วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ได้ผลเกินคาด! ป้ายแช่งคนทิ้งขยะโผล่ริมถนน'ขอให้ฉิบหายทั้งครอบครัว'

ได้ผลเกินคาด! ป้ายแช่งคนทิ้งขยะโผล่ริมถนน'ขอให้ฉิบหายทั้งครอบครัว'

วันพฤหัสบดี ที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2562, 18.48 น.
Tag : ป้ายแช่งคนทิ้งขยะ
  •  

6 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่า ได้มีผู้นำป้ายมาติดไว้ริมถนนสายเลี่ยงเมือง 293  บริเวณบ้านสนายดวจ  หมู่ที่ 5 ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ โดยมีข้อความว่า "ใครทิ้งขยะข้างทาง...ขอให้ฉิบหาย ทั้งคนทิ้งและครอบครัว" ...ฟ้าดินเป็นพยาน จึงเดินทางไปตรวจสอบ

พบป้ายดังกล่าวขนาดประมาณ 1.5 X 2 เมตร พื้นสีขาว ตัวหนังสือสีแดง สามารถมองเห็นได้ในระยะไกล ติดตั้งอยู่ฝั่งซ้ายและฝั่งขวาของถนนสายดังกล่าว และเป็นที่น่าสังเกตว่า บริเวณนั้นแทบจะไม่มีขยะทิ้งอยู่เลย


จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่า ผู้ที่นำป้ายมาติดคือ องค์การบริหารส่วนตำบลคอโค หลังปรากฏว่า มีผู้คนที่ใช้เส้นทางได้ทิ้งขยะทั้งถุงพลาสติก เศษอาหาร กระดาษ ขวดน้ำ บริเวณนั้นเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ อบต.คอโค จะต้องเก็บทิ้งแทบทุกวัน ในครั้งแรกได้ทำป้ายขอความร่วมมือกรุณาอย่าทิ้งขยะ แต่ปรากฏว่าผ่านไป 2 - 3 เดือน ก็ยังมีการทิ้งเหมือนเดิม สุดท้ายไม่รู้จะทำอย่างไร จึงได้ทำป้ายดังกล่าวขึ้น ซึ่งก็ปรากฏว่าได้ผลดีเกินคาด แทบจะไม่มีใครทิ้งขยะบริเวณนั้นเลย

ขณะเดียวกัน นางกุสุมา วิริยะเขษม นักบริหารงานสาธารณสุข อบต.นอกเมือง เปิดว่า เป็นป้ายที่ไม่ได้อยู่ในความรับผิดชอบของ อบต.นอกเมือง เป็นป้ายติดอยู่บริเวณข้างเคียง แต่ว่าตนขับรถผ่านบริเวณตรงนั้นก็จะมองเห็น จริงๆ แล้วในกระแสโซเซียลมีเดีย มีการพูดถึงการทิ้งขยะจนกันค่อนข้างเยอะ การประชุมหัวหน้าส่วนราชการระดับจังหวัด เขาก็จะมองเห็นความสำคัญในเรื่องพวกนี้ โดยเฉพาะการรักษาความสะอาดในพื้นที่สาธารณะค่อนข้างจะมาก โดยมีข้อเสนอจากหลายๆ พื้นที่ จนเกิดมิติทางสังคม

โดยนายนิวัติ น้องผาง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เห็นด้วยกับหลายๆ วิธีการ ตอนที่มีการประชุมเกี่ยวกับขยะ ในระดับจังหวัดท่านชมเชยหลายๆพื้นที่ที่สามารถจัดการปัญหาขยะจร หรือขยะที่ทิ้งในพื้นที่สาธารณะ ป้ายดังกล่าวสามารถลดปริมาณขยะที่ทิ้งได้ค่อนข้างเยอะ จากที่ทาง อบต.คอโค ต้องวิ่งแก้ปัญหา เรื่องนี้ทำให้ไม่มีปัญหาไม่มีขยะข้างทาง แต่ตนก็ไม่แน่ใจว่า ขยะมันจะไปเกิดตรงที่ไม่มีป้ายหรือเปล่า เพราะป้ายเหล่านี้ก็จะช่วยได้ ในบริเวณที่ติดคนทิ้งอาจหนีไปทิ้งที่อื่นแทนที่ไม่มีป้าย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

เตรียมมุ่งสู่จักรวาล PD ’หมอกี้-ดร.อังคนางค์ ควงคู่ ’ซาร่า‘(มิสยูนิเวิร์สระยอง )และ ’เนย สมิตา’(มิสยูนิเวิร์ส ปราจีนบุรี ) เผยความพร้อมก่อนเข้ากองใหญ่

น้ำป่าถล่มอำเภอเทิง! 'เสียหาย 2 ตำบล' สะพาน 3 แห่ง-ถนน 15 สายได้รับผลกระทบ

เปิดประวัติ'อดีตเจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก'พัวพันสีกากอล์ฟจบเปรียญธรรม 9 ประโยค

บวงสรวงซีรีส์ ‘หลิง – ออม’ ปลื้มแฟนคลับจัดฟู้ดทรัคเปย์กว่า 20 คัน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved