วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ทำพิธีบอกวิญญาณ'สุรชัย แซ่ด่าน'!!! 'ป้าน้อย'โผล่นครพนม แจ้งความศพผัวหาย

ทำพิธีบอกวิญญาณ'สุรชัย แซ่ด่าน'!!! 'ป้าน้อย'โผล่นครพนม แจ้งความศพผัวหาย

วันจันทร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562, 14.03 น.
Tag : ถ่วงน้ำโขง ป้าน้อย สุรชัย แซ่ด่าน.ศพปริศนา
  •  

วันนี้(25 ก.พ.62 ) เวลา 09.30 น. นางปราณี ด่านวัฒนานุสรณ์ หรือป้าน้อย อายุ 61 ปี มีภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 2/1 ซอยปิยะบุตร ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เดินทางมาพร้อมกับนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข อายุ 58 ปี อดีตบรรณาธิการนิตยสารวอยซ์ ออฟ ทักษิณ นายประเวศ ประภานุกูล อายุ 59 ปี ทนายความ เพื่อยื่นหนังสือถึง พ.ต.อ.นที สิริวรวัชร์ ผกก.สภ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ผ่าน พ.ต.ท.สุขสวัสดิ์ บัวอิ่น รอง ผกก.(สอบสวน) เพื่อดำเนินการสอบสวน สืบหาข้อเท็จจริงกรณีการเสียชีวิตจากถูกฆาตกรรมของนายสุรชัย ด่านวัฒนานุสรณ์(แซ่ด่าน) อายุ 77 ปี สามีของป้าน้อยผู้ร้อง

เนื้อความบางช่วงบางตอนในหนังสือดังกล่าว ระบุว่ามีการพบศพโผล่แม่น้ำโขง 3 ศพ ศพแรกได้สูญหายไปในวันที่ 26 ธ.ค.61 ต่อมาระหว่างวันที่ 27 และ 29 ธ.ค.61 มีผู้พบศพชายนิรนามที่ถูกฆ่าในลักษณะเดียวกันอีก 2 ราย ลักษณะมีการใส่กุญแจมือ คว้านท้องแล้วยัดด้วยเสาปูนถ่วงแม่น้ำ ทั้งสองศพภายหลังได้ตรวจ DNA ยืนยันว่าคือนายชัชชาญ บุปผาวัลย์ หรือสหายภูชนะ และ นายไกลเดช ลือเลิศ หรือสหายกาสะลอง เป็นคนสนิทของนายสุรชัยฯ โดยทั้งสามได้ลี้ภัยไปอยู่ประเทศ สปป.ลาว และถูกอุ้มหายไปตั้งแต่วันที่ 12 ธ.ค.61 ในช่วงเวลาเดียวกันกับ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปประชุมร่วมไทย-ลาวครั้งที่ 3


นางปราณี หรือป้าน้อย อ้างว่า ทั้งสามศพที่โผล่ในแม่น้ำโขง ระหว่างวันที่ 26-29 ธ.ค.61 นั้น เชื่อว่าเสียชีวิตในจังหวัดนครพนม และรัฐบาลอาจจะมีส่วนรู้เห็นกับการตายของบุคคลทั้งสาม รวมทั้งตั้งข้อสังเกตว่าศพที่พบศพแรกนั้น อาจจะเป็นศพของนายสุรชัยสามีของตน จึงเชื่อว่ามีการลักพาศพหายไป หรืออาจโดนทำลายไปแล้วก็ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า กลุ่มของป้าน้อยได้เดินทางมาจังหวัดนครพนม ตั้งแต่วันที่ 23 ก.พ.62 โดยเสาะหารายละเอียดเกี่ยวกับกรณีปลายปี 2561 มีข่าวในสื่อโซเซียลว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ค “Nithiwat Wannasiri” ตั้งกระทู้ถามเพื่อนในเพจดังนี้ “29 ธันวาคม เวลา 18:50 น.  มิตรสหายที่อยู่ในไทย ช่วยตรวจสอบศพชายไม่ทราบชื่อ ถูกฆ่าผ่าท้องยัดเสาปูนขนาด1เมตรทิ้งแม่น้ำ 3 ราย ศพลอยน้ำขึ้นเกยฝั่ง ศพที่ 1 ลอยเกยฝั่ง วันพุธ 26 ธันวาคม 2018 ที่ "ท่าจำปา" ศพที่ 2 ลอยเกยฝั่ง วันพฤหัสบดี 27 ธันวาคม 2018 ที่ ต.ธาตุพนม ศพที่ 3 ลอยเกยฝั่ง วันเสาร์ 29 ธันวาคม 2018 ที่ ต.อาจสามารถ ต้องสงสัยว่าเป็นศพผู้ลี้ภัย 3 รายที่ถูกอุ้มหายเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา

ซึ่งป้าน้อยมีความสงสัยว่าวันที่ 26 ธ.ค.61 ที่พบศพฆ่าถ่วงน้ำโผล่ในพื้นที่หมู่ 1 ต.ท่าจำปา อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ทำให้เชื่อว่าศพที่พบน่าจะเป็นศพของสามีตน

ขณะเดียวกันจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ เปิดเผยว่า ศพที่ป้าน้อยอ้างว่าพบที่ ต.ท่าจำปา วันที่ 26 ธ.ค.นั้น ไม่เป็นความจริง สื่ออาจจะเสนอข่างคลาดเคลื่อน เพราะในรายงานของหน่วยงานที่เป็นผู้ลากศพเข้าฝั่งนั้น ระบุว่า เจอศพวันที่ 28 ธ.ค. เวลาประมาณ 17.00 น. โดยมีภาพถ่ายเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง(นรข.) และนายกฤษดา บุญระมี ผู้ใหญ่บ้านท่าจำปา หมู่ 1 ต.ท่าจำปา ช่วยกันนำศพเข้าหาฝั่ง โดยผูกศพไว้ที่ริมตลิ่งตรงข้ามกับป่าช้าบ้านท่าจำปา หมู่ 2

หลังจากนั้น นรข.ก็มอบหน้าที่ให้  ผญบ.ม.1 ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย เช่น แจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมแพทย์มาชันสูตรพลิกศพ และหลังนายกฤษดาเสร็จภารกิจก็กลับมาตรงจุดที่มัดศพไว้ แต่ปรากฏว่า เชือกที่ผูกศพได้หลุดจากเงื่อนลอยออกไป กระทั่งวันรุ่งขึ้นศพที่หลุดได้ลอยไปเกยฝั่งที่บ้านสำราญเหนือ หมู่ 2 ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม ดังนั้นศพที่พบนั้นเป็นศพหลุดมาจากบ้านท่าจำปา และไม่มีศพลอยติดฝั่งบ้านท่าจำปา ในวันที่ 26 ธ.ค.ตามที่โซเซียลระบุแน่นอน แหล่งข่าวกล่าวเพิ่มเติมว่ากรณีป้าน้อยภรรยาของนายสุรชัยติดใจสงสัย ก็ต้องดำเนินการสอบสวนหาข้อเท็จจริงกันต่อไป

โดยก่อนหน้านี้วันที่ 24 ก.พ. เวลาประมาณ 12.00 น. ป้าน้อย พร้อมกลุ่มแกนนำได้เดินทางไปที่บริเวณจุดที่ผูกศพนิรนาม บริเวณบ้านท่าจำปา หมู่ 2 ต.ท่าจำปา อ.ท่าอุเทน พร้อมกับนำหมวกรูปดาวแดง ที่มีลายเซ็นของนายสุรชัย เพราะเป็นหมวกที่สามีชอบสวมใส่ติดมาด้วย โดยป้าน้อยทำพิธีบอกกล่าวต่อวิญญาณที่เชื่อว่าเป็นศพสามีตน ก่อนที่จะพากันกลับที่พัก เพื่อจะมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอุเทน ในวันรุ่งขึ้น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'ชิน-ลิลลี่'อยากอุ้มลูกร่วมงานวิวาห์ ฝ่ายชายฟาดยับป้องภรรยา ดราม่าร้องไห้ถ่ายคอนเทนต์

‘สอน.’ขับเคลื่อนพลาสติกชีวภาพ จัดกิจกรรม OCSB GREEN SWITCH TO BIG IMPACT

'หมอฟรัง นรีกุล'เตือน! กินผิดชีวิตพัง ล้วงคอนับแคลจนเครียด กว่าจะเข้าใจคำว่ากินดี

‘พรรคส้ม’อ้างหลายเหตุผล ชี้ยังไม่เหมาะยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกฯ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved