24 มิ.ย. 59 เวลา 10.30 น. น.ส.อรรถยา ไทยสม อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 ม.10 ถ.ป่าโค ต.กะมัง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา หอบหลักฐานบิลแจ้งหนี้ค่าน้ำประปาของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.ชวลิต ศรีทอง พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ว่ากองการประปาเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ได้แจ้งหนี้เพื่อชำระค่าน้ำประปาประจำเดือน แพงผิดปรกติ เกินความเป็นจริง ซึ่งบิลดังกล่าวเรียกเก็บค่าน้ำประปาในชื่อของนางอัจจิมา ไทยสม อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นมารดาของตน
ตนจึงตั้งข้อสงสัยว่าทางกองการประปาเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา ได้ออกบิลค่าน้ำประปาเรียกเก็บแบบยกเมฆ รวมถึง 6 เดือน คือตั้งแต่เดือนธันวาคมจนถึงเดือนเมษายนที่ผ่านมา เป็นเงินค่าน้ำประปาเดือนละ 15,777 บาท 15 สตางค์ หรือ 1,500 ลบ.ม. ซึ่งทั้ง 5 เดือนนี้ มียอดการใช้น้ำเท่ากันเป๊ะทุกเดือน ซึ่งไม่น่าจะเป็นไปได้ ส่วนเดือนที่ 6 คือยอดเดือนพฤษภาคม พุ่งสูงขึ้นไปอีก กว่า 16,000 บาท ซึ่งได้มีการจ่ายเงินไปแล้ว 4 เดือน คงเหลือ 2 เดือนสุดท้ายนี้จะไม่ยอมจ่าย จนกว่าจะมีการตรวจสอบความถูกต้องเสียก่อน โดยที่ผ่านมาได้ติดต่อเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา หลายครั้งแล้ว กลับบ่ายเบี่ยงอ้างต้องจ่ายตามใบแจ้งหนี้เท่านั้น จึงได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี