วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
รีสอร์ทปายถูกน้ำท่วมเสียหายหนัก คาดกระทบหน้าหนาวฤดูท่องเที่ยว (ประมวลภาพ)

รีสอร์ทปายถูกน้ำท่วมเสียหายหนัก คาดกระทบหน้าหนาวฤดูท่องเที่ยว (ประมวลภาพ)

วันศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2559, 21.45 น.
Tag : เที่ยวปาย น้ำท่วมปาย รีสอร์ทปาย ฤดูท่องเที่ยว หน้าหนาว
  •  

19 ส.ค.59 นายสมศักดิ์ สรรพโกศลกุล ผอ.สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้รับมอบหมายจาก พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และ ดร.เกษมสันต์ จิณณวาโส ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นำถุงยังชีพ ไปให้การช่วยเหลือราษฎร ผู้ประสบภัยน้ำท่วม จำนวน 100 ราย ที่บ้านแม่เย็น หมู่ 1 ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

พร้อมกันนั้น ได้เดินทางลงพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วม เมื่อวันที่ 13 ส.ค.59 ที่ผ่านมา โดยมี นางจุไรรัตน์ จันทร์พรมมิน ผญบ.บ้านแม่เย็น หมู่ 1 ต.แม่ฮี้ อ.ปาย เป็นผู้นำไปตรวจสอบความเสียหายและมอบสิ่งของยังชีพให้ถึงมือผู้ประสบภัยในที่เกิดเหตุดังกล่าว โดยมีหน่วยทหาร ร้อย.ร.713 นำกำลังเข้าสนับสนุน ร่วมลำเลียงสิ่งของและช่วยเหลือราษฎรที่ประสบภัยอีกด้วย


สำหรับความเสียหายที่พบ ไม่สามารถประเมินค่าได้ เนื่องจาก เจ้าของกิจการรีสอร์ท เกสเฮ้าท์ กว่า 100 ราย เกือบครึ่ง ได้รับผลกระทบหนัก สิ่งของเครื่องใช้ของรีสอร์ท เครื่องใช้ไฟฟ้า รั้ว อาคาร กระท่อม และสิ่งของอื่นๆ เสียหายจากเหตุน้ำท่วมทั้งหมด หากจะแก้ไขให้กลับคืนสู่สภาพเดิม ต้องใช้เงินหลายแสนจนถึงนับล้านบาท

นางสาวนัยน์ปพร เพชรแก้ว อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94/1 หมู่ 2 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎ์ธานี เจ้าของ ปายปาร์ครีสอร์ท เปิดเผยทั้งน้ำตา ว่า จากเหตุน้ำท่วมในครั้งนี้ ตนได้รับผลกระทบอย่างหนัก ทุกสิ่งที่สร้างขึ้นมากว่า 10 ปี บัดนี้เหลือศูนย์ อาคารรีสอร์ท เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด เครื่องใช้ทั่วไป ที่นอน หมอน มุ้ง เบาะนั่ง เก้าอี้ ในรีสอร์ท สถานที่ตกแต่งสวยหย่อม รั้ว ถูกน้ำท่วมเสียหายจนหมดสิ้น กรณีน้ำท่วมปีนี้ ยังหนักกว่าน้ำท่วมใหญ่ปาย เมื่อปี  2548 ซึ่งปีนั้น รีสอร์ทของตนยังไม่ได้รับผลกระหนักแบบนี้

สำหรับสภาพพื้นที่หลังน้ำท่วม ในพื้นที่บ้านแม่เย็น ต.แม่ฮี้  ต่อเนื่องไปถึงเขต ต.เวียงเหนือ พบว่า รีสอร์ท ซึ่งมี 100 กว่าแห่ง รวมไปถึงบ้านเรือนราษฎร สภาพรั้วพังเสียหาย พื้นที่การเกษตร เต็มไปด้วยทะเลโคลนและหินทรายที่น้ำพัดมาทับถม รีสอร์ทแต่ละแห่ง กำลังช่วยเหลือตัวเอง ในการล้างทำความสะอาด สิ่งของที่ถูกน้ำท่วม อาคารหลายหลังที่ถูกน้ำซัดพังเสียหาย  จนไม่สามารถประเมินมูลค่าได้ ซึ่งเรื่องดังกล่าว น่าจะส่งผลกระทบต่อการรองรับนักท่องเที่ยว ในห้วงฤดูหนาวในอีกไม่กี่เดือนที่จะถึงนี้ เนื่องจากสถานที่พักรองรับนักท่องเที่ยว ยังไม่พร้อมที่จะให้บริการ ที่สำคัญกรณีที่นักท่องเที่ยวได้มีการจองที่พักล่วงหน้าเป็นปี จะต้องมีการคืนที่พักและคืนค่ามัดจำล่วงหน้าให้ลูกค้า ขณะที่เจ้าของกิจการรีสอร์ทและเกสเฮ้าท์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคนในท้องถิ่น ที่ไม่มีเงินทุนในการปรับปรุงซ่อมแซมสถานที่พักได้ทัน เนื่องจากขาดเงินทุน ที่ต้องใช้เป็นจำนวนมากในการปรับสภาพที่พักให้เหมือนเดิม

ในส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความเสียหาย ทางนักศึกษาวิทยาการอาชีพแม่สะเรียง ได้มาตั้งเต็นท์ รับซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าให้แก่ราษฎรที่ประสบภัยที่บ้านแม่เย็นฟรี ซึ่งพบว่า มีราษฎร นำเครื่องใช้ไฟฟ้า จำพวก ทีวี, ตู้เย็น, พัดลม, เครื่องซักผ้า, เตารีด , เตาไมโครเวฟ, เครื่องสูบน้ำ กว่า 400 ชิ้นมาให้กลุ่มนักศึกษาทำการซ่อมแซม































 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • แม่ฮ่องสอนเริ่มแล้วเทศกาลซุ้มแม่น้ำปาย รับเที่ยวฤดูร้อน แม่ฮ่องสอนเริ่มแล้วเทศกาลซุ้มแม่น้ำปาย รับเที่ยวฤดูร้อน
  • ปายลุยตรวจ\'สร้างโบสถ์ยิว\' หวั่นเป็นเป้าก่อการร้าย หากมาแค่เที่ยวทำไมต้องสร้าง ปายลุยตรวจ'สร้างโบสถ์ยิว' หวั่นเป็นเป้าก่อการร้าย หากมาแค่เที่ยวทำไมต้องสร้าง
  • เลยสัมผัส0องศาฯ \'ภูกระดึง\'เย็นยะเยือกแม่คะนิ้งขาวโพลนโผล่บนยอดหญ้า เลยสัมผัส0องศาฯ 'ภูกระดึง'เย็นยะเยือกแม่คะนิ้งขาวโพลนโผล่บนยอดหญ้า
  • เมืองเลยหนาวจัด! เช้านี้อุณหภูมิแตะ6องศา แม่คะนิ้งขาวโพลนเต็มพื้นหญ้า เมืองเลยหนาวจัด! เช้านี้อุณหภูมิแตะ6องศา แม่คะนิ้งขาวโพลนเต็มพื้นหญ้า
  • เย็นยะเยือก  เหนือ-อีสาน  นาแห้ว8องศา  ต้องนั่งผิงไฟ เย็นยะเยือก เหนือ-อีสาน นาแห้ว8องศา ต้องนั่งผิงไฟ
  • ไทยหนาวต่อเนื่อง  อุณหภูมิลด2-4องศา  ‘ยอดดอย’มีแม่คะนิ้ง  กทม.ต่ำสุด20องศา ไทยหนาวต่อเนื่อง อุณหภูมิลด2-4องศา ‘ยอดดอย’มีแม่คะนิ้ง กทม.ต่ำสุด20องศา
  •  

Breaking News

ฟาด‘ฮุน เซน’!ประเทศที่ไม่รับเขตอำนาจ ICJ เป็น‘โจร’จริงหรือ ฉะแค่วาทะปั่นกระแส

คนไทยจะได้ตาสว่าง! ปรารถนาให้'ฮุน เซน'เปิดโปงนักการเมืองไทย ยักยอกทรัพย์สินฝากไว้ที่เขมร

‘ประเสริฐ’แจงระงับงบ 5.1 หมื่นล้านแก้ภัยแล้ง ปัดเลื่อยเก้าอี้คั่ว‘มท.1’

สอบสวนกลาง ‘บุกจับบัญชีม้า’ หลอกลงทุนผ่านไลน์-เตือน!อย่าหลงเชื่อ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved