วันพุธ ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
นักศึกษาม.กาฬสินธุ์ ตัวแทนประเทศไทยแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ

นักศึกษาม.กาฬสินธุ์ ตัวแทนประเทศไทยแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ

วันจันทร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561, 16.12 น.
Tag : แข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ นักศึกษาม.กาฬสินธุ์ ประเทศไทย
  •  

มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ได้รับการคัดเลือกเข้าแข่งขันหุ่นยนต์ “TURTLEBOT” นานาชาติ ในรายการ ITC-CSCC 2018 (Robotic Contest) งาน Conference ITC-CSCC ในวันที่ 5-6 กรกฎาคม 2561 ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 

 25 มิ.ย.61 ที่ตึกอำนวยการสำนักงานอธิการบดี รศ.จิระพันธ์  ห้วยแสน อธิการบดี มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ แสดงความยินดีกับนายมานพ คำประเทือง และนายวิธวินท์ ยลพันธุ์ นักศึกษา สาขาเทคโนโลยีอุตสาหการ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร ที่ได้รับคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทย  เข้าร่วมแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติ รายการ ITC-CSCC 2018 (Robotic Contest) งาน Conference ITC-CSCC โดยมีนายอุทัย ธารพรศรี หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหการ และนายรณชัย สังหมื่นเม้า อาจารย์ผู้ควบคุมทีม รายงานผลการแข่งขัน


นายอุทัย ธารพรศรี หัวหน้าสาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหการ กล่าวว่า ตามที่สาขาเทคโนโลยีอุตสาหการ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร ได้นำนักศึกษาที่เข้าร่วมงานอบรมและแข่งขันหุ่นยนต์ “TURTLEBOT” ระดับมหาวิทยาลัย ระหว่างวันที่ 11-14 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมอาคาร 2 ชั้น 1 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ นั้น ผลการแข่งขันนายมานพ คำประเทือง และนายวิธวินท์ ยลพันธุ์ สาขาเทคโนโลยีอุตสาหการ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์ในระดับนานาชาติในรายการ ITC-CSCC 2018 (Robotic Contest) งาน Conference ITC-CSCC ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 5-6 กรกฎาคม 2561 ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  

ด้าน รศ.จิระพันธ์  ห้วยแสน อธิการบดี มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ได้กล่าวแสดงความยินดีกับนายมานพ คำประเทือง และนายวิธวินท์ ยลพันธุ์ นักศึกษา สาขาเทคโนโลยีอุตสาหการ คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเกษตร ที่สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์  ซึ่งความสามารถและผลงานครั้งนี้  ถือเป็นก้าวเล็กๆที่ยิ่งใหญ่ ที่มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ ได้มุ่งมั่นเสริมสร้างและพัฒนานักศึกษา ให้มีความอดทน สู้งาน เชี่ยวชาญวิชาชีพ สู่ระดับสากลต่อไป 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สพฐ.’สั่งเลื่อนการสอบเข้า‘ม.1 และ ม.4’ หลังเกิด‘แผ่นดินไหว’ ‘สพฐ.’สั่งเลื่อนการสอบเข้า‘ม.1 และ ม.4’ หลังเกิด‘แผ่นดินไหว’
  •  

Breaking News

(คลิป) 'ฮุนเซน-ทักษิณ'ตราบาป! 'ไทย-กัมพูชา'

(คลิป) 'เจ๊ปอง'เปิดที่มา'ป้ามาลี' จากนักร้องสู่ยศพลโท

TMAC สรุป 11 วัน! กู้วัตถุระเบิดชายแดนไทย-กัมพูชาใน 4 จังหวัด 483 รายการ

ระทึก! เครื่องบินเล็กตกกระแทกรันเวย์ ก่อนไถลพุ่งชนเครื่องบินหลายลำไฟลุกท่วม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved