วันพุธ ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ยันแท็กซี่ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิยังคงให้บริการตามปกติ

ยันแท็กซี่ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิยังคงให้บริการตามปกติ

วันศุกร์ ที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2561, 16.10 น.
Tag : ประท้วง ดอนเมือง สุวรรณภูมิ แท็กซี่ ค่าโดยสาร
  •  

นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 1) รักษาการผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท.ชี้แจงกรณีมีผู้แทนสมาชิกกลุ่มรถรับจ้างสาธารณะ (แท็กซี่) ได้รวมตัวเพื่อยื่นข้อเรียกร้องขอให้มีการปรับเพิ่มค่าเซอร์ชาร์จหรือค่าบริการจอดรอรับผู้โดยสารที่สนามบิน เพิ่มขึ้นจาก 50 บาทเป็น 100 บาท รวมทั้งมีกระแสข่าวว่าจะมีการรวมตัวกันหยุดให้บริการทั้งที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หรือ ทสภ.และท่ากาศยานดอนเมือง หรือ ทดม.ว่า ปัจจุบันการให้บริการรถแท็กซี่ที่ ทสภ. ยังคงให้บริการตามปกติ ยังไม่หยุดให้บริการแต่อย่างใด 

สำหรับอัตราค่าโดยสารแท็กซี่ ที่ ทสภ.ยังเป็นไปตามประกาศกระทรวงคมนาคม กรณีการจ้างจากท่าอากาศยานดอนเมือง (ทดม.) หรือ ทสภ.โดยรถยนต์รับจ้างนั้นจอดรอคนโดยสารอยู่ในท่าอากาศยาน ณ จุดที่จัดไว้เป็นการเฉพาะ ให้เรียกเก็บค่าจ้างเพิ่มขึ้นจากที่แสดงไว้ในมาตรค่าโดยสารอีก 50 บาท ต่อมากระทรวงคมนาคมได้ออกประกาศกระทรวงคมนาคม เรื่อง กำหนดอัตราค่าจ้างบรรทุกคนโดยสารและค่าบริการอื่นสำหรับรถยนต์รับจ้างบรรทุกคนโดยสารไม่เกิน 7 คนแบบพิเศษ กรณีการจ้างจากท่าอากาศยานโดยรถยนต์รับจ้างพิเศษนั้น จอดรอคนโดยสาร ณ จุดที่ได้จัดไว้เป็นการเฉพาะ ให้เรียกเก็บเพิ่มอีกไม่เกิน 100 บาท ซึ่งปัจจุบัน ทสภ.ได้อนุญาตให้ผู้ประกอบการนำรถรับจ้างบรรทุกคนโดยสารไม่เกิน 7 คนแบบพิเศษ (TAXI VIP) เข้ามาประกอบกิจการใน ทสภ. เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา


ทั้งนี้ ทสภ.ได้นำเสนอข้อเรียกร้องของกลุ่มผู้ขับขี่รถแท็กซี่ไปยังกรมการขนส่งทางบก (ขบ.) ซึ่งเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบในการกำหนดอัตราค่าโดยสารของรถรับจ้างสาธารณะ (แท็กซี่) ได้ทราบและพิจารณาข้อเรียกร้องของผู้ขับขี่รถแท็กซี่ต่อไป
 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • นนท์ระทึก! ลมแรงซัดแผ่นอลูมิเนียมตึกร้าง ปลิวโดนแท็กซี่จอดติดไฟแดง นนท์ระทึก! ลมแรงซัดแผ่นอลูมิเนียมตึกร้าง ปลิวโดนแท็กซี่จอดติดไฟแดง
  • ชาวบ้านแตกตื่น! เครื่องบินโดยสารบินวนเหนือน่านฟ้าสมุทรสาคร ชาวบ้านแตกตื่น! เครื่องบินโดยสารบินวนเหนือน่านฟ้าสมุทรสาคร
  • ฝั่งไม่เอาโรงงานน้ำตาลรวมตัวต้านอ้างรถติดเกิดมลพิษ ฝ่ายหนุนชี้\'ช่วยเกษตรกรเศรษฐกิจดี\' ฝั่งไม่เอาโรงงานน้ำตาลรวมตัวต้านอ้างรถติดเกิดมลพิษ ฝ่ายหนุนชี้'ช่วยเกษตรกรเศรษฐกิจดี'
  • 2สาวเข้าแจ้งความ!  วินจยย.หน้าเลือด เรียกค่าโดยสารคนละ 1พัน 2สาวเข้าแจ้งความ! วินจยย.หน้าเลือด เรียกค่าโดยสารคนละ 1พัน
  • คนงานฮือประท้วงบริษัทรับเหมาค้างค่าแรง 4 เดือนหน้าโรงกลั่นน้ำมันดัง คนงานฮือประท้วงบริษัทรับเหมาค้างค่าแรง 4 เดือนหน้าโรงกลั่นน้ำมันดัง
  • โชเฟอร์แท็กซี่หัวร้อนพุ่งชน จยย.ถอยหลังชนซ้ำล้มคว่ำ!ลากไกลเกือบ 1 กม. โชเฟอร์แท็กซี่หัวร้อนพุ่งชน จยย.ถอยหลังชนซ้ำล้มคว่ำ!ลากไกลเกือบ 1 กม.
  •  

Breaking News

‘ศิษย์เก่าหมอศิริราช-รามาธิบดี’แถลงการณ์หนุน‘แพทยสภา’ยึดมติเดิมฟัน 3 หมอโยงชั้น14

'เจิมศักดิ์'สมเพช'ทักษิณ' ซัดไม่เคยโทษตัวเองต้นเหตุ'จริยธรรมล้มเหลว'

ทหารไทยจำเป็นยิงตอบโต้-ป้องกันอธิปไตย เขมรขอลดเผชิญหน้าพื้นที่‘ช่องบก’

ตร.เร่งติดตาม ‘โจรกระชากกระเป๋า’ สาวเดินริมถนน-พบเคยลักตู้เชื่อมไปขาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved