วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ตรังแถลงจัดงานวิวาห์ใต้สมุทร เตรียมกิจกรรมรับวันวาเลนไทน์

ตรังแถลงจัดงานวิวาห์ใต้สมุทร เตรียมกิจกรรมรับวันวาเลนไทน์

วันศุกร์ ที่ 29 มกราคม พ.ศ. 2559, 14.43 น.
Tag :
  •  

29 ม.ค.59 เมื่อเวลา 10.0 น. ที่ชายหาดปากเมง อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง นายกิจ หลีกภัย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง นางสาวพิชญสินิ ทัศน์นิยม รอง ผอ.ททท.สำนักงานจังหวัดตรัง พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ผบก.ภ.จว.ตรัง  เป็นประธานและร่วมในพิธีแถลงข่าวการจัดงานวิวาห์ใต้สมุทร์ ครั้งที่ 20 ระหว่างวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์

นายพิชัย กล่าวว่า  พิธีวิวาห์ใต้สมุทร มีจุดเริ่มต้นจากกิจกรรมดำน้ำเก็บขยะใต้ทะเล ซึ่งเป็นจุดเริ่มที่สร้างความประทับใจและสานสัมพันธ์ให้กับหนุ่มสาวนักดำน้ำคู่หนึ่ง จากวันนั้นถึงวันนี้ มีคู่บ่าวสาวร่วมสร้างตำนานรักใต้ท้องทะเลตรัง จำนวน 572 คู่จากประเทศไทยและต่างประเทศ จนถึงปีนี้เป็นปีที่ 20


โดยในปีนี้กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-13-14 มกราคม  ภายใต้แนวคิด “The moment undersea Trang”  ด้วยการปลูกต้นมเหสักข์ และสักสยามิ ที่เป็นการเริ่มต้นด้วยความเป็นศิริมงคลคู่ชีวิต กิจกรรมที่เป็นไฮไลต์ คู่บ่าวสาวจำนวน 20 คู่ จะดำดิ่งลงจดทะเบียนสมรส ณ สถานีรถไฟอันดามันใต้ทะเล บริเวณเกาะแหวน อ.กันตัง โดยทางจังหวัดจัดสร้างเป็นแหล่งท่องเที่ยวดำน้ำแห่งใหม่ ที่มีการนำตู้รถไฟจำนวน 20ตู้ พร้อมหัวรถจักร หมายเลขรถ 666 นายพิชัย กล่าว

สำหรับการรักษาความปลอดภัยในกิจกรรมวันวาเลนไทน์ เชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมเป็นจำนวนมาก โดยที่กิจกรรมทุกอย่างน่าสนใจหมด การรักษาความปลอดภัยทางตำรวจภูธรจังหวัดตรังให้ความสนใจอย่างมาก ด้วยการกำหนดไว้ 3 มาตรการ คือ ความปลอดภัยบนท้องถนนที่นักท่องเที่ยวใช้เป็นเส้นทางเดินทาง ซึ่งเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา เป็น 1ใน 2 จังหวัดทั่วประเทศที่ตายเป็นศูนย์ ดังนั้นจึงไม่ยอมให้เสียสถิติ โดยจะมีจัดกำลังตำรวจเข้าปฎิบัติหน้าทุ่กแห่งที่จัดกิจกรรม

"ประการที่ 2 ความปลอดภัยบนผืนแผ่นดิน เมื่อนักท่องเที่ยวลงจากลง จะเดินเหินไปที่ไหนจะพัก จะกินต้องมั่นใจในความปลอดภัย โดยจะมีกำลังทางตำรวจเข้าร่วมหน่วยงานต่างๆรวมทั้งประชาชนในพื้นที่ ประการที่ 3 ในส่วนทางน้ำจะส่งกำลังไปร่วมกับตำรวจน้ำในการตรวจตรา เริ่มตั้งแต่เรือออกจากท่า ด้วยการสำรวจจำนวนผู้โดยสาร การสวมเสื้อชูชีพและจะไม่ให้คนขับเรือมีความประมาทพร้อมทั้งการตรวจสอบลักษณะภูมิอากาศว่าเป็นช่วงเวลาเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน” พล.ต.ต.ดาวลอย กล่าว

นายเดชรัฐ กล่าวว่า การจัดงานวิวาห์ใต้สมุทร์ปีนี้ เกิดจากความร่วมแรงร่วมใจของทุกภาคส่วน ที่ผ่านมาการจัดงานวิวาห์ใต้สมุทร์มีรูปแบบการจัดภายใต้แนวคิดที่แตกต่างกันไป โดยในปีนี้เปลี่ยนสถานที่มาที่เกาะแหวน และเป็นจุดที่มีการวางโบกี้รถไฟเป็นปะการังเทียม ซึ่งเรียกว่าสถานีรถไฟอันดามัน เป็นจุดไฮไลต์ที่บรรดาคู่รักทั้ง 20คู่ที่ดำลงไปพร้อมนักถ่ายภาพจะได้ร่วมกันบันทึกภาพที่ดีๆสวยๆมีคุณค่าต่อวงการถ่ายภาพใต้น้ำอย่างมาก

“นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเพิ่มเติมด้วยความร่วมมือระหว่างจังหวัดกับชมรมจักรยาน จัดกิจกรรมคู่รักวันวาเลนไทน์ จำนวน 50 คู่ ขณะนี้มีคู่รักสมัครครบแล้ว จึงเพิ่มจัดพิเศษปั่นเดี๋ยว อีก 300คน และที่ปั่นเดี่ยว เป็นคู่รักอีก 50คู เป็น 100คน ด้วยการปั่นย้อนรอยเส้นทางคู่รักวิวาห์ใต้สมุทร์ จากศาลากลางจังหวัดตรัง สู่ชายหาดปากเมง ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม” นายเดชรัฐ กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เสริมดวง-สิริมงคลชีวิต ‘วันเสาร์5’ แห่ไหว้ศาลหลักเมืองพัทลุงคึกคัก เสริมดวง-สิริมงคลชีวิต ‘วันเสาร์5’ แห่ไหว้ศาลหลักเมืองพัทลุงคึกคัก
  • กิจกรรม \'เที่ยวชุมชน-ยลวิถีช่างทำเทียน\' ภายใต้แนวคิด \'เที่ยวบุรีรัมย์365วัน\' กิจกรรม 'เที่ยวชุมชน-ยลวิถีช่างทำเทียน' ภายใต้แนวคิด 'เที่ยวบุรีรัมย์365วัน'
  • พูดเป็นลางร้าย! ‘วันนี้อากาศเย็น-กลัวน้ำ’ ก่อนเป็นร่างไร้วิญญาณจมก้นคลอง พูดเป็นลางร้าย! ‘วันนี้อากาศเย็น-กลัวน้ำ’ ก่อนเป็นร่างไร้วิญญาณจมก้นคลอง
  • ตร.กาฬสินธุ์เข้ม! ‘สกัดจับนักบิน’ ยึดยาบ้า1.68แสน-สารภาพ!ได้ค่าจ้างขน4หมื่น ตร.กาฬสินธุ์เข้ม! ‘สกัดจับนักบิน’ ยึดยาบ้า1.68แสน-สารภาพ!ได้ค่าจ้างขน4หมื่น
  • อุบัติเหตุสลด! ตาถอยกระบะทับหลานวัยขวบเศษเสียชีวิต ครอบครัวร่ำไห้ระงม อุบัติเหตุสลด! ตาถอยกระบะทับหลานวัยขวบเศษเสียชีวิต ครอบครัวร่ำไห้ระงม
  • เพื่อนช็อกคาตา! สาววัย19 ‘ซดน้ำกระท่อม’ ดับคาห้อง-ตร.รุดจับร้านขาย เพื่อนช็อกคาตา! สาววัย19 ‘ซดน้ำกระท่อม’ ดับคาห้อง-ตร.รุดจับร้านขาย
  •  

Breaking News

‘เด็จพี่’เย้ย‘นายกฯชั่วคราว’แค่ฝันกลางวัน ไล่‘ฝ่ายค้าน’ไปเคลียร์กันก่อนจะชูใคร

‘จิรวัฒน์’จวกวิธีการคนจี้ยุบสภาฯเร่งร้อน-ชิงความได้เปรียบเกินไป

‘เพื่อไทย’ชี้ไม่มีความจำเป็นยุบสภาฯ มั่นใจ'อิ๊งค์'จะเรียกความเชื่อมั่น-ฟื้นศรัทธาปชช.กลับมา

วิญญาณยังไม่ไปไหน! ทำบุญหอพักอุทิศบุญ นศ.สาวซดน้ำกระท่อมดับ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved