วันศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
แรงงานไทยเฮ! กรมการจัดหางานเปิดรับสมัครงานฮ่องกง พ่อครัว-เสิร์ฟ รายได้กว่า8หมื่น/เดือน

แรงงานไทยเฮ! กรมการจัดหางานเปิดรับสมัครงานฮ่องกง พ่อครัว-เสิร์ฟ รายได้กว่า8หมื่น/เดือน

วันศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 10.21 น.
Tag : Asok Thai Company Limited รายได้สูง พนักงานเสิร์ฟ พ่อครัว ฮ่องกง กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน
  •  

กรมการจัดหางาน เปิดรับสมัครคนไทยไปทำงานฮ่องกง ตำแหน่งพ่อครัว-เสิร์ฟ รายได้สูงสุดกว่า 8 หมื่นบาทต่อเดือน ยื่นสมัครออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ toea.doe.go.th ตั้งแต่วันนี้ – 29 พ.ค.68

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.68 นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า  กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงานเปิดรับสมัครคนหางานเพื่อไปทำงานในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงกับนายจ้างบริษัท Asok Thai Company Limited ซึ่งประกอบกิจการร้านอาหารไทย 3 ตำแหน่ง 12 อัตรา  ได้แก่ พ่อครัวอาหารไทย พนักงานเสิร์ฟหญิง พนักงานเสิร์ฟชาย เงินเดือนระหว่าง 66,132 – 79,615 บาท (ตามอัตราแลกเปลี่ยน ณ ปัจจุบัน) โดยนายจ้างจะจ่ายค่าโดยสารเครื่องบินไป - กลับ เมื่อทำงานสิ้นสุดสัญญาจ้าง พร้อมจัดอาหารให้ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงจัดหาที่พักให้ฟรี หรือหากมีการหักค่าที่พัก จะหักไม่เกิน 10% ของค่าจ้าง นอกจากนี้ยังมีประกันสุขภาพและสวัสดิการตามกฎหมายฮ่องกง  


สำหรับตำแหน่งที่เปิดรับสมัครในครั้งนี้ นายจ้างต้องการบุคลากรที่มีคุณสมบัติ ดังนี้ 

1.พ่อครัวอาหารไทย จำนวน 8 อัตรา เพศชาย อายุระหว่าง 30 – 45 ปี ส่วนสูงไม่ต่ำกว่า 150 เซนติเมตร ต้องจบการศึกษาระดับประถมศึกษาปีที่ 6 และมีประสบการณ์ทำงานด้านที่เกี่ยวข้องอย่างน้อย 2 ปี ค่าจ้าง 18,660 เหรียญฮ่องกงต่อเดือน หรือประมาณ 79,615 บาท

2. พนักงานเสิร์ฟหญิง 2 อัตรา และ พนักงานเสิร์ฟชาย 2 อัตรา อายุระหว่าง 25 – 35 ปี ส่วนสูงไม่ต่ำกว่า 150 เซนติเมตร ต้องสำเร็จการศึกษาระดับประถมศึกษาปีที่ 6 และมีประสบการณ์ทำงานที่เกี่ยวข้อง 1 ปี  ค่าจ้าง 15,500 เหรียญฮ่องกงต่อเดือน หรือประมาณ 66,132 บาท  ทั้งนี้ทุกตำแหน่งไม่จำเป็นต้องทดสอบทักษะ แต่ต้องสามารถพูดและเขียนภาษาจีนกลางและภาษาอังกฤษได้

ผู้ที่สนใจสามารถยื่นใบสมัครได้ที่เว็บไซต์ toea.doe.go.th โดยลงทะเบียนผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์การบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ กรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียนคนหางาน และดำเนินการสมัครไปทำงาน เลือกหัวข้อ “สมัครไปทำงานโดยรัฐจัดส่ง” และเลือกรายการ “รับสมัครคนหางานเพื่อไปทำงานในเขตบริหารพิเศษฮ่องกงกับนายจ้างบริษัท Asok Thai Company Limited” สมัครได้ตั้งแต่วันที่ 20 - 29 พฤษภาคม 2568 ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่เว้นวันหยุดราชการ

“การรับสมัครในครั้งนี้เป็นการดำเนินการเพื่อจัดส่งคนหางานไปทำงานต่างประเทศโดยวิธีรัฐจัดส่ง คนหางานไม่เสียค่าสมัครหรือค่าบริการใด ๆ ทั้งสิ้น  ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้ไปทำงานจ่ายเพียงค่าใช้จ่ายที่จำเป็น ได้แก่ ค่าถ่ายรูป ค่าทำหนังสือเดินทาง (กรณียังไม่มี) ค่าตรวจสุขภาพ ค่าตรวจสอบประวัติอาชญากรรม และค่าสมาชิกกองทุนเพื่อช่วยเหลือคนหางานไปทำงานในต่างประเทศ รวมค่าใช้จ่ายประมาณ 4,200 บาท ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1 - 10 หรือกองบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ หมายเลขโทรศัพท์ 0 2245 1034 ในวันและเวลาราชการ หรือที่สายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร 1506 กด 2 กรมการจัดหางาน หรือสายด่วนกรมการจัดหางาน โทร. 1694” นายคารม ระบุ

009

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สุดยิ่งใหญ่แห่งปี! \'ก.แรงงาน\'เตรียมจัด\'JOB EXPO THAILAND 2025\' มหกรรมหางานที่มากกว่าการหางาน สุดยิ่งใหญ่แห่งปี! 'ก.แรงงาน'เตรียมจัด'JOB EXPO THAILAND 2025' มหกรรมหางานที่มากกว่าการหางาน
  • ปลัดฯ‘บุญสงค์’ขอบคุณ 21 บริษัทจัดหางานไทย ร่วมงาน MOL Overseas Matching เกาหลีใต้ ปลัดฯ‘บุญสงค์’ขอบคุณ 21 บริษัทจัดหางานไทย ร่วมงาน MOL Overseas Matching เกาหลีใต้
  • ‘ก.แรงงาน’จัดเต็ม! ‘สงกรานต์’ปลอดภัย ดูแลแรงงานไทย-ต่างด้าวครบทุกมิติ ‘ก.แรงงาน’จัดเต็ม! ‘สงกรานต์’ปลอดภัย ดูแลแรงงานไทย-ต่างด้าวครบทุกมิติ
  • ข่าวดี!‘กรมการจัดหางาน’รับสมัครแรงงานไทยไปทำงาน‘มาเก๊า’ เงินเดือนสูงสุดกว่า 9 หมื่น ข่าวดี!‘กรมการจัดหางาน’รับสมัครแรงงานไทยไปทำงาน‘มาเก๊า’ เงินเดือนสูงสุดกว่า 9 หมื่น
  • เปิดลิสต์หน่วยงานสั่ง WFH เร่งตรวจสอบความปลอดภัยอาคาร ผลกระทบหลังแผ่นดินไหว เปิดลิสต์หน่วยงานสั่ง WFH เร่งตรวจสอบความปลอดภัยอาคาร ผลกระทบหลังแผ่นดินไหว
  • ‘พิพัฒน์’สั่งด่วน!ตั้ง‘วอร์รูม’ เร่งช่วยเหลือเยียวยา‘แรงงาน’เหตุ‘แผ่นดินไหว’ ‘พิพัฒน์’สั่งด่วน!ตั้ง‘วอร์รูม’ เร่งช่วยเหลือเยียวยา‘แรงงาน’เหตุ‘แผ่นดินไหว’
  •  

Breaking News

วิสามัญ 2 ศพ! 'กกล.ผาเมือง'ปะทะเดือด'แก๊งขนยานรก' ยึดยาบ้า 500,000 เม็ด

'ญี่ปุ่น'ให้คำมั่น พร้อมบรรเทาความเดือดร้อนเรื่องข้าวแพง

'กสศ.'ชูเปิดเทอมใหม่'เรียนได้ทุกที่ มีรายได้ มีวุฒิฯ' สานต่อแก้ปัญหาเด็กหลุดจากระบบ

‘ทางการแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว’มอบผู้ต้องหากลับมาดำเนินคดีที่ไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved