'หลวงปู่ผาด'พระเกจิดังอีสานใต้ ละสังขารอย่างสงบสิริอายุ105ปี

'หลวงปู่ผาด'พระเกจิดังอีสานใต้ ละสังขารอย่างสงบสิริอายุ105ปี

วันจันทร์ ที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2558, 14.39 น.
Tag :

5 ม.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ หลวงปู่ผาด ฐิติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดบ้านกรวด พระเกจิดังแห่งอีสานใต้ ได้ละสังขาร เมื่อเวลา 11.57 น. ณ กุฎิวัดบ้านกรวด สิริรวมอายุได้ 105 ปี 8 เดือน 2 วัน 85 พรรษา ทั้งนี้ศิษยานุศิษย์ที่ทราบข่าวการละสังขารของหลวงปู่ผาด ได้เดินทางมาที่วัดบ้านกรวด เป็นจำนวนมากเพื่อมากราบสังขารของหลวงปู่เป็นครั้งสุดท้าย

ประวัติของ หลวงปู่ผาด ฐิติปัญโญ

ท่านได้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาส วัดบ้านกรวด หลังจาก หลวงปู่หริ่ง ได้มรณภาพลง นอกจากนี้ หลวงปู่ผาดท่านยังได้พัฒนาวัดสาขาของท่านอีกถึง 4 แห่ง คือ วัดตาอี, วัดบ้านปราสาท, วัดบ้านบึงเก่า, และวัดบ้านกรวด ทั้งนี้หลวงปู่ผาด ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นพระที่รักสันโดษ ไม่ยึดติดกับเกียรติยศชื่อเสียงเงินทอง เห็นได้จากการที่ท่าน ปฏิเสธการสร้างวัตถุมงคล มาโดยตลอด แต่ถึงอย่างไร หลวงปู่ก็ได้จัดสร้างวัตถุมงคลขึ้นมาชิ้นหนึ่ง ชื่อ "หลวงปู่ผาด"


 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top