เลยสัมผัส0องศาฯ 'ภูกระดึง'เย็นยะเยือกแม่คะนิ้งขาวโพลนโผล่บนยอดหญ้า

เลยสัมผัส0องศาฯ 'ภูกระดึง'เย็นยะเยือกแม่คะนิ้งขาวโพลนโผล่บนยอดหญ้า

วันอังคาร ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2568, 09.28 น.

14 มกราคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อากาศหนาวเย็นปกคลุมทั่วทุกพื้นที่ในจังหวัดเลย โดยตลอด 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาอุณหภูมิได้ลดลงอย่างต่อเนื่อง มีแนวโน้มลดและสลับสูงต่ำเล็กน้อยและจะลดฮวบอีกครั้ง 3-5 องศาเซลเซียส ในช่วงวันที่ 17-19 มกราคม 2568 โดยวันนี้ภูกระดึงอุณหภูมิบนยอดหญ้า เหลือ 0.5 อาศาเซลเซียส 


นายอดิสร เหมทานนท์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ก็เช่นเดียวกันหนาวเหน็บอุณหภูมิเฉลี่ย 3.5 อาศาเซลเซียส บนยอดภูมีอากาศนิ่งหนาวต่อเนื่อง มีแม่คะนิ่งติดต่อกันเป็นครั้ง 6 ในช่วงเช้าได้เกิดปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ น้ำค้างแข็ง หรือ แม่คะนิ้งตามใบไม้แห้ง ดอกไม้ป่า ที่บริเวณผาเหยียบเมฆ ที่ทำการวังกวางยอดภูกระดึง หากนักท่องเที่ยวมีแผนที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวภูกระดึงก็ให้ติดตามการประชาสัมพันธ์ของกรมอุตตุนิยมวิทยา ในเรื่องสภาวอากาศหนาวเนื่องจากอากาศหนาวจะมีต่อเนื่องความกดอากาศสูงจะแผ่มาตามยอดภูและในภาคอีสานไปอีกหลายวันเมื่อเดินทางมายอดภูกระดึงจะต้องมีการเตรียมความพร้อมเสื้อกันหนาวยารักษาโรค ที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจเพราะอากาศด้านบนแห้งและดูแลสุขภาพในช่วงเดินทางมาภูกระดึงจนจบทริป 

รายงานอุณหภูมิต่ำสุดตามอำเภอต่าง ๆ เมื่อเช้าวันนี้ (หน่วยวัดเป็นองศาเซลเซียส) ดังนี้ อ.เมืองเลย 6.5  , อ.วังสะพุง 8.4 , อ.ด่านซ้าย 9.0, อ.เชียงคาน 10.0 , อ.ท่าลี่ 11.0 , อ.ภูกระดึง 9.0 ,อ.ภูเรือ 7.5 , อ.นาแห้ว 8.0 , อ.ปากชม 6.0 ,อ.นาด้วง 9.0 , อ.ภูหลวง 11.0 , อ.ผาขาว 9.0 , อ.เอราวัณ 9.0 , อ.หนองหิน 10.0  อุทยานแห่งชาติภูกระดึง 3.5 , อุทยานแห่งชาติภูเรือ 7.0 ,เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง (ภูเรือ) 5.0,ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเลย (อ.ภูเรือ) 5.0 ,อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย(อ.นาแห้ว) 9.0 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top