วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ปิดประตูตีแมว! ปิดห้องจับกำนัน-ผญบ.ตรวจฉี่ เจอสีม่วง รับเสพยา

ปิดประตูตีแมว! ปิดห้องจับกำนัน-ผญบ.ตรวจฉี่ เจอสีม่วง รับเสพยา

วันพุธ ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 14.33 น.
Tag : จับกำนันตรวจฉี่ ฉี่ม่วง ตรวจฉี่ ปิดประตูตีแมว ปิดห้อง ลพบุรี เสพยา
  •  

ปิดประตูตีแมว! ปิดห้องจับกำนัน-ผญบ.ตรวจฉี่ เจอสีม่วง รับเสพยา

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2562 นายศรีชัย ตันฑะโสภณ นายอำเภอเมืองลพบุรี สั่งการให้ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง(เจ้าพนักงาน ปปส.) สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองลพบุรีที่ 1 สุ่มตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในที่ประชุมประจำเดือนกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อำเภอเมืองลพบุรี ที่มี 22 ตำบล 216 หมู่บ้าน โดยครั้งนี้สุ่มตรวจกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ตำบลโคกกระเทียมทั้งตำบล รวม 30 ราย พบสารเสพติดประเภท เมทแอมเฟตามีน จำนวน 1 ราย ซึ่งทางอำเภอได้ส่งตัวผู้ใหญ่บ้านที่ตรวจพบสารเสพติดในปัสสาวะไปยังโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช เพื่อคัดแยกสารเสพติด เพื่อเป็นหลักฐาน


จากการสอบสวนในเบื้องต้นเจ้าตัวรับสารภาพว่าเสพยา ทางอำเภอเมืองลพบุรีเตรียมดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

สำหรับการตรวจปัสสาวะ ในครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล และกระทรวงมหาดไทย ไม่ให้เจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน ถือว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐและเป็นผู้นำราษฎรที่จะรณรงค์แก้ไขปัญหายาเสพติด จะต้องเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่ประชาชน ซึ่งอำเภอเมืองลพบุรีเพิ่งได้รับโล่ประกาศเกียรติคุณองค์กรที่มีผลงานดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดประจำปี 2562 นี้ เป้าหมายของอำเภอเมืองลพบุรี คือ จะเป็นองค์กรสีขาวปลอดยาเสพติดทั้งอำเภอ เพื่อให้ประชาชนมีความมั่นใจเจ้าหน้าที่ของรัฐว่าไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยหลังจากตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดแล้ว จะมีการตรวจยืนยันผลกับทางโรงพยาบาลอีกครั้ง และจำดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ต่อไป

โดยเมื่อวันที่26มิถุนายน2562ที่ผ่านมา ทางอำเภอเมืองลพบุรี ได้รับมอบรางวัลองค์กรที่มีผลงานดีเด่นในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด ประจำปี2562 ทางนายอำเภอเมืองลพบุรีจึงมีความเข็มงวดในตัวผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านทุกคนต้องปลดจากยาเสพติดทุกประเภท ทั้งทางตรงและทางอ้อม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ลพบุรีเริ่มแล้ว \'เทศกาลกระท้อน\' กระตุ้นเศรษฐกิจ-สินค้า OTOP ลพบุรีเริ่มแล้ว 'เทศกาลกระท้อน' กระตุ้นเศรษฐกิจ-สินค้า OTOP
  • จนท.เพชรบูรณ์-จับกลุ่มคนคล้ายพระ ‘เรี่ยไรเงิน’ พบอ้างวัดปลอม-ฉี่ม่วง จนท.เพชรบูรณ์-จับกลุ่มคนคล้ายพระ ‘เรี่ยไรเงิน’ พบอ้างวัดปลอม-ฉี่ม่วง
  • เก๋งถูกชนท้ายพังยับ! ลุงวัย 60 ดับคาซากกระบะคู่กรณีเจ็บเล็กน้อย เก๋งถูกชนท้ายพังยับ! ลุงวัย 60 ดับคาซากกระบะคู่กรณีเจ็บเล็กน้อย
  • ชมรมศิษย์ มช.ลพบุรี-จัดกิจกรรมรับน้องรถไฟ-สืบทอดมากว่า 65 ปี ชมรมศิษย์ มช.ลพบุรี-จัดกิจกรรมรับน้องรถไฟ-สืบทอดมากว่า 65 ปี
  • รพ.อานันทมหิดล เชิญพวงมาลา-เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ร.8 รพ.อานันทมหิดล เชิญพวงมาลา-เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ร.8
  • ระทึก! เก๋งพุ่งชนบ้าน รถชาวบ้านพังยับ คนขับขึ้น จยย.หญิงสาวเผ่นหนี ระทึก! เก๋งพุ่งชนบ้าน รถชาวบ้านพังยับ คนขับขึ้น จยย.หญิงสาวเผ่นหนี
  •  

Breaking News

จวกเกรียนคีย์บอร์ด! 'จิรายุ'ซัดปล่อยข่าว'วธ.'ส่งคืนวัตถุโบราณให้เขมร

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันศุกร์ 4 กรกฎาคม 2568

รู้ยัง!? 'เหี้ย'เป็นสัตว์ป่าคุ้มครองเพาะพันธุ์ได้ แต่ไม่ใช่ทุกคน กรมอุทยานฯ แจงต้องขออนุญาต

ผลศึกษาพบ'ฝุ่นPM'เพิ่มความเสี่ยง'มะเร็งปอด' แม้ในคนไม่สูบบุหรี่

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved