วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
นักธุรกิจบุรีรัมย์ร้องศูนย์ดำรงธรรม ล่า18มงกุฎโกง100ล.หนีลอยนวล

นักธุรกิจบุรีรัมย์ร้องศูนย์ดำรงธรรม ล่า18มงกุฎโกง100ล.หนีลอยนวล

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2558, 16.22 น.
Tag :
  •  

7 ส.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพนมชัย เทิดธีรธรรม หรือเสี่ยเพ็ง อายุ 61 ปี เจ้าของร้านค้าส่งรายใหญ่ “มัสลินการค้า”ตั้งอยู่สี่แยกสุขสำราญ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ และผู้ประกอบธุรกิจทั้งใน อ.ปะคำ และ อ.นางรอง อีกหลายราย ทยอยนำสำเนาบันทึกแจ้งความ เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม จ.บุรีรัมย์ ให้ช่วยเหลือ หลังถูกนายรณรงค์ บุญเสือ อายุ 38 ปี นางศารัตติยา บัวลอย อายุ 39 ปี สองสามีภรรยา ซึ่งเปิดปั้มน้ำมันอยู่ริมถนนบุรีรัมย์-นางรอง ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ และกิจการร้านคาร์แคร์ โกงเงินไปหลายล้านบาท       
 
โดยสองสามีภรรยารวมหัวกับญาติพี่น้องหลอกให้ร่วมเล่นแชร์ ร่วมทำธุรกิจ และล่าสุดหลอกว่าจะนำเงินไปซื้อน้ำมันที่แหลมฉบัง จ.ชลบุรี มีเหยื่อซึ่งเป็นปั้มสาขาย่อยหลงเชื่อยอมจ่ายเงินไปหลายราย แต่กลับไม่ได้ทั้งเงินคืนและน้ำมัน และยังพบว่าปั้มน้ำมันและร้านคาร์แคร์ของสองสามีภรรยา ปิดเงียบมาหลายเดือนแล้ว โทรศัพท์ไม่สามารถติดต่อได้ คาดว่าจะหลบหนีออกนอกพื้นที่ไปแล้ว       
 
 
จากข้อมูลทราบว่า มีผู้ตกเป็นเหยื่อถูกครอบครัวแก๊ง 18 มงกุฎกว่า 10 ราย สูญเงินร่วม 100 ล้านบาท บางรายเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะแต่ละคนถูกหลอกตั้งแต่หลักแสนถึงหลักล้านบาท มีนักธุรกิจรายหนึ่งใน อ.นางรอง ถูกหลอกสูญเงินกว่า 3 ล้านบาท โดยผู้เสียหายรายนี้ถึงขั้นประกาศว่า หากใครมีเบาะแสจนสามารถนำไปสู่การจับกุมกลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ จะได้รางวัลนำจับ 250,000 บาท     
  
นายพนมชัย เทิดธีรธรรม เจ้าของร้านค้าส่งรายใหญ่ใน อ.ปะคำ กล่าวว่า ตนรู้จักและคุ้นเคยกับนายรณรงค์ มาสักระยะแล้ว เพราะนายรณรงค์เปิดปั้มน้ำมันและร้านคาร์แคร์อยู่ที่ อ.นางรอง ที่ผ่านมาเคยฝากเงินนายรณรงค์ไปซื้อน้ำมันเพื่อมานำเก็บไว้เติมรถบรรทุกส่งของที่ร้านอยู่หลายครั้ง จนเกิดความเชื่อใจกัน กระทั่งล่าสุดนายรณรงค์บอกว่าไม่มีเงินทุนที่จะไปซื้อน้ำมัน จึงให้ยืมไปก่อน 500,000 บาท และยืมกับลูกสาวอีก 500,000 บาท รวมเป็น 1 ล้านบาท แต่กลับไม่ได้คืนทั้งน้ำมันและเงิน       
 
เมื่อไปติดตามทวงถามเห็นปั้มปิดและไม่สามารถติดต่อได้มานานกว่า 5 เดือนแล้ว จึงเข้าแจ้งความและร้องทุกข์ต่อศูนย์ดำรงธรรม ให้ช่วยติดตามจับกุมกลุ่มบุคคลดังกล่าวมาดำเนินคดี และนำเงินกลับมาคืน
 
 
ทั้งไม่อยากให้กลุ่มบุคคลดังกล่าวไปหลอกลวง สร้างความเดือดร้อนเสียหายแก่บุคคลอื่นอีก ซึ่งหากใครแจ้งเบาะแสจนสามารถติดตามจับกุมตัวได้ จะให้รางวัลนำจับ 200,000 บาท      
 
ด้าน น.ส.จุรีพร ขวัญหมั่น อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 ม.18 ต.ประสุข อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา ปัจจุบันมาประกอบธุรกิจอยู่ที่ จ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า ส่วนตัวไม่รู้จักคุ้นเคยกับนางศารัตติยา แต่รู้จักกับ น.ส.ณัฐนันท์ เจริญภัสร์ธนากุล ซึ่งประกอบธุรกิจอยู่ใน อ.นางรอง โดย น.ส.ณัฐนันท์ได้ชวนเล่นแชร์ เห็นว่าเป็นคนรู้จักและเชื่อใจ จึงตัดสินใจเล่น ช่วงแรกเล่นเพียงไม่กี่บาท กระทั่งระยะหลังมีคนเข้ามาเล่นหลายคน โดยบางคนไม่เคยเห็นหน้ากันด้วยซ้ำ ใช้วิธีโอนเงินผ่านบัญชี       
 
ระยะหลังตัดสินใจเล่นในวงเงินที่มากขึ้นเป็นหลักแสน นางศารัตติยา ซึ่งเป็นผู้ถือเงินเท้าแชร์ ได้หอบเงินหนีไปพร้อมสามี และญาติพี่น้องที่รวมหัวกันโกงผู้ประกอบธุรกิจอีกหลายราย โดยแต่ละคนจะโดนหลอกวิธีที่แตกต่างกันไป  
     
ขณะที่ทางศูนย์ดำรงธรรมหลังรับเรื่อง ได้ประสานกับทางตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ติดตามตัวผู้ที่ถูกกล่าวหามาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป โดยจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ควบคุมตัว! ผู้ต้องสงสัยแนวร่วมก่อความไม่สงบ 1 ราย เข้าค่ายทหารปัตตานี ควบคุมตัว! ผู้ต้องสงสัยแนวร่วมก่อความไม่สงบ 1 ราย เข้าค่ายทหารปัตตานี
  • จยย.แหกโค้ง! ชนรถบรรทุกทุเรียน เสียชีวิตคาที่ใต้ต้นเงาะ จยย.แหกโค้ง! ชนรถบรรทุกทุเรียน เสียชีวิตคาที่ใต้ต้นเงาะ
  • ตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่น โจรชิงทองเมืองอุดรธานี 18 วันยังไร้วี่แวว ตั้งรางวัลนำจับ 5 หมื่น โจรชิงทองเมืองอุดรธานี 18 วันยังไร้วี่แวว
  • หนุ่มป่วยจิตเวชใช้เชือกผูกนิ้วเท้าลั่นไก ใส่หน้าผาตัวเองดับคาเล้าไก่ หนุ่มป่วยจิตเวชใช้เชือกผูกนิ้วเท้าลั่นไก ใส่หน้าผาตัวเองดับคาเล้าไก่
  • สกัดยึดยาไอซ์ครึ่งตันมูลค่าพันล้าน เครือข่ายว้าแดง กลางเมืองเชียงราย สกัดยึดยาไอซ์ครึ่งตันมูลค่าพันล้าน เครือข่ายว้าแดง กลางเมืองเชียงราย
  • ไม่ลองดีที่สุด! อย.เตือนยาเสพติด แฝงการ์ตูน \'Molly-ลาบูบู้\' อันตรายรุนแรงถึงชีวิต ไม่ลองดีที่สุด! อย.เตือนยาเสพติด แฝงการ์ตูน 'Molly-ลาบูบู้' อันตรายรุนแรงถึงชีวิต
  •  

Breaking News

หนาวทั้งบาง! ‘ดิเรกฤทธิ์’ชี้หากราชทัณฑ์ไร้หลักฐานปมชั้น 14 คาดคนผิดรับโทษเพียบ

ควบคุมตัว! ผู้ต้องสงสัยแนวร่วมก่อความไม่สงบ 1 ราย เข้าค่ายทหารปัตตานี

เปิด‘ความลับ’ชั้น14! ‘หมอวรงค์’ชี้‘จุดน่าสนใจ’ห้องพิเศษชั้นดี

แม่ก็คือแม่! 'ชมพู่ อารยา'เปิดตัวลุคแรกบนพรมแดงคานส์ 2025 สวยเจิดจรัสสุดๆ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved