วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ชาวบ้านแห่'ปั่นสองน่อง ท่องพังงา' ผุดเที่ยวท้องถิ่นลดโลกร้อน

ชาวบ้านแห่'ปั่นสองน่อง ท่องพังงา' ผุดเที่ยวท้องถิ่นลดโลกร้อน

วันจันทร์ ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2557, 15.32 น.
Tag :
  •  

17 พ.ย.57 เวลา 10.00 น. นายอานุภาพ รอดขวัญ ยอดระบำ นายอำเภอคุระบุรี เป็นประธานเปิดโครงการปั่นสองน่อง ท่องพังงา ภายใต้กิจกรรม ลัดเลาะเมืองคุระ จากทุ่งดอกรักสู่หาดอ่าวเคย บริเวณหมู่บ้านชัยพัฒนา อ.คุระบุรี จ.พังงา โดยมี นางสาวลดาวัลย์ ช่วยชาติ ทางศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา และนักปั่นจักรยานเข้าร่วมกว่า 200 คน จากหลายจังหวัดร่วมนำจักรยานมาปั่น ซึ่งทางผู้ที่เข้าปั่นจักรยานได้ร่วมกันทำกิจกรรม ชวนปลูกต้นรักและคืนกล้วยไม้สู่ถิ่น ที่บริเวณจุดชมวิวทุ่งรัก เพื่อให้ผู้เข้าร่วมได้ช่วยกันอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้สวยงาม พร้อมทั้งร่วมกันชมวิถีชีวิตประมงพื้นบ้าน เรือรอบหมึก การต่อเรือของชาวประมง

ทางนางสาวลดาวัลย์ ช่วยชาติ หัวหน้าศูนย์ประสานงานการท่องเที่ยวจังหวัดพังงา กล่าวว่า สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์เส้นทาง แหล่งท่องเที่ยว ให้กับกลุ่มจักรยาน ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และการทำกิจกรรม CSR เป็นการลดใช้พลังงาน และลดภาวะโลกร้อน ตลอดจนรณรงค์และส่งเสริมให้เยาวชน ประชาชนทั่วไป รักการปั่นจักรยานออกกำลังกายเพื่อสุขภาพต่อไป

 


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ปู่เดือนชัย\'ชี้ \'พระ\'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง 'ปู่เดือนชัย'ชี้ 'พระ'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง
  • กฟภ.-สมาคมวอลเลย์บอล เตรียมจัด\'PEA-DOMESTIC POWER\'ชิงชนะเลิศ กฟภ.-สมาคมวอลเลย์บอล เตรียมจัด'PEA-DOMESTIC POWER'ชิงชนะเลิศ
  • เวียงสาสืบสาน \'ประเพณีใส่บาตรเทียน\' ตำนานคู่เมืองน่านกว่า 200 ปี เวียงสาสืบสาน 'ประเพณีใส่บาตรเทียน' ตำนานคู่เมืองน่านกว่า 200 ปี
  • \'กัน จอมพลัง\'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน 'กัน จอมพลัง'ไม่ทน! เห็นคลิปหลานชายทำร้ายตาวัย 80 บุกมาสอนหลานถึงบ้าน
  • \'สะพานเข้าชุมชนถล่ม\' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก 'สะพานเข้าชุมชนถล่ม' ชาวบ้านกว่า30หลังคาเรือน-ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก
  • ‘ขอนแก่น’ยกขบวนศิลปินดัง-สินค้าเด็ด‘ของดีเมืองแคน’บุกเวสต์เกต ครบจบถึง 14 ก.ค.นี้ ‘ขอนแก่น’ยกขบวนศิลปินดัง-สินค้าเด็ด‘ของดีเมืองแคน’บุกเวสต์เกต ครบจบถึง 14 ก.ค.นี้
  •  

Breaking News

'หลิงหลิง'ยอมรับผิดขายขนมEgg Rollsไม่มีอย. ลั่นเป็นแม่ค้ามือใหม่ไม่รู้กฎหมายเมืองไทย

(คลิป) เปิดจักรวาล! เซียนพระสีกากอล์ฟ นักล่า! เจ้าคณะ เจ้าอาวาส เบอร์1

(คลิป) 'กกต.'อยู่ไหน! ยุบพรรคเพื่อไทย ด่วน! 12/7/2568

'ปู่เดือนชัย'ชี้ 'พระ'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved