชาชนพึ่งยากครับ แต่นักการเมืองพึ่งได้แน่นอนครับ"

"ใช่ครับ เจ็บใจแทน"

"มาทางนี้ท่านมาถูกทางแล้วครับ กับเขียนเรื่องอัตชีวิต วิธีการคิด ท่านคนเก่าผมกลับมาแล้ว..."

สุเทพ สัตถาผล

สุเทพ สัตถาผล

สุเทพ สัตถาผล

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก พ.ต.อ.สุเทพ สัตถาผล 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top