วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ

สั่งปิด'น้ำตกแม่กลาง' ฝนถล่มสะสม-น้ำป่าทะลักดอยอินทนนท์

วันอาทิตย์ ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 10.23 น.
Tag : เชียงใหม่ ฝนตกหนัก ภูมิภาค
  •  

จ.เชียงใหม่ อุทยานอินทนนท์ประกาศเข้าปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติและน้ำตำแม่ยะชั่วคราว 

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ออกประกาศอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เรื่อง  ปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติและแหล่งท่องเที่ยวประเภทน้ำตกเป็นการชั่วคราว  ด้วยเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2562 มีฝนตกชุกในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ท้องที่ ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง และท้องที่ตำบลท่าผา อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ วัดปริมาณน้ำฝน เฉลี่ย 126 มิลลิเมตร เพื่อเป็นการเฝ้าระวังการเกิดภัยพิบัติน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม ป้องกันมิให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของราษฎร นักท่องเที่ยว ตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จึงขอประกาศปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยวประเภทน้ำตก เป็นการชั่วคราว ดังนี้

1. เส้นทางศึกษาธรรมชาติผาดอกเสี้ยว หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ และ


2. แหล่งท่องเที่ยวน้ำตกแม่ยะ หน่วยพิทักษ์ฯ ที่ อน.3 (แม่ยะ) ตำบลบ้านหลวง อำเภอ จอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อปริมาณน้ำในลำธารเส้นทางศึกษาธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวอยู่ในระดับปกติแล้ว อุทยาน แห่งชาติดอยอินทนนท์ จะประชาสัมพันธ์ให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง  

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เชียงรายอ่วม!ฝนหนักทำน้ำท่วม 15 อำเภอ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายช่วย ปชช. เชียงรายอ่วม!ฝนหนักทำน้ำท่วม 15 อำเภอ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายช่วย ปชช.
  • เชียงใหม่ พบผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย จาก\'โรคไข้หูดับ\' หลังกินหมูดิบ เชียงใหม่ พบผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย จาก'โรคไข้หูดับ' หลังกินหมูดิบ
  • \'สนามไชย 2\'ติดตามงานป้องกันภัยพิบัติและจัดการน้ำ เชียงใหม่–เชียงราย 'สนามไชย 2'ติดตามงานป้องกันภัยพิบัติและจัดการน้ำ เชียงใหม่–เชียงราย
  • หนองคายเตรียมรับมือ! \'มวลน้ำ\' ที่ไหลลงโขง-หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง หนองคายเตรียมรับมือ! 'มวลน้ำ' ที่ไหลลงโขง-หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง
  • \'สภ.แม่โจ้\'เตือนภัย!!! ช่วงนี้เกิดเหตุประทุษร้ายต่อทรัพย์ ทำร้ายร่างกายถี่อย่างน่ากังวล 'สภ.แม่โจ้'เตือนภัย!!! ช่วงนี้เกิดเหตุประทุษร้ายต่อทรัพย์ ทำร้ายร่างกายถี่อย่างน่ากังวล
  • ‘เทศบาลเมืองน่าน’ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ รับมือฝนตกหนัก ป้องกันน้ำท่วม ‘เทศบาลเมืองน่าน’ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ รับมือฝนตกหนัก ป้องกันน้ำท่วม
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved