ทวงคืนที่ดินต่ำเป้า งัด ม.44ยึดได้3.5หมื่นจากเป้า4แสนไร่

ทวงคืนที่ดินต่ำเป้า งัด ม.44ยึดได้3.5หมื่นจากเป้า4แสนไร่

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2561, 19.23 น.

ทวงคืนที่ดินต่ำเป้า งัด ม.44ยึดได้3.5หมื่นจากเป้า4แสนไร่

27 ธ.ค.61 นายกฤษฎา บุญราช รมว.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) การบูรณาการพัฒนาพื้นที่ในเขตปฏิรูปที่ดิน(ส.ป.ก.) พื้นที่ยึดคืนตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 36/2559 และพื้นที่โครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชนตามนโยบายรัฐบาล ว่า ขณะนี้ ส.ป.ก.ได้ร่วมกับ 8 หน่วยงานในการพัฒนาที่ดิน ส.ป.ก.ที่ยึดคืนตามคำสั่ง ม.44 แล้วจำนวน 3.5 หมื่นไร่ จากเป้าหมาย 4 แสนไร่ที่คณะรักษาความสงงบแห่งชาติ(คสช.) มีคำสั่งออกมา


“กระทรวงเกษตรฯ เป็นคณะอนุกรรมการชุดที่ 3 ด้านการพัฒนาอาชีพ เพราะฉะนั้นจะได้ที่ดินมาเท่าไร เป็นเรื่องของชุดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ชุดที่ 1 และชุดที่ 2 ที่กระทรวงมหาดไทยดูแล และส่งที่ดินมา เพราะฉะนั้นไม่ใช่ถามกระทรวงเกษตรฯ” รมว.เกษตรฯ กล่าวเมื่อถูกถามว่าปัจจุบันเป้ายึดที่ดินตาม ม.44 ส.ป.ก.ยึดได้กี่ไร่

ด้านนายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม(ส.ป.ก.) กล่าวว่า  ที่ดินที่ ส.ป.ก.ยึดตามคำสั่ง ม.44  ปัจจุบัน ส.ป.ก.ได้เพียง 3.5 หมื่นไร่ เพราะบางพื้นที่ยอมรับว่ายังดำเนินการไม่แล้วเสร็จ  

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top