วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตั้งทีมพิเศษเร่งคดีน้องแก้มเร่งส่งฟ้อง2ไอ้โหด16ก.ค.

ตั้งทีมพิเศษเร่งคดีน้องแก้มเร่งส่งฟ้อง2ไอ้โหด16ก.ค.

วันอังคาร ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2557, 06.00 น.
Tag :
  •  

ตั้งทีมพิเศษเร่งคดีน้องแก้ม

เร่งส่งฟ้อง2ไอ้โหด16ก.ค.

ญาติอาลัยร่วมส่งสู่สุคติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าวันที่ 14 กรกฎาคม มารดาพร้อมด้วยญาติของ น้องแก้ม ด.ญ.วัย 13 ปี ที่ถูกคนร้ายฆ่าข่มขืนบนรถไฟ บนรถไฟขบวนรถเร็วที่ 174 นครศรีธรรมราช-กรุงเทพฯ ได้เก็บอัฐิของน้องแก้มไปทำพิธีลอยอังคาร หลังจากมีพิธีเผาศพ ที่วัดทินกรนิมิตร ถ.ประชาราษฎร์ อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยทางญาติได้เดินทางมาขึ้นเรือที่ท่าเรือวัดสนามเหนือ อ.ปากเกร็ด เพื่อนำเถ้ากระดูกของน้องแก้มมาลอยอังคารในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณฝั่งเกาะเกร็ด ช่วงเจดีย์เอียง เพื่อเป็นการส่งดวงวิญญาณของน้องแก้มไปสู่สรวงสวรรค์ โดยใช้เวลา 1 ชม.จึงเสร็จพิธี จากนั้นทางครอบครัวได้เดินทางกลับวัดทินกรนิมิตร เพื่อทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับน้องแก้ม

มารดาของน้องแก้ม ระบุว่าจะทำบุญให้ลูกสาว 7 วัน ส่วนเงินที่ได้จากการจำหน่ายเสื้อยืด “ข่มขืน=ประหาร” ก็จะนำไปทำบุญด้วย ขณะที่เรื่องของคดีนั้นก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ แต่อยากให้ช่วยสืบให้แน่ชัดว่าคนร้ายที่ลงมือกับลูกสาวนั้นมีมากกว่านายเกมและนายหนึ่งหรือไม่ ถึงตอนนี้ตนก็ยังทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น ยังคิดเสมอว่าน้องแก้มมาวนเวียนอยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลา ขอให้น้องเขาไปสู่สุคติไม่ต้องเป็นห่วง และขอให้วิญญาณของบิดาที่ล่วงลับไปได้ดูแลน้องแก้มต่อไปด้วย


สำหรับความคืบหน้าในเรื่องคดี พล.ต.ต.ธเนษฐ สุนทรสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เพื่อให้การสอบสวนรวดเร็วมากที่สุด จึงได้แต่งตั้งพนักงานสอบสวนระดับผู้ชำนาญการพิเศษ จำนวน 13 คน เข้าเป็นคณะทำงาน เพื่อให้ทันภายใน 7 วัน ตามที่ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร.ได้กำชับให้เร่งรัดคดี โดยขณะนี้สำนวนเพื่อส่งฟ้อง นายวันชัย หรือเกม แสงขาว และ นายณัฐกร หรือหนึ่ง ชำนาญ 2 ผู้ต้องหาในคดีนี้ใกล้เสร็จแล้ว พร้อมส่งฟ้องได้ในวันที่ 16 กรกฎาคมนี้ โดยจะส่งฟ้องเป็นสำนวนคดีเดียวกัน ทั้งนี้ ตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐานทั้งหมดที่มี ทั้งพยานแวดล้อมและหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ จึงเชื่อว่าจะสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาทั้งสองได้อย่างแน่นอน

ด้าน พ.ต.อ.ปรีชา กลัดสวัสดิ์รอง ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ หัวหน้าชุดพนักงานสอบสวน กล่าวว่า ขณะนี้สำนวนใกล้เสร็จสมบูรณ์ รอเพียงผลพิสูจน์ดีเอ็นเอ ของผู้ต้องหาที่อยู่บนกางเกงบ๊อกเซอร์และหลักฐานอื่นๆ จากสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อให้สำนวนชัดเจนรัดกุมยิ่งขึ้น เมื่อพนักงานสอบสวนส่งสำนวนคดีให้อัยการจังหวัดหัวหิน อาจใช้เวลากว่า 1 อาทิตย์ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของอัยการ เนื่องจากสำนวนมีเยอะมาก หลังจากนั้นจึงนำสำนวนส่งฟ้องศาลจังหวัดหัวหิน ซึ่งขั้นตอนการพิจารณาศาลอาจเรียกพยานหรือหลักฐานเพิ่มเติมในการสืบประกอบสำนวน โดยขึ้นอยู่กับว่าผู้ต้องหาทั้งสองรายจะให้การเป็นประโยชน์ สารภาพหรือต่อสู้คดี คาดว่าผู้ต้องหาจะถูกตัดสินคดีเสร็จสิ้นภายใน 4 เดือน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สถานีรถไฟศรีสะเกษ ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ หลังเกิดเหตุการณ์เด็กหญิงอายุ 13 ปีถูกฆ่าข่มขืนบนรถไฟว่า มีประชาชนมาใช้บริการค่อนข้างเงียบเหงา ไม่คึกคัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กสาววัยรุ่นที่จะต้องเดินทางโดยรถไฟส่วนใหญ่พากันเดินทางเป็นกลุ่มพร้อมกับเพื่อนหรือผู้ปกครอง ญาติพี่น้อง รวมทั้งได้เปลี่ยนเวลาเดินทางจากช่วงกลางคืนเป็นกลางวันแทนเพื่อความปลอดภัย และเลือกนั่งรถไฟชั้น3 เนื่องจากเห็นว่ามีผู้โดยสารจำนวนมาก ทำให้อุ่นใจว่าคงไม่มีเหตุการณ์อันตรายเกิดขึ้น และเสนอไปยังการรถไฟฯ ว่าควรปรับตู้นอนเป็นเตียงคู่ เพื่อให้ผู้โดยสารเลือกนอนกับเพื่อนหรือญาติพี่น้องของตนเพื่อความปลอดภัยในระหว่างการเดินทาง

ทางด้าน นายจิรศักดิ์ พงศ์พีระ เสมียนสถานีรถไฟศรีสะเกษ กล่าวว่า หลังจากมีข่าวสะเทือนใจ ทำให้ผู้โดยสารที่จองตั๋วตู้นอนเอาไว้ที่เป็นเตียงนอนชั้นล่าง ได้มาขอเปลี่ยนเป็นเตียงนอนชั้นบนกันเป็นจำนวนมาก โดยอ้างเหตุผลด้านความปลอดภัย อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางการรถไฟได้มีมาตรการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้โดยสารอย่างเข้มงวด มีเจ้าหน้าที่ตำรวจบนขบวนรถไฟและประจำสถานีรถไฟทุกแห่งคอยดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับผู้โดยสารอย่างเต็มที่อีกด้วย ขณะเดียวกัน ส่วนหนึ่ง พากันเปลี่ยนจากการใช้บริการรถไฟมาเป็นรถโดยสารประจำทางปรับอากาศแทน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ภัยสังคม! พ้นโทษคดียาบ้า ตามถีบจยย.พยาบาลฝึกงาน หวังขืนใจ ทำมาแล้ว3ครั้ง ภัยสังคม! พ้นโทษคดียาบ้า ตามถีบจยย.พยาบาลฝึกงาน หวังขืนใจ ทำมาแล้ว3ครั้ง
  • \'รมว.ยุติธรรม\'ผนึกกำลังผู้นำศาสนา-ปชช. ประกาศ\'วาระควบคุมพืชกระท่อม\'พื้้นที่ชายแดนใต้ 'รมว.ยุติธรรม'ผนึกกำลังผู้นำศาสนา-ปชช. ประกาศ'วาระควบคุมพืชกระท่อม'พื้้นที่ชายแดนใต้
  • DSI จับภรรยานายทุนเว็บพนัน เครือข่าย“แม่มนต์”คาคอนโดฯ DSI จับภรรยานายทุนเว็บพนัน เครือข่าย“แม่มนต์”คาคอนโดฯ
  • วงแตก! CIBบุกคอนโดรวบหนุ่มหนีหมายจับ พ่วงเพื่อนซวยยกแก๊งปาร์ตี้ไอซ์ วงแตก! CIBบุกคอนโดรวบหนุ่มหนีหมายจับ พ่วงเพื่อนซวยยกแก๊งปาร์ตี้ไอซ์
  • รองผบ.ตร.นำคณะ‘บรอ.12’บุกนอร์เวย์–เดนมาร์ก ศึกษาความมั่นคง-สัมพันธ์ 400 ปี รองผบ.ตร.นำคณะ‘บรอ.12’บุกนอร์เวย์–เดนมาร์ก ศึกษาความมั่นคง-สัมพันธ์ 400 ปี
  • จับตา! แก๊งสวมแบรนด์เนื้อไก่ ลวงผู้บริโภคเกือบ9แสน CIB-ปศุสัตว์บุกทลายห้องเย็นนครปฐม จับตา! แก๊งสวมแบรนด์เนื้อไก่ ลวงผู้บริโภคเกือบ9แสน CIB-ปศุสัตว์บุกทลายห้องเย็นนครปฐม
  •  

Breaking News

ภัยสังคม! พ้นโทษคดียาบ้า ตามถีบจยย.พยาบาลฝึกงาน หวังขืนใจ ทำมาแล้ว3ครั้ง

เลขเด็ดพญาบึ้งมาแล้ว! นักเสี่ยงโชคแห่ขอเลข ลุ้นรวยงวดนี้

'รมว.ยุติธรรม'ผนึกกำลังผู้นำศาสนา-ปชช. ประกาศ'วาระควบคุมพืชกระท่อม'พื้้นที่ชายแดนใต้

เศร้า! พ่อ'เก๋ไก๋ สไลเดอร์' เสียชีวิตในบ้านพัก คาดโรคประจำตัวกำเริบ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved