14 ส.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีเหตุการณ์เรือ บีบีซี ไลออน 9 เลขทะเบียน 595105565 รับนักท่องเที่ยวชาวอาหรับจำนวน 20 คน จากแหลมทราย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต มาเล่นน้ำที่อ่าวหมาน หมู่ 4 คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา จนเกิดอุบัติเหตุไฟไหม้เรือสปีดโบ๊ท ทำให้นายซุลกิฟลี พรหมชัย อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ล่าสุดเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตแล้ว ส่วนเรือไฟไหม้เสียหายทั้งลำ
ทาง ร.ต.อ.พีรวิชญ์ ไชยชาญยุทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนันตโชติ ธรรมโชติอิสระ สวป.สภ.โคกกลอย พ.ต.ท.เดโช ณ นคร สว.สส.สภ.โคกกลอย พ.ต.ท.ญาณิสร ประสงค์ รองผกก.พฐ ภ.จว.พังงา นายณชพงศ ประนิตย์ ผอ.สนง.เจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา
เบื้องต้นทราบว่า ขณะที่เรือสปีดโบ๊ทลำดังกล่าวระเบิดขึ้นนั้น มีนายซุลกิฟลี พรหมชัย อยู่ในเรือ กำลังตรวจไดร์โว่ (เครื่องดูดน้ำในท้องเรือ) เกิดสปาร์คกับน้ำมัน จึงได้เกิดระเบิดขึ้น ซึ่งในช่วงเช้าวันนี้ ได้เข้าร่วมตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมด้วยเจ้าท่าภูมิภาค สาขาพังงา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดพังงา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้นที่แท้จริง
ด้านนายณชพงศ (อ่านว่า นัด-ชะ-พง) ประนิตย์ เจ้าท่าภูมิภาค สาขาพังงา นำนักวิชาการขนส่ง เจ้าพนักงานตรวจท่า เจ้าพนักงานตรวจเรือ ร่วมกับตำรวจ คปภ.พังงา (สำนักงานคุ้มครองผู้ประสบภัยจังหวัดพังงา) สื่อมวลชน และเจ้าหน้าที่ประกันภัยตัวเรือ ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบซากเรือลำเกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด พร้อมเตรียมเรียกทาง น.ส.จีรณา หงอสกุล เจ้าของเรือ นายวันชาติ อุ่นขาว กัปตัน นายราเมศวร์ วงศ์อุดม ไกด์นำเที่ยว (หมายเลขไกด์) 33-01990 เพื่อสอบปากคำต่อทางเจ้าหน้าที่ เจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา ต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี