วันจันทร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2565
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ก.แรงงานเร่งจัดทำยุทธศาสตร์พัฒนาชายแดนใต้ เน้นความมั่นคงมั่งคั่งยั่งยืน

ก.แรงงานเร่งจัดทำยุทธศาสตร์พัฒนาชายแดนใต้ เน้นความมั่นคงมั่งคั่งยั่งยืน

วันพุธ ที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2559, 06.00 น.
Tag : กระทรวงแรงงาน ยุทธศาสตร์ ชายแดนใต้
  •  

นายธีรพล ขุนเมือง ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงานในฐานะโฆษกกระทรวงแรงงานเปิดเผยว่า พลเอกศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้มีการจัดทำยุทธศาสตร์ด้านแรงงาน 3 จังหวัดชายแดนใต้ (ปัตตานี/ยะลา/นราธิวาส) รวมทั้งจ.สงขลา (อ.จะนะ/เทพา/นาทวีและสะบ้าย้อย) ขึ้นเป็นการเฉพาะ นอกเหนือจากยุทธศาสตร์ในภาพรวมของกระทรวงแรงงานที่ได้จัดทำขึ้นแล้ว ทั้งนี้ เพื่อดำเนินการตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีในการผลักดันเมืองต้นแบบ “สามเหลี่ยมมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” ภายใต้แนวคิด สานพลังประชารัฐผ่านการลงทุนขนาดใหญ่ (Big push) เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงในพื้นที่ โดยรัฐบาลจะมีการพัฒนา อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ขึ้นเป็นเมืองต้นแบบเกษตรอุตสาหกรรมก้าวหน้าผสมผสาน พัฒนา อ.เบตง จ.ยะลา ขึ้นเป็นเมืองของการพัฒนาที่พึ่งตนเองด้านพลังงานแบบยั่งยืน และพัฒนา อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เป็นศูนย์กลางการค้าชายแดนระหว่างประเทศ โดยทั้ง 3 เมืองจะยึดโยงกันเป็นสามเหลี่ยม ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาอาณาเขตโดยรอบ เพื่อสร้างความเจริญและยกระดับคุณภาพชีวิต เกิดความสันติสุขอย่างยั่งยืน โดยในส่วนของกระทรวงแรงงาน นอกจาก 5 ส่วนราชการปฏิบัติงานในพื้นที่แล้ว กระทรวงยังได้จ้างผู้จบการศึกษาปริญญาตรีซึ่งเป็นคนในพื้นที่เป็น “บัณฑิตแรงงาน” 380 คน ให้ประจำในพื้นที่ทุกหมู่บ้าน เพื่อสนับสนุนการทำงานของกระทรวงแรงงานโดยการเข้าไปสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ และสร้างความมั่นคงในการทำงานให้เกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชน รวมถึงเป็นตัวแทนประชาชนในการเสนอความต้องการด้านแรงงานเพื่อใช้เป็นประโยชน์ในการให้บริการ พัฒนา และแก้ไขปัญหาแก่ประชาชนได้ถูกต้อง เช่นผู้ว่างงานที่พร้อมจะทำงาน ผู้ต้องการฝึกอาชีพข้อมูลผู้สูงอายุ คนพิการ แรงงานนอกระบบ และผู้ที่ไปทำงานต่างประเทศ เป็นต้น และข้อมูลด้านอื่นๆ ที่นอกเหนือจากภารกิจหลักของกระทรวงแรงงานเพื่อประสานหน่วยงานอื่นๆ ด้วย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานเน้นย้ำถึงยุทธศาสตร์ด้านแรงงานจังหวัดชายแดนใต้นี้ นอกจากกำหนดมาตรการสำคัญที่เหมาะสมแล้ว ต้องน้อมนำยุทธศาสตร์พระราชทาน “เข้าใจ เข้าถึงพัฒนา” ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อให้เกิดผลในทางปฏิบัติทั้งในด้านการบริหารและการพัฒนาอย่างเป็นรูปธรรม โดยให้มีส่วนร่วมของประชาชนทุกภาคส่วน เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนกลไกการขับเคลื่อนนโยบายและยุทธศาสตร์ไปสู่การปฏิบัติอย่างเป็นเอกภาพ และมีประสิทธิผลที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตของพี่น้องจังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างยั่งยืนต่อไป

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เช็กรายละเอียดเลย!ซาอุฯต้องการ‘พยาบาล’ชาวไทย เพิ่ม 400 อัตรา เงินเดือนสูงสุด 1 แสน เช็กรายละเอียดเลย!ซาอุฯต้องการ‘พยาบาล’ชาวไทย เพิ่ม 400 อัตรา เงินเดือนสูงสุด 1 แสน
  • ใกล้คลอดแล้ว! ร่างกฎกระทรวงประกันบำนาญชราภาพ ช่วยทายาทมีสิทธิรับประโยชน์ ใกล้คลอดแล้ว! ร่างกฎกระทรวงประกันบำนาญชราภาพ ช่วยทายาทมีสิทธิรับประโยชน์
  • โครงการจ้างงานคนพิการปัง! รมว.เฮ้งพาผู้พิการ ขอบคุณ\'นายกฯ-บิ๊กป้อม\' จ้างงานเกินเป้า45% โครงการจ้างงานคนพิการปัง! รมว.เฮ้งพาผู้พิการ ขอบคุณ'นายกฯ-บิ๊กป้อม' จ้างงานเกินเป้า45%
  •  

Breaking News

โควิดลุกลาม! ‘รร.บุญวาทย์วิทยาลัย ลำปาง’ประกาศปิด สั่งเรียนออนไลน์ 100 เปอร์เซ็นต์

‘กลุ่มหาร 500’ดิ้นยื่น‘ชวน’ขอเข้าฟังประชุมร่วมถกกฎหมายลูกวาระ2-3

‘ปธ.วิปค้าน’ ชี้ขอซักฟอก5วันแค่เกณฑ์ขั้นสูง ยันไม่มีจ้อแบบ‘ลมโชย’

ช็อก! เด็กมัธยมล็อกห้องเรียนสูบกัญชา ครูห้ามหวิดโดนชก อึ้งผู้ปกครองเป็นผู้ขาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved