1 พ.ค.62 พันตำรวจโท อนุชา พรหมอารักษ์ สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศล จังหวัดระยอง ว่ามีเหตุใช้อาวุธปืนยิงตัวตายเป็นชาย 1 ราย ที่อาคารพาณิชย์ 3 ชั้นริมถนนสุขุมวิท ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
จึงได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ร้อยตำรวจเอกหญิง จิตรลดา ไชยชาติ นักวิทยาศาสตร์ พิสูจน์หลักฐานจังหวัดระยอง นายแพทย์ธีรภัทร ไทยภัทรพงศ์ นายแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลระยอง พร้อมชุดสืบสวน
ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 2 ห้อง เปิดเป็น ห้างหุ้นส่วนจำกัด เควีซัพพลาย (1994) เลขที่ 109/20 - 21 ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง บริเวณห้องรับแขกชั้นล่างพบผู้เสียชีวิต นอนเสียชีวิตบนที่นอนแบบพับได้เหยียดตัวยาว ทราบชื่อคือนายวิโรจน์ ธนกิจการ อายุ 58 ปี สภาพศพนอนไม่สวมเสื้อสวมกางกงขาสั้นลาย มีบาดแผลเป็นรูที่ขมับด้านขวาทะลุออกข้างซ้าย
พบอาวุธปืนพกสั้นสีดำขนาด .38 ยี่ห้อสมิธแอนด์เวสสัน ถืออยู่ที่มือด้านขวาวางอยู่บนหัวไหล่ด้านซ้าย มีกระสุนปืนอยู่ในรังเพลิงจำนวน 6 นัด ใช้ยิงไปแล้ว 1 นัด บนพื้นใกล้ๆพบหัวกระสุนปืนตกอยู่ 1 หัว จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายมีกิจการทำสวนปาล์ม อยู่ที่อำเภอบ่อไร่ จังหวัดตราด จะเดินทางไปดูสวนทุกอาทิตย์
จากการสอบสวนนางกัลยา ธนกิจการ อายุ 54 ปี ภรรยาผู้ตาย เล่าให้ฟังว่า ผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานานต้องรักษากินยาเป็นประจำ รักษากับนายแพทย์ปราโมทย์ ชูดำ เมื่อคืนตนเห็นผู้ตายเดินลงมาจากห้องนอนชั้น 2 มาเข้าห้องน้ำชั้นล่างช่วงเวลาประมาณ ตี 1-2 และเงียบหายไปคิดว่านอนอยู่ชั้นล่าง จนกระทั่งตื่นเช้าลงมาพบว่าสามี ได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวตายแล้ว ญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงได้นำศพไปดำเนินการตามพิธีทางศาสนาต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี