546.jpg
กูรูความมั่นคงมองมุมต่าง ชี้ F-16 บินคุ้มกันเครื่องบินส่วนตัวนายกฯ เป็นเรื่องปกติ-ให้เกียรติผู้นำ ยันงบไม่บานปลาย

กูรูความมั่นคงมองมุมต่าง ชี้ F-16 บินคุ้มกันเครื่องบินส่วนตัวนายกฯ เป็นเรื่องปกติ-ให้เกียรติผู้นำ ยันงบไม่บานปลาย

วันศุกร์ ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2569, 14.49 น.

14 สิงหาคม 2569 นายอนาลโย กอสกุล เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคง การทหาร และอาวุธยุทโธปกรณ์ เจ้าของเพจ ThaiArmedForce.com โพสต์เฟซบุ๊ก Analayo "Skyman" Korsakul กล่าวถึงในกรณีที่กองทัพอากาศจัดเครื่องบินขับไล่ F-16 จำนวน 3 เครื่อง บินคุ้มกันเครื่องบินของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย เพื่อต้อนรับนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ในภารกิจเดินทางลงพื้นที่กองบิน 1 จังหวัดนครราชสีมา เพื่อตรวจเยี่ยมหน่วยบินทางยุทธวิธี ระบุว่า

ผมไม่เห็นว่ามันมีปัญหาหรือควรด่าอะไรเลยนะที่อนุทินมี F-16 มาบินประกบ
อย่างแรก TBM 930 ลำนี้ของอนุทินเอง บินเอง ซ่อมเอง จ่ายเอง ไม่เกี่ยวเงินภาษีเรา
ส่วน F-16 บิน Escort เอาจริง ๆ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้นในประเทศไทย และทั่วโลกเขาก็ทำกันแบบนี้ มันคือการให้เกียรติผู้นำประเทศ บางทีไม่ใช่ผู้นำประเทศเขาก็ยังทำเลย เช่น นักกีฬาอย่างงี้เป็นต้น
เปลืองเงินมั้ย คือ F-16 มันใช้น้ำมัน ใช้ค่าซ่อม มันมีค่าใช้จ่ายแน่นอน แต่มันก็ไม่เท่าไหร่ และการบิน Escort นี่เป็นพิธีการทางการทูตด้วยซ้ำนะ คือมันเรื่องปกติมาก ๆ มันคือภารกิจที่ใช้เงินภาษีของเราได้ มันปกติมาก ๆ นะครับ


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top