Logo วันเสาร์ ที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ในประเทศ
ตร.อำนาจเจริญจับ'เสี่ยบอย'เจ้าของร้านทองปล่อยกู้นอกระบบ

ตร.อำนาจเจริญจับ'เสี่ยบอย'เจ้าของร้านทองปล่อยกู้นอกระบบ

วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 13.47 น.
Tag : จับเจ้าของร้านทองปล่อยกู้ จับเสี่ยบอยปล่อยกู้ ตร.อำนาจเจริญ
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

7 ส.ค.61 เมื่อเวลา 09.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ  พล.ต.ต.ถวาย บูรณรักษ์ ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ สั่งการให้ พ.ต.อ.สุรโชค เจษฎาเดช ผกก.กก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญ ,พ.ต.ท.ไมตรี บุญมาศ รอง ผกก.กก.สส.ภ.จว.อำนาจเจริญและเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง ไปสนธิกำลังกับ พ.ต.อ.วิเชียร วชิรแสงไพโรจน์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ,พ.ต.ท.เทวราช เอื้อวงศ์ประเสริฐ รอง.ผกก.สส.สภ.เมืองอำนาจเจริญ,พ.ต.ท.วิชา บุญจิ่ม รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอำนาจเจริญและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง นำหมายศาลจังหวัดอำนาจเจริญ ไปตรวจค้น ร้านทองกอเตียงเซ้ง เลขที่ 116 หมู่ที่ 19 ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ จ.อำนาจเจริญ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอำนาจเจริญ 

โดยมีนายศตวรรษ โกสีหเดช อายุ 42 ปี หรือเสี่ยบอย เป็นเจ้าของร้านทอง และกำลังขายทองคำอยู่ในร้าน ตำรวจจึงแสดงหมายศาล จ.อำนาจเจริญ เพื่อทำการตรวจค้น จากการตรวจค้น พบเอกสารโฉนดที่ดินและสัญญาเงินกู้หลายฉบับ พร้อมอาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ไม่มีกระสุน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการยึดเอกสารพร้อมอาวุธปืนดังกล่าว เพื่อทำการตรวจสอบ และเชิญตัวนายศตวรรษ โกสีหเดช เจ้าของร้านทองกอเตียงเช้ง มาที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ ทำการสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อตรวจสอบเอกสารต่างๆ และจะตั้งข้อกล่าวหาต่อไป


พล.ต.ต.ถวาย บูรณรักษ์ ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิทย์ วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม สำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 3 ให้มีการปราบปรามจับกุมนายทุนปล่อยเงินกู้นอกระบบผิดกฏหมาย ซึ่งสร้างความเดือดแก่ประชาชน และได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน ในพฤติกรรมปล่อยเงินกู้ นอกระบบโดยผิดกฎหมาย และเรียกเก็บอัตราดอกเบี้ยเกินกว่ากฎหมายกำหนด จึงได้ขอหมายศาล จ.อำนาจเจริญ เข้าทำการตรวจค้น ร้างทองกอเตียงเซ้ง ซึ่งก็พบเอกสารโฉนดที่ดิน สัญญาเงินกู้ หลายฉบับ พร้อมอาวุธปืนสั้น 1 กระบอก มีเงินหมุนเวียนที่ปล่อยไปแล้วยังไม่ได้คืน จำนวน 6 ล้านบาท ซึ่งจะได้มีการรวบรวมหลักฐาน และตั้งข้อกล่าหาต่อไป พล.ต.ต.ถวาย บูรณรักษ์ ผบก.ภ.จว.อำนาจเจริญ กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

ทำเนียบฯลงตัว! อนุทิน จ่อตั้ง อรรถพล-เพิ่มพูน นั่งที่ปรึกษานายกฯ

บางจากแจงชัด! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องคลังน้ำมันสุราษฎร์ฯ ที่เป็นข่าว ยันการรับจ่ายน้ำมันเป็นไปตามมาตรฐาน

ช่องจอมร้อน ทหารกัมพูชาเริ่มยั่วยุ ทัพบกเร่งเสริมกำลัง

ครม.นัดพิเศษ อาจมีหารือเรื่องวิกฤตน้ำมัน เหตุเรื่องเร่งด่วน พร้อมถกเตรียมแถลงนโยบาย

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved