เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2559 ที่กองบัญชาการกองทัพเรือ กองทัพเรือ กำหนดจัดงาน "50 วันแห่งความอาลัย รวมหัวใจ เรือของพ่อ" เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในโอกาสครบรอบปัญญาสมวาร (50 วัน) โดยในเวลา 14.30 น. พลเรือเอก ณะ อารีนิจ ผู้บัญชาการทหารเรือ เป็นประธานจุดเทียนถวายอาลัย และร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี บริเวณลานทัศนาภิรมย์
สำหรับ การจัดงานในครั้งนี้ มีกิจกรรม ประกอบด้วย นิทรรศการเรือของพ่อ โดยจะนำเรือตรวจการณ์ใกล้ฝั่ง ต.91 ที่กรมอู่ทหารเรือ ต่อขึ้นตาม แนวพระราชดำริ ของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และได้รับพระมหากรุณาธิคุณ ในการพระราชทานคำแนะนำ และ เสด็จฯ ทรงประกอบพิธีวางกระดูกงูเรือ และเมื่อการดำเนินการต่อเรือแล้วเสร็จได้เสด็จฯ ทอดพระเนตรและทดสอบการเดินเรือในทะเลด้วยพระองค์เอง มาจอดที่ ท่าเรือหน้าหอประชุมกองทัพเรือ เพื่อเปิดให้ประชาชนเยี่ยมชมและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและพระอัจฉริยภาพในด้านการต่อเรือ
นอกจากนั้น ยังมีการฉายภาพยนตร์ สารคดี "เรือของพ่อ" ณ ห้องเจ้าพระยาหอประชุมกองทัพเรือ การบรรเลงเพลงพระราชนิพนธ์ จากวงซิมโฟนี ออเคสตร้า ดุริยางค์ราชนาวีวงใหญ่ และร่วมจุดเทียนชัย ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และ ลอยกระทงสาย งานนี้ มีอาหารบริการฟรีแก่ผู้เข้าร่วมงานบริเวณลานจอดรถหอประชุมกองทัพเรือ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี