วันพุธ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'โฟร์ซีซั่น เพลส'พัทยางานงอก! 'ปกครอง'พบไม่มีใบอนุญาตเปิดโรงแรม จ่อโดนปรับอื้อ25ล้าน

'โฟร์ซีซั่น เพลส'พัทยางานงอก! 'ปกครอง'พบไม่มีใบอนุญาตเปิดโรงแรม จ่อโดนปรับอื้อ25ล้าน

วันเสาร์ ที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 21.50 น.
Tag : โฟร์ซีซั่น เพลส งานงอก ใบอนุญาต โรงแรม ปรับ พัทยา
  •  

วันที่ 2 มิถุนายน นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา เข้าตรวจสอบที่อาคาร “โฟร์ซีซั่น เพลส” ตั้งอยู่เลขที่ 34/144 ม.9 ซอยเฉลิมพระเกียรติ 22 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่าอาคารดังกล่าวลักลอบเปิดให้บริการประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าอาคารดังกล่าวอยู่ภายในซอย เป็นอาคารสูงหลายชั้น รวมห้องพักจำนวน 70 ห้อง มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสปาให้บริการ สอบถามพนักงานประจำสำนักงานทราบว่าเปิดเป็นที่พักให้เช่ารายวัน รายเดือน ได้นานกว่า 10 ปีแล้ว โดยขณะตรวจสอบพบว่ามีลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างประเทศเข้าพักอยู่จำนวน 30-40% ของห้องพักทั้งหมด จึงตรวจยึดเอกสารการเข้าพักและใบจองห้องพักที่มีการจับจองผ่านทางออนไลน์อีกจำนวนหนึ่ง


เบื้องต้น ทางผู้จัดการอาคารไม่สามารถนำใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรมมาแสดงได้ พบเพียงเอกสารการจดทะเบียนบริษัท 2 แห่ง ได้แก่ บ.โฟร์ซีซั่น ซึ่งดูแลอาคาร และ บ.ซัน คิง พรอพเพอร์ตี้ ซึ่งทำหน้าที่บริหารอาคาร จึงรวบรวมเอกสารและเชิญตัวผู้ดูแลไปให้ปากคำ ก่อนดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย โดยกล่าวหาว่าประกอบธุรกิจโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี และปรับไม่เกิน 20,000 บาท รวมทั้งการเสนอเปรียบเทียบปรับวันละไม่เกิน 10,000 บาทต้องแต่เปิดดำเนินการกิจการ ซึ่งพบว่ามีอัตราความ ผิดโทษเป็นค่าปรับกว่า 25 ล้านบาท

นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง เปิดเผยว่าอาคารแห่งนี้เปิดดำเนินกิจการมากว่า 10 ปีจากเอกสารที่ตรวจพบ แต่ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการโรงแรมที่ถูกต้อง ปัญหานี้จึงทำให้อาคารไม่ได้มาตรฐานของโรงแรมตามที่กฎหมายกำหนด และที่ผ่านมายังปล่อยให้มีเยาวชนต่างชาติลงไปเล่นในสระน้ำตอนกลางคืนโดยไร้การ์ดที่คอยดูแลจนเด็กจมน้ำได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบจนพบว่ามีความผิดซึ่งจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายที่เด็ดขาดต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ฝนคะนองคลื่นสูง! โรงแรมรีสอร์ทเขาหลัก ปักธงแดงเตือนห้ามลงเล่นน้ำ ฝนคะนองคลื่นสูง! โรงแรมรีสอร์ทเขาหลัก ปักธงแดงเตือนห้ามลงเล่นน้ำ
  • พัทยาเตรียมปรับโฉม ‘ป้ายวอล์คกิ้งสตรีท’ ยกดับการเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก พัทยาเตรียมปรับโฉม ‘ป้ายวอล์คกิ้งสตรีท’ ยกดับการเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก
  • ‘สภ.เมืองพัทยา-เมืองพัทยา’ เดินหน้าโครงการ ‘ชุมชนยั่งยืน-แก้ไขปัญหายาเสพติด’ ‘สภ.เมืองพัทยา-เมืองพัทยา’ เดินหน้าโครงการ ‘ชุมชนยั่งยืน-แก้ไขปัญหายาเสพติด’
  • นทท.แห่เล่นน้ำย่านแหล่งท่องเที่ยววอล์คกิ้งสตรีท-เมืองพัทยาแน่น นทท.แห่เล่นน้ำย่านแหล่งท่องเที่ยววอล์คกิ้งสตรีท-เมืองพัทยาแน่น
  • ปางช้างลูกดกสวนนงนุชพัทยาตกลูกอีกแล้ว เชือกที่ 2 ของปี ปางช้างลูกดกสวนนงนุชพัทยาตกลูกอีกแล้ว เชือกที่ 2 ของปี
  • ตร.นาจอมเทียน ‘บุกจับร้านคาราโอเกะ’ ลักลอบเปิดเกินเวลา-มีต่างด้าวทำงาน ตร.นาจอมเทียน ‘บุกจับร้านคาราโอเกะ’ ลักลอบเปิดเกินเวลา-มีต่างด้าวทำงาน
  •  

Breaking News

'กกต.'แจงคำร้องเลือก สว. ดำเนินคดีอาญา-ร้องศาล 22 สำนวน

'รองหัวหน้าพปชร.'ลั่นปมร้อนกาสิโน ไม่ขอร่วมรัฐบาล มั่นใจนโยบาย'พล.อ.ประวิตร'มีวิสัยทัศน์

(คลิป)เปิดคลิปหลุด!! 'เท้ง-กฤษฏิ์' ซัดกันก่อน! แถลงแยกทาง 'พรรคประชาชน'

ผู้การนครปฐม-แถลงข่าวจับกุม ‘แอดมินเว็บพนัน’ ยึดทรัพย์สินมูลค่านับ10ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved