วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
เด้งทันที! ผบ.ตร.ขู่ย้ายตำรวจเกียร์ว่างปล่อย‘บ่อน’เกลื่อน โดนหน่วยอื่นบุกจับ

เด้งทันที! ผบ.ตร.ขู่ย้ายตำรวจเกียร์ว่างปล่อย‘บ่อน’เกลื่อน โดนหน่วยอื่นบุกจับ

วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2561, 13.36 น.
Tag : เกียร์ว่าง เด้งตำรวจ นครราชสีมา บ่อนเกลื่อน บ่อนพนัน บ่อน ผบ.ตร. ย้ายทันที
  •  

เด้งทันที! ผบ.ตร.ขู่ย้ายตำรวจเกียร์ว่างปล่อย‘บ่อน’เกลื่อน โดนหน่วยอื่นบุกจับ

3 ต.ค.61 พ.ต.อ.กฤษณะ  พัฒนเจริญ  รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รองโฆษก ตร.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจับกุมบ่อนการพนันในพื้นที่ สภ.จอหอ จ.นครราชสีมา ว่า เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 61 เวลาประมาณ 16.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ , ทหาร และฝ่ายปกครอง ร่วมกันจับกุมการพนันไฮโล รวม 4 จุด จับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 45 คน ของกลางเงินสดรวม 8,000 บาท พร้อมอุปกรณ์การเล่นการพนันหลายรายการ ในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.จอหอ จ.นครราชสีมา ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : บุกทลายบ่อนใหญ่กลางเมืองโคราช เปิด24ชม. แจกแหวนทองล่อผีพนัน)


เบื้องต้น พล.ต.ต.วัชรรินทร์  บุญคง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา มีคำสั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว โดยมอบหมายให้ พ.ต.อ.ปวริศ  บุญสุทธิ รอง ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา เป็นประธานกรรมการ หากพบว่าเป็นความบกพร่องของผู้ใดจะสั่งให้มาปฏิบัติราชการประจำ ศปก.ภ.จว.นครราชสีมา และดำเนินการทางวินัย ตามคำสั่ง 234/2558 อย่างเด็ดขาด (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คืบหน้าบ่อนพนันกลางเมืองโคราช ผู้การสั่งสอบ5เสือ-โรงพักพัวพันผลประโยชน์)

สำหรับการออกคำสั่งดังกล่าวนั้น สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่มีการปล่อยปละละเลยให้มีการลักลอบเล่นการพนัน จนมีเจ้าหน้าที่ต่างหน่วยเข้าจับกุมผู้ต้องหาลักลอบเล่นการพนันเป็นจำนวนมาก ถือเป็นข้อบกพร่องของตำรวจ ที่ไม่เข้มงวดกวดขัน ปล่อยปละละเลยให้มีการลักลอบเล่นการพนันในพื้นที่รับผิดชอบ โดยการสืบสวนข้อเท็จจริงต้องทำโดยรวดเร็ว เป็นธรรม เพื่อให้ความกระจ่างแก่สังคม

“ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำชับทุกพื้นที่มาตลอดในการป้องกัน ปราบปราม ไม่ให้มีการปล่อยปละละเลย อบายมุข บ่อนการพนัน สถานบริการ หรือการค้ามนุษย์ เกิดขึ้นในทุกพื้นที่ ถ้ามีหน่วยอื่นเข้าตรวจค้นจับกุม หน่วยพื้นที่ต้องรับผิดชอบ ก็จะพิจารณาข้อบกพร่องกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนาย ตามคำสั่ง ตร.ที่ 234/2558 ลงวันที่ 27 เม.ย. 2558 เรื่องการพิจารณาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่บกพร่องในการป้องกันและปราบปราบอบายมุข ซึ่งจะต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าตำรวจท้องที่เกิดเหตุปล่อยปละละเลยหรือไม่ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย” รองโฆษก ตร.กล่าว

รองโฆษก ตร. กล่าวอีกว่า ขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชน หากพบว่าพื้นที่ใดมีการปล่อยปละละเลย ให้มี อบายมุข การพนัน การค้ามนุษย์ และสถานบริการผิดกฎหมาย เกิดขึ้นในพื้นที่ สามารถแจ้งข้อมูลมายัง ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ (ศปก.ตร.) หมายเลขโทรศัพท์ 1599 เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนกลาง ลงเข้าไปกวดขัน จับกุม ปราบปรามในพื้นที่ที่มีการปล่อยปละละเลยให้เกิดอบายมุข และจะดำเนินการพิจาณาข้อบกพร่องในพื้นที่ที่เกี่ยวข้องนั้น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ผบ.ตร.นำคณะตำรวจไทยดูงานตร.ญี่ปุ่นร่วมมือปราบอาชญากรรม ผบ.ตร.นำคณะตำรวจไทยดูงานตร.ญี่ปุ่นร่วมมือปราบอาชญากรรม
  • เครียดปัญหาส่วนตัว! คืบหน้าชายโดดอาคาร โรงเรียนดังนครราชสีมา เครียดปัญหาส่วนตัว! คืบหน้าชายโดดอาคาร โรงเรียนดังนครราชสีมา
  • ‘ผบ.ตร.’ชื่นชม‘9 นักเรียนนายสิบ’มี Mindset ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทันท่วงที ‘ผบ.ตร.’ชื่นชม‘9 นักเรียนนายสิบ’มี Mindset ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บทันท่วงที
  • ‘นายกฯ’เร่งสอบเหตุลอบวางบึ้มภูเก็ต ขอประชาชนมั่นใจ ‘นายกฯ’เร่งสอบเหตุลอบวางบึ้มภูเก็ต ขอประชาชนมั่นใจ
  • ตร.จ่อเชิญนายกฯให้ข้อมูลปมคลิปเสียงกับ\'ฮุนเซน\'หลุด ตร.จ่อเชิญนายกฯให้ข้อมูลปมคลิปเสียงกับ'ฮุนเซน'หลุด
  • บางใหญ่กระเจิง! ปีนรั้วจับบ่อนพนัน รวบไทย-ต่างด้าว สุมหัวเล่นเสือมังกร บางใหญ่กระเจิง! ปีนรั้วจับบ่อนพนัน รวบไทย-ต่างด้าว สุมหัวเล่นเสือมังกร
  •  

Breaking News

แนวหน้าวิเคราะห์ : ศึก'แดง-น้ำเงิน'เดือดพลั่ก ชิงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 5 รักษาเก้าอี้‘รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ’?

‘อดีตผู้พิพากษา’ยกฎีกาคดีเลือกสมาชิกวุฒิสภา ชี้ช่องถอดถอน 138 สว.

เปลี่ยนต้นไม้เป็นหลักประกัน เพิ่มโอกาสเกษตรกรเข้าถึงแหล่งเงินทุน

เช็คอากาศวันนี้!‘กรมอุตุนิยมวิทยา’เผยทั่วไทย‘ฝนถล่ม’ เตือน‘9 จังหวัด’ระวังน้ำท่วม-น้ำป่า

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved