วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ตรัง’อ่วม! น้ำป่าทะลักท่วม ถนนถูกตัดขาด ชาวบ้านขนของหนีอลหม่าน

‘ตรัง’อ่วม! น้ำป่าทะลักท่วม ถนนถูกตัดขาด ชาวบ้านขนของหนีอลหม่าน

วันพุธ ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 09.23 น.
Tag : ตรัง ถนนตัดขาด น้ำท่วมตรัง น้ำท่วม น้ำป่าเทือกเขาบรรทัด น้ำป่า หนีอลหม่าน
  •  

“ตรัง”อ่วม! ชาวบ้านนาโยงขนของหนีอลหม่าน หลังน้ำป่าเทือกเขาบรรทัดไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ถนนตรัง-นาโยง ตัดขาด ระทึกอพยพชาวบ้านหนีน้ำ สวนยางพารา-ปาล์มน้ำมันเสียหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ตรัง ว่า ตลอดคืนวันที่ 18 ธ.ค. จนถึงเช้าวันที่ 19 ธ.ค.61 ได้เกิดภาวะฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องครอบคลุมทั่วทั้งจังหวัด และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดตก โดยก่อนหน้านี้ตลอด 3 วันที่ผ่านมาได้มีฝนตกลงมาต่อเนื่องเช่นกัน ทำให้ปริมาณในห้วย หนอง คลอง บึง โดยเฉพาะบริเวณแม่น้ำตรัง มีปริมาณมาก กระแสน้ำไหลเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านที่ตั้งอยู่ในที่ลุ่ม สวนยางพารา ปาล์มน้ำมัน รวมทั้งพืชสวนทางการเกษตรได้รับความเสียหาย ชาวบ้านต้องเร่งอพยพสิ่งของ สัตว์เลี้ยงไปอาศัยอยู่ในที่ปลอดภัย


โดยเฉพาะมวลน้ำที่ท่วมในพื้นที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อกับ อ.รัษฎา และ อ.ห้วยยอด มวลน้ำจำนวนมากเริ่มไหลทะลักลงสู่แม่น้ำตรัง เอ่อล้นท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน และขยายวงกว้างมากขึ้น มีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน จำนวน 114 ครัวเรือน ส่วนที่ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้รับผลกระทบ จำนวน 2 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่ 3 ต.ห้วยนาง และหมู่ 7 ต.บางดี ลักษณะน้ำท่วมขังพื้นที่ทางการเกษตร และถนนสัญจรไม่ได้ในบางพื้นที่

ขณะที่ พ.อ.พีรพงศ์  วัลลภาทิตย์  ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 15 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 15 ค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ร่วมกับนายสมเกียรติ ดวงมณี นายอำเภอและเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง อ.ห้วยยอด ลงพื้นที่ ช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที 

ทั้งนี้ พบว่าน้ำได้ไหลหลากเข้าท่วมสวนยางพาราและสวนปาล์มน้ำมันในพื้นที่ อ.ห้วยยอด ประมาณ 600ไร่ ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากการสัญจรไปมา เนื่องจากน้ำท่วมถนนภายในหมู่บ้าน โดยมีการเตรียมพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง ในการออกให้ความช่วยเหลือประชาชน

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา เกิดเหตุน้ำป่าจากเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัด ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านที่อาศัยริมเชิงขน และที่ราบลุ่ม ต้องขนย้ายอุปกรณ์สิ่งของกันอย่างอลหม่าน โดยเฉพาะในพื้นที่บ้านไสปุด หมู่ 1 ต.ช่อง กระแสน้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านอย่างรวดเร็ว โดยชาวบ้านระบุว่ามีความรุนแรงมากกว่าสถานการณ์น้ำท่วมปี 2554

นายยงยุทธ์ จิตสำรวย นายอำเภอนาโยง กล่าวว่า  สถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่ อ.นาโยง ถนนสายพัทลุง-อันดามันเกตเวย์ บริเวณเทือกเขาบรรทัด เส้นทางขาด โดยเฉพาะบริเวณหน้าร้านเค้กขนิษฐา กระแสน้ำไหลเชี่ยวแรงไหลผ่าถนน ระดับน้ำประมาณ 50 ซม. รถเล็กไม่สามารถผ่านได้  ในส่วนของชาวบ้านที่ติดภายในหมู่บ้าน ต.ละมอ 3 ครัวเรือน 11 คน น้ำท่วมบ้านได้ระดมเจ้าหน้าที่เข้าให้ความช่วยเหลืออพยพได้รับความปลอดภัยแล้ว และจะรายงานยังจังหวัดทราบต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สายฝนกระหน่ำสำโรง น้ำท่วมขัง\'ถนนเทพารักษ์\'สมุทรปราการ สายฝนกระหน่ำสำโรง น้ำท่วมขัง'ถนนเทพารักษ์'สมุทรปราการ
  • นายกฯถึงเชียงรายแล้ว! ลงพื้นที่น้ำท่วมพญาเม็งรายให้กำลังใจผู้ประสบภัยท่ามกลางเสียงเชียร์ นายกฯถึงเชียงรายแล้ว! ลงพื้นที่น้ำท่วมพญาเม็งรายให้กำลังใจผู้ประสบภัยท่ามกลางเสียงเชียร์
  • ตำบลแม่เปาวิกฤติ! น้ำลดแล้วกว่า 80% แต่ชาวบ้านขาดอาหาร-เครื่องมือทำความสะอาด ตำบลแม่เปาวิกฤติ! น้ำลดแล้วกว่า 80% แต่ชาวบ้านขาดอาหาร-เครื่องมือทำความสะอาด
  • น้ำท่วมเชียงรายอ่วมหนัก 5อำเภอจม4,400ครัวเรือน น้ำท่วมเชียงรายอ่วมหนัก 5อำเภอจม4,400ครัวเรือน
  • อุดรธานีอ่วม! ‘ฝนตกหนัก2ชม.’ น้ำท่วมหลายอำเภอ-ปชช.เดือดร้อนยับ อุดรธานีอ่วม! ‘ฝนตกหนัก2ชม.’ น้ำท่วมหลายอำเภอ-ปชช.เดือดร้อนยับ
  • เชียงรายตามใกล้ชิด! หลังฝนตกหนัก-เตือนปชช.‘ริมแม่น้ำอิง’ให้พร้อมรับมือ เชียงรายตามใกล้ชิด! หลังฝนตกหนัก-เตือนปชช.‘ริมแม่น้ำอิง’ให้พร้อมรับมือ
  •  

Breaking News

เพจดังเปิดแผลเก่า! 2 นายพลบอดี้การ์ด'ฮุน เซน' ถูกศาลฝรั่งเศสฟ้องคดีสังหารหมู่ 1997 กลางกรุงพนมเปญ

ชายพลัดตกอาคารเรียน ชั้น 6 โรงเรียนดังโคราชเสียชีวิต

ทล.จับสาวซื้อรถหลุดจำนำสวมทะเบียนใช้งาน

ฝ่ายค้านรวมพลัง!! ประสานมือ 5 พรรค 'อนุทิน'ลั่นพร้อมตรวจสอบ'รัฐบาล'เต็มที่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved