วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘สืบตม.ชลบุรี’ตรวจเข้มพื้นที่ จับปรับเกสต์เฮ้าส์ผิดม.38ไม่แจ้งที่พักต่างด้าว

‘สืบตม.ชลบุรี’ตรวจเข้มพื้นที่ จับปรับเกสต์เฮ้าส์ผิดม.38ไม่แจ้งที่พักต่างด้าว

วันจันทร์ ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 20.48 น.
Tag : ตม. สตม. ตม.ชลบุรี ชลบุรี สืบตม.ชลบุรี ม.38 พ.ร.บ.คนเข้าเมือง จับต่างด้าว
  •  

‘สืบตม.ชลบุรี’ตรวจเข้มพื้นที่ จับปรับเกสต์เฮ้าส์ผิดม.38ไม่แจ้งที่พักต่างด้าว

26 สิงหาคม 2562 เวลาประมาณ 10.00 น.-17.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.ตม.จว.ชลบุรี , พ.ต.ท.ธวัชชัย หนองบัว รองผกก.ตม.จว.ชลบุรี , ว่าที่ พ.ต.ต.จินดา แขกปัญญา สว.ตม.จว.ชลบุรี สั่งการให้ชุดสืบสวน ตม.จว.ชลบุรี ออกตรวจสอบและประชาสัมพันธ์ เรื่องการไม่แจ้งที่พักอาศัยของผู้ประกอบการห้องพักในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง


ต่อมาวันนี้ ร.ต.อ.ประเสริฐ ชัยวงศ์ , ร.ต.อ.ณัฏฐวรรธ แก้วทิพย์เนตร รองสว.ตม.จว.ชลบุรี , ด.ต.ณรงค์ เหล่าสิงห์ , ด.ต.อุดมศักดิ์ ศรีดารุณศิลป์ และ ด.ต.ธนชย อรุณวงษ์ ผบ.หมู่ ตม.จว.ชลบุรี เข้าตรวจสอบเกสต์เฮ้าส์แห่งหนึ่งในพื้นที่ซอยเวลคัมทาวน์ หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง

จากการตรวจสอบรายงานการเข้าพักอาศัยของบุคคลต่างด้าว พบว่า ไม่มีการแจ้งที่พักอาศัยให้ ตม.จว.ชลบุรี ทราบภายใน 24 ชั่วโมง จึงทำการเปรียบเทียบปรับผู้ดูแลสถานที่ตามบันทึกคณะกรรมการเปรียบเทียบปรับตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 (ฉบับที่ 5) ฐาน “เป็นเจ้าบ้าน เจ้าของ หรือผู้ครอบครองเคหสถาน หรือผู้จัดการโรงแรม รับคนต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวเข้าพักอาศัย ไม่แจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองภายใน 24 ชั่วโมงนับแต่เวลาที่คนต่างด้าวผู้นั้น เข้าพักอาศัย” ตามมาตรา 38 พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ทราบถึงแนวทางการปฏิบัติที่เกี่ยวข้องกับคนต่างด้าว เพื่อปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมายต่อไป

# ขอบคุณภาพ-ข้อมูล พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รองผบก.อก.สตม. ปฏิบัติราชการ รองผบก.ตม.1

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'อว.-สตม.\'คลอด 5 มาตรการเข้มสวม\'วีซ่านักเรียน\' สกัดซ้ำรอยตึก สตง. ออกประกาศเข้มหลักสูตรสถานศึกษา 'อว.-สตม.'คลอด 5 มาตรการเข้มสวม'วีซ่านักเรียน' สกัดซ้ำรอยตึก สตง. ออกประกาศเข้มหลักสูตรสถานศึกษา
  • หิ้วชาวจีน มือสังหารสาวสอง ส่งศาล ตร.ค้านประกันตัว ด้านพี่สาวเชิญพระทำพิธีเรียกวิญญาณ หิ้วชาวจีน มือสังหารสาวสอง ส่งศาล ตร.ค้านประกันตัว ด้านพี่สาวเชิญพระทำพิธีเรียกวิญญาณ
  • หนุ่มโรงงานนั่งดื่มกับเพื่อน ‘มีปากเสียง-รุมชกต่อย’ พบกลายเป็นศพนอนเสียชีวิต หนุ่มโรงงานนั่งดื่มกับเพื่อน ‘มีปากเสียง-รุมชกต่อย’ พบกลายเป็นศพนอนเสียชีวิต
  • เค้นสอบเพิ่ม‘จีนโหด’ ส่งร่าง‘สาวสอง’ผ่าพิสูจน์ คลี่ปม‘ปอด’หายหรือไม่ เค้นสอบเพิ่ม‘จีนโหด’ ส่งร่าง‘สาวสอง’ผ่าพิสูจน์ คลี่ปม‘ปอด’หายหรือไม่
  • แกล้งศพ! ‘จีนโหด’เปิดปากเล่าฉากลงมือใส่‘สาวสอง’ อ้างโดนถีบ-ถูกปฏิเสธหลับนอน แกล้งศพ! ‘จีนโหด’เปิดปากเล่าฉากลงมือใส่‘สาวสอง’ อ้างโดนถีบ-ถูกปฏิเสธหลับนอน
  • แม่เดือด! แจ้งความญาติ ใช้มือล่วงละเมิดอวัยวะเพศหนูน้อย 3 ขวบ แม่เดือด! แจ้งความญาติ ใช้มือล่วงละเมิดอวัยวะเพศหนูน้อย 3 ขวบ
  •  

Breaking News

เศร้า! ช้างป่ากุยบุรีขาเจ็บล้มแล้ว สะเทือนใจผลชันสูตร

ศรีสะเกษดัน 'ส้มโอบ้านตาด' เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชน จัดงานใหญ่ 14-16 พ.ค.

ประเดิมคนแรก! 'กกต.-ดีเอสไอ'แปะหมายหน้าประตูห้อง'สว.อลงกต'

ชาวนาบุรีรัมย์ถือฤกษ์ดี ‘วันพืชมงคล’ เริ่มไถนาเพาะปลูกข้าว-เชื่อผลผลิตเจริญงอกงามดี

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved