คัดเลือกทหารเกณฑ์อำเภอตะกั่วทุ่งพบชายไทยประเภท 2 เพิ่มมากขึ้น ท่ามกลางการลุ้นของกองเชียร์ผู้เข้ารับการคัดเลือก
9 เม.ย.61 ที่ศาลาประชาคมอำเภอตะกั่วทุ่ง จ.พังงา พ.อ.ศานติ สกุนตนาค เสนาธิการมณฑลทหารยกที่ 45 พร้อมด้วยนายบัญชา ธนูอินทร์ นายอำเภอตะกั่วทุ่ง พ.อ.กิตติพงษ์ ขวัญเมือง สัสดีจังหวัดพังงา ตรวจเยี่ยมการคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2561 ของชายไทยที่อายุครบ 21 ปีบริบูรณ์ จาก 8ตำบล ของอำเภอตะกั่วทุ่ง ซึ่งจะต้องมารายงานในวันนี้จำนวน 332 ราย ปล่อยตัวตามประเภทต่างๆ 184 คน เข้าจับสลากจำนวน 117 ทางกองทัพต้องการทหารเข้าประจำการจำนวน 46 คน ใบดำจำนวน 71 คน พบว่ามีสาวประเภทสองหลายราย มายื่นแสดงตนเรียกเสียงฮือฮา ก่อนสอบถามประวัติเบื้องต้น พร้อมทยอยนำตัว ไปให้แพทย์ทหารตรวจในห้องลับที่เตรียมไว้ โดยแพทย์ทหารคณะกรรมการคัดเลือกได้จัดให้ สาวประเภทสองที่มีใบรับรองทางการแพทย์อยู่ในกลุ่มประเภทที่ไม่เข้าคุณสมบัติการเกณฑ์ทหาร
สำหรับบรรยากาศในช่วงจับสลากใบดำ ใบแดง พบว่ามีบรรดาญาติๆและกองเชียร์เข้าร่วมการหยิบสลากจำนวนมาก บางรายนำเสื่อมาปูนั่งเพื่อลุ้นผู้ที่เข้าหยิบสลากใบดำ ใบแดงในครั้งนี้ ท่ามกลางเสียงเชียร์และโห่ร้องจำนวนมาก จนกระทั่งถึง 2 คนสุดท้ายที่เหลือใบแดง 1 ใบ และใบดำ 1 ใบ ทำให้ต้องลุ้นอย่างยิ่งท่ามกลางเสียงโห่ร้องของญาติๆผู้เข้าร่วม จนกระทั่งเสร็จสิ้นการหยิบสลากบรรดาญาติๆผู้เข้ารับการคัดเลือกทหารเกณฑ์ต่างนำเสื่อที่นั่งมาด้วยกลับภูมิลำเนาท่ามกลางความสนุกสนานที่เข้ามาลุ้นการคัดเลือกทหารเกณฑ์ของอำเภอตะกั่วทุ่ง
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี