วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สลด! พบซากโลมาอิรวดีลอยอืด พบยังมีผู้ลักลอบใช้อวนจับปลาผิดประเภท

สลด! พบซากโลมาอิรวดีลอยอืด พบยังมีผู้ลักลอบใช้อวนจับปลาผิดประเภท

วันพุธ ที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2562, 13.38 น.
Tag : ซากปลาโลมา โลมาอิรวดี
  •  

13 มี.ค.62 นายงาเพชร เอียดมา หัวหน้าชุดเฝ้าระวังโลมาอิรวดี เขตห้ามล่าสสัตว์ป่าทะเลหลวง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง รับแจ้งจากนายเฉลี่ยว ทองทรัพย์ สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลลำปำ อ.เมืองพัทลุง ว่าพบซากโลมาตัวขนาดใหญ่ตายลอยขึ้นอึดอยู่กลางทะเลสาบ ห่างจากฝั่งประมาณ 3 กม.เจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลหลวงออกไปตรวจสอบพบว่า ชาวบ้านได้ช่วยกันลากซากโลมาขึ้นมาไว้ที่ท่าเรือบ้านเตาปูน หมู่ที่ 7 ต.ลำปำ เป็นโลมาอิรวดีเพศเมีย อายุประมาณ 20 ปี น้ำหนักประมาณ 120 กก.ยาวจากหัวจดหางประมาณ 2.25 เมตร และบริเวณโคนหาง มีรอยบาดแผลเขียวช้ำ ตายมาแล้วประมาณ 5 วัน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เดินทางไปแจ้งความบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ศูนย์วิจัยสัตว์ทะเลหายาก มาเก็บหลักฐานเพื่อที่จะพิสูจน์หาสาเหตุการตายต่อไป

นายงาเพชร เผยว่า น่าเสียดายที่โลมาอิรวดีเพศเมียต้องมาตายไปอีกตัว ทั้งที่ดูลักษณะเป็นโลมาที่อ้วนสมบูรณ์ ส่วนสาเหตุนั้นในเบื้องต้น พบว่าที่โคนหางของโลมามีบาดแผล เขียวช้ำ สันนิษฐานว่าโลมาที่หากินอยู่ตามร่องน้ำลึกของทะเลสาบและว่ายไปติดอวนดักปลาพงหรืออวนดักปลาบึก ที่ชาวประมงลักลอบวางอวนจับปลาด้วยเครื่องมือผิดกฎหมายทำให้โลมาที่หากินอยู่ในทะเลติดอวนของชาวประมงจนตายดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะต้องรอผลพิสูจน์จากศูนย์วิจัยต่อไป


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

รายได้ไม่ธรรมดา! 'นายห้างประจักษ์ชัย'ประกาศรับแดนเซอร์หญิงแท้

บิ๊กเนม'ปชป.'ร่วมวงเพียบ!! 'คุณหญิงกัลยา'ตั้ง'พรรคไทยก้าวใหม่' พร้อมตั้ง'สุชัชวีร์'นั่งหัวหน้าฯ

ไฟเขียว! สภาสหรัฐฯผ่านร่างกฎหมายงบประมาณ'ทรัมป์'

ทัพอากาศพม่าแค้น! ‘โจมตีคาเรนนี’อย่างหนัก-หลังเครื่องบินถูกสอยร่วง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved