วันศุกร์ ที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
อุทธรณ์พิพากษาแก้ป้าเสื้อแดง คดีผิดมาตรา112ไม่รอลงอาญา

อุทธรณ์พิพากษาแก้ป้าเสื้อแดง คดีผิดมาตรา112ไม่รอลงอาญา

วันอังคาร ที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2558, 10.48 น.
Tag :
  •  

12 พ.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาแก้คดีที่อัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นางฐิตินันท์ แก้วจันทรานนท์ อายุ 65 ปี เป็นจำเลย ในความผิดฐาน หมิ่นสถาบันเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 เมื่อวันที่ 13 ก.ค.55 นางฐิตินันท์ ที่กระทำการมิบังควรต่อพระบรมฉายาลักษณ์หน้าศาลรัฐธรรมนูญ ระหว่างที่รอฟังการพิจารณาศาลรัฐธรรมนูญ อ่านคำวินิจฉัยคำร้องร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ มาตรา 291 เข้าข่ายล้มล้างการปกครองหรือไม่ ซึ่งนางฐิตินันท์ ให้การรับสารภาพ ว่าขณะกระทำผิดมีความบกพร่องทางจิต โดยก่อนหน้านี้ศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก 2 ปี แต่จำเลยรับสารภาพลดโทษเหลือจำคุก 1 ปี และให้โอกาสนางฐิตินันท์ เข้าบำบัดรักษาอาการจิตฟั่นเฟือน โทษจำคุกจึงให้รอลงอาญา 3 ปี

ฝ่ายอัยการโจทก์ยื่นอุทธรณ์ ขอให้ไม่รอลงอาญา ศาลอุทธรณ์พิเคราะห์แล้วเห็นว่า พฤติการณ์แห่งคดีมีความร้ายแรง เพื่อไม่ให้การกระทำเป็นเยี่ยงอย่าง อีกทั้งขณะกระทำผิดยังสามารถบังคับตัวเองได้บ้าง ที่ศาลชั้นต้นพิพากษามานั้น ศาลอุทธรณ์ไม่เห็นด้วย อุทธรณ์โจทก์ฟังขึ้น พิพากษาแก้ โทษจำคุกไม่ให้รอลงอาญา นอกนั้นให้เป็นไปตามคำพิพากษาศาลชั้นต้น คือจำคุก 1 ปี และให้รายงานการรักษาบำบัดจำเลยทุก 6 เดือนต่อพนักงานคุมประพฤติเป็นเวลา 2 ปี
 


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ตม.อุบลราชธานี’จับสาวเขมรอยู่เกินอนุญาต-ปรับเจ้าบ้านไม่แจ้งที่พักต่างชาติ ‘ตม.อุบลราชธานี’จับสาวเขมรอยู่เกินอนุญาต-ปรับเจ้าบ้านไม่แจ้งที่พักต่างชาติ
  • เซ่นทลาย\'ผับ\' เด้ง\'นอภ.ธัญบุรี-5 เสือ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์\' เซ่นทลาย'ผับ' เด้ง'นอภ.ธัญบุรี-5 เสือ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์'
  • \'ปวีณา\'พาหญิงสาวพบ\'ผกก.ไทรน้อย\' เหยื่ออดีตผัวกรีดหน้าเย็บ54เข็ม หวั่นได้ประกันหวนทำร้ายซ้ำ 'ปวีณา'พาหญิงสาวพบ'ผกก.ไทรน้อย' เหยื่ออดีตผัวกรีดหน้าเย็บ54เข็ม หวั่นได้ประกันหวนทำร้ายซ้ำ
  • ตำรวจไซเบอร์ส่งสำนวนคลิปเสียง\'ฮุน เซน\' สั่งไล่ล่ากลุ่มคนเห็นต่าง มอบให้ อสส.พิจารณา ตำรวจไซเบอร์ส่งสำนวนคลิปเสียง'ฮุน เซน' สั่งไล่ล่ากลุ่มคนเห็นต่าง มอบให้ อสส.พิจารณา
  • เมาหนักเผลอหลับ! กะเทยรูดทรัพย์นทท.รัสเซีย มูลค่าเฉียดล้าน เมาหนักเผลอหลับ! กะเทยรูดทรัพย์นทท.รัสเซีย มูลค่าเฉียดล้าน
  • แก๊งขนต่างด้าว! รวบ 3 คนไทย ลักลอบพา 14 เมียนมา เข้าประเทศ แก๊งขนต่างด้าว! รวบ 3 คนไทย ลักลอบพา 14 เมียนมา เข้าประเทศ
  •  

Breaking News

กองทัพโต้เฟกนิวส์! ทหารมุสลิมขาดแคลน'อาหารฮาลาล' ยันจัดไว้ครบถ้วนตามหลักอิสลามเคร่งครัด

'ธนกร'ห่วงเสียงสภาปริ่มน้ำ หวั่นถกงบฯ 69 วาระ 2-3 สะดุด

‘ตม.อุบลราชธานี’จับสาวเขมรอยู่เกินอนุญาต-ปรับเจ้าบ้านไม่แจ้งที่พักต่างชาติ

แค่วันแรกก็ละเมิดแล้ว! 'หมอวรงค์'ฉะ'ฮุนเซน'แพร่ข้อมูลเท็จ-ข่าวปลอม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved