14 ต.ค.61 ในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปจากกล้องหน้ารถ หลังพบมีกลุ่มวัยรุ่นใช้ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง แข่งรถท้าความเร็ว กระทั่งรถเก๋งที่พยายามแซงรถอีกคันเกิดเสียหลักปีนเกาะกลางถนนข้ามไปอีกฝั่ง จนรถพังจอดอยู่ข้างถนน ชาวบ้านระบุว่าถนนเส้นดังกล่าว มักจะมีกลุ่มวัยรุ่นนำรถมาประลองความเร็วกันเป็นประจำ
โดยภาพจากกล้องหน้ารถยนต์สามารถบันทึกวีดีโอ ขณะที่มีรถเก๋งฮอนด้าซีวิคสีเหลือง หมายเลขทะเบียน ขม- 6403 เชียงใหม่ ขับรถเก๋งแข่งกับเพื่อนมุ่งหน้ามาจากแยกรินคำ มุ่งหน้าไปยังแยกโรงพยาบาลเทพปัญญา ตามคลิปวีดีโอจะเห็นรถเก๋งสองคันนั้นขับแข่งกันมา ก่อนที่รถเก๋งซีวิคสีเหลือง จะเร่งเครื่องแซงปาดหน้าอีกคันที่ขับนำหน้ามา แต่ทันใดนั้นเมื่อรถเก๋งฮอนด้าซีวิคสีเหลืองได้ปาดหน้ารถเก๋งสีขาวอีกคันที่ขับนำ ก็ได้เกิดเสียหลักหมุนก่อนจะปีนข้ามเกาะถนนไปยังถนนซุปเปอร์ ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง ฝั่งตรงข้ามวิทยาลัยโปลิเทคนิคลานนา
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณตี 1 ของวันนี้(วันที่ 14 ตุลาคม) หลังเกิดเหตุได้มีผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก ชื่อ Jor Chaingmai เป็นผู้นำคลิปมาโพสต์ในห้องโซเชียลของกลุ่มจังหวัดเชียงใหม่ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์และมีการแชร์กันจำนวนมาก
อย่างไรก็ตาม ถนนเส้นนี้ในช่วงดึกๆจะมีกลุ่มวัยรุ่นมาใช้เป็นสนามประลองความเร็วและแข่งรถกันเป็นประจำ ดังนั้นจึงต้องการฝากไปให้ยังผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบได้ตรวจสอบด้วย เพราะหากปล่อยให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุและเกิดการสูญเสีย สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนที่ไม่เกี่ยวข้อง
ขอบคุณคลิปภาพจากเฟซบุ๊ก Jor Chaingmai
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี