546.jpg
ม.ดังสหรัฐมอบทุนการศึกษา ให้‘น้องอดุลย์’ทีมหมูป่า

ม.ดังสหรัฐมอบทุนการศึกษา ให้‘น้องอดุลย์’ทีมหมูป่า

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2562, 16.17 น.

30 พ.ค. 62  เพจเฟซบุ๊ก "U.S. Embassy Bangkok" สถานทูตสหรัฐอเมริกา ประจำประเทศไทย โพสต์ข้อความแสดงความยินดีกับ “อดุลย์ สามอ่อน” หนึ่งในสมาชิกทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ที่ได้รับการช่วยเหลือจากถ้ำขุนน้ำนางนอน ที่จังหวัดเชียงราย เมื่อปีก่อน โดยล่าสุดน้องดุลย์ ได้รับทุนการศึกษาจาก Middlebury College สหรัฐอเมริกา

โดยสถานทูตสหรัฐระบุผ่านโพสต์ดังกล่าวว่า “น้องอดุลย์ สามอ่อน จากทีมหมูป่าอะคาเดมี่ที่สื่อสารภาษาอังกฤษกับทีมนักดำน้ำถ้ำหลวง ได้รับทุนการศึกษาจาก Middlebury College เพื่อไปเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติมที่รัฐเวอร์มอนต์ สหรัฐอเมริกา และทางมหาวิทยาลัยยังเตรียมส่งนักศึกษาอเมริกันไปสอนภาษาอังกฤษเด็กๆ ที่โรงเรียนบ้านเวียงพาน ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งเป็นโรงเรียนของน้องอดุลย์อีกด้วย ยินดีกับน้องด้วยนะคะ”


ทั้งนี้เว็บไซต์ของ Middlebury College ระบุว่า น้องอดุลย์ ผู้ที่สื่อสารกับนักดำน้ำที่เข้าช่วยเหลือ 13 สมาชิกทีมหมูป่าอะคาเดมี เป็นผู้ได้รับรางวัล Global Citizen’s Award มอบเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยอดุลย์ได้รับการยอมรับว่า เหมาะกับรางวัลซึ่งจะมอบให้ ผู้ที่สามารถใช้ทักษะการสื่อสารและความเห็นอกเห็นใจในการเปลี่ยนโลก โดยที่ไม่ได้คาดหวังสิ่งตอบแทน

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ [email protected] โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top