21 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลา 06.30 น. เจ้าของบ้านเลขที่ 361 หมู่ที่ 5 ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท พาเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมกตัญญู ไปชี้จุดที่พบงูเหลือมแอบเข้าไปกินไก่ในเล้าบริเวณหลังบ้าน
เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในก็พบงูเหลือ ขนาดความยาวประมาณ 2 เมตร นอนนิ่งอยู่ที่มุมด้านในของเล้าไก่ หลังจากกินไก่ไปแล้ว เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามใช้บ่วงจับสัตว์คล้องไปที่คอของงู ทำให้งูพยายามหลบหนี จนเกิดภาพที่หาดูยากคืองูเหลือมพยายามขย้อนเหยื่อทิ้ง เพื่อให้ตัวเบาและมีความปราดเปรียวพอที่จะเลื้อยหลบหนี ใช้เวลาเพียง 1 นาที ก็สามารถขย้อนไก่ ขนาด 1.5 กิโลกรัม ออกมาได้
จากนั้นจึงเตรียมพุ่งตัวเลื้อยหนี แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้บ่วงคล้องและรัดคอเอาไว้ได้เสียก่อน จากนั้นจึงนำใส่ลงในกระสอบเพื่อนำงูตัวดังกล่าวไปปล่อยในพื้นทีป่า เพื่อไม่ให้สร้างความเดือดร้อนกับชาวบ้านอีก
เจ้าหน้าที่กู้ภัย บอกว่า การขย้อนเหยื่อของงูนั้น เป็นสัญชาตญาณการเอาตัวรอดของมัน เพราะถ้ายังเสียดายเหยื่อซึ่งมีน้ำหนัก และทำให้ลำตัวมีขนาดใหญ่ ก็จะทำให้ไม่สามารถหลบหนีจากนักล่า หรือภัยที่จะมาถึงตัวได้
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี