หลังจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 ก.ค.61 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองลำปางได้นำตัวนายนพดล นวอริยะ อยู่บ้านเลขที่ 1/82 ม.10 ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีข่มขืนสาวม้ง จนกินยาตาย มาสอบสวนที่สภ.เมืองลำปาง โดยผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียดโดยที่ไม่ยอมพูดจาใดๆนั้น
ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเช้าวันนี้ ( 28 ก.ค.61 ) นายจรัส ชนกนาถวดี 47 ปี ชาว จ.น่าน อาผู้เสียชีวิตเหยื่อถูกข่มขืน พร้อมพ่อและน้องสาวฝาแฝดของสาวม้ง ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองลำปาง เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนและนำหลักฐานโดยเป็นภาพจากในมือถือ มามอบให้กับ พ.ต.ท.สืบสกุล ขุนเพิ่ม รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองลำปาง เจ้าของคดี เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับนายนภดล ก่อนที่จะรีบเดินทางออกจาก สภ.เมืองลำปาง เพื่อไปประกอบพิธีฝั่งศพเหยื่อผู้เสียชีวิตในเวลาบ่าย 3 โมง ของวันเดียวกันตามประเพณีชาวเขาต่อไป
ขณะที่พ่อของสาวม้ง ยืนยันว่าตนไม่ให้อภัยผู้ต้องหาเพราะชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต
ส่วนผู้ต้องหาในขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังไม่มีการนำตัวออกมาสอบสวนปากคำแต่อย่างใด ซึ่งต้องรอญาติเดินทางมาถึงยัง สภ.เมืองลำปาง ก่อนโดยยังไม่ทราบกำหนดที่แน่นอนว่าจะเดินทางมาถึงเมื่อตอนไหนอย่างไร
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี