533.jpg
หญิงวัย65เครียด โดดลงบ่อจระเข้ โดนรุมกัดจนตาย

หญิงวัย65เครียด โดดลงบ่อจระเข้ โดนรุมกัดจนตาย

วันอังคาร ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2557, 06.00 น.
Tag :

เมื่อวันที่ 15 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการส่งต่อข้อความทางโซเชียลมีเดียถึงเหตุการณ์เศร้าสลดใจว่า มีผู้พบเห็นผู้หญิงฆ่าตัวตายกระโดดลงไปในบ่อเลี้ยงจระเข้ ภายในฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ ตั้งอยู่ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองสมุทรปราการ ก่อนจะถูกฝูงจระเข้รุมกัดกินจนเสียชีวิต โดยมีคนเห็นเหตุการณ์และถ่ายคลิปเอาไว้ด้วย

จากการตรวจสอบไปยังพ.ต.อ.ปรีชา เอี่ยมนุ้ย พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.เมืองสมุทรปราการ ยอมรับว่า เป็นเรื่องจริง โดยเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 กันยายน ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่ฟาร์มจระเข้ ฯว่า มีผู้หญิงกระโดดลงไปในบ่อเลี้ยงจระเข้ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ


เมื่อไปถึง เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบภาพจากคลิป ซึ่งมีผู้ถ่ายเหตุการณ์ไว้ได้ พร้อมกับให้พนักงานของทางฟาร์มนำชิ้นส่วนเศษเนื้อ และกระดูกของผู้เสียชีวิตขึ้นมาเพื่อนำส่งไปตรวจสอบดีเอ็นเอ ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ กระทั่งช่วงเช้าของวันที่ 13 กันยายน ทางฟาร์มจระเข้ฯ ได้พบบัตรทอง 30 บาท ของผู้เสียชีวิต ลอยขึ้นมาในบ่อ จึงได้ส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อติดตามหาญาติ

ทั้งนี้ในบัตรผู้ตายระบุชื่อ นางวันเพ็ญ อินใย อายุ 65 ปี ชาวอ่างทอง เจ้าหน้าที่จึงได้ติดต่อพูดคุยกับนางสุนันท์ ธารมัติ พี่สาวผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายมาช่วยทำงานส่งน้ำแข็งอยู่ที่ตลาดกลางนครร่มเกล้า ย่านมีนบุรี ก่อนจะหายตัวออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 12 ก.ย. โดยก่อนที่จะหายตัวไปผู้ตายมีอาการซึมเศร้าและเครียด ไม่ยอมพูดจากลับใคร

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า จากนั้นญาติๆเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สน.ร่มเกล้า แต่ไม่มีใครรับแจ้งเนื่องจากยังไม่ครบ 24 ชั่วโมงกระทั่งเมื่อวันที่ 13 ก.ย. ที่ผ่านมา จึงได้รับแจ้งจากตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการว่าน้องสาวกระโดดลงบ่อจระเข้ฆ่าตัวตาย จึงเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้นทางญาติไม่ติดใจแต่อย่างใด

ด้านนายอุเทน ยังประภากร กรรมการ ผู้จัดการ บ.ฟาร์มจระเข้ และสวนสัตว์สมุทรปราการ จำกัด กล่าวว่า ภายหลังจากที่ตนได้รับแจ้งจากพนักงาน ก็ได้รีบนำกำลังเข้าไปช่วยเหลือ พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุ พยายามใช้ตะขอเหล็กเกี่ยวที่เสื้อผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่แล้ว แต่ด้วยสัญชาตญาณของจระเข้ เมื่อกินเหยื่อจะลากลงไปในน้ำ และมีแรงมหาศาล จึงไม่สามารถช่วยเหลือได้ทัน

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ ตนก็ไม่นิ่งนอนใจ พร้อมกับให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่ ส่วนญาตินั้นก็ไม่ติดใจเอาความกับทางฟาร์ม ส่วนมาตรการป้องกันทางฟาร์มจระเข้ฯ ก็ป้องกันอย่างเต็มที่แล้ว และมีการทำรั้วเหล็กกั้นตลอดสะพานเดิน แต่การฆ่าตัวตายนั้นมันเป็นเหตุสุดวิสัย ที่ไม่มีใครคาดคิด ซึ่งตนก็เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้บ่อที่ผู้เสียชีวิตกระโดดลงเป็นบ่อขนาดใหญ่มีพื้นที่ 5 ไร่ และน้ำลึก2-3เมตร มีจระเข้อยู่ถึง 1,000 ตัว โดยตลอดทางเดินซึ่งเป็นสะพานไม้ มีรั้วเหล็กกั้นสูงตลอดแนว ส่วนจุดที่นางวันเพ็ญ ใช้ปิดชีวิตโดยการกระโดดลงบ่อเลี้ยงจระเข้นั้น พบว่าเป็นที่นั่งพักสำหรับนักท่องเที่ยว และสามารถปีนข้ามช่องของรั้วเหล็กกระโดดลงไปได้

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้เมื่อปี 2555 เคยเกิดคดีสามีตามหาภรรยาที่เชื่อว่าไปโดดบ่อจระเข้ตาย แต่ฝ่ายผู้บริหารฟาร์มออกมาปฏิเสธเสียงแข็งจนกลายเป็นข่าวโด่งดังมาแล้ว

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top