วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
สหกรณ์ฯบางระกำตั้งเป้าปี’63รวมผลผลิต5.3หมื่นตัน

สหกรณ์ฯบางระกำตั้งเป้าปี’63รวมผลผลิต5.3หมื่นตัน

วันพุธ ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag : สหกรณ์ฯบางระกำ
  •  

สหกรณ์การเกษตรนิคมฯ บางระกำ จำกัด อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก เป็นสหกรณ์หลักระดับอำเภอ ที่ได้รับการคัดเลือกจากกรมส่งเสริมสหกรณ์ ทำหน้าที่เป็นองค์กรหลักทางเศรษฐกิจและสังคมในระดับอำเภอ ช่วยเหลือดูแลเกษตรกรสมาชิก ทั้งในด้านส่งเสริมพัฒนาอาชีพหลักและอาชีพเสริมของเกษตรกรสมาชิก เน้นการผลิตสินค้าเกษตรตามความต้องการของตลาด ใช้หลัก “ตลาดนำการผลิต” มีแผนการบริหารจัดการการผลิตสินค้าเกษตรและการตลาดแบบครบวงจรในรูปแบบประชารัฐ โดยมีสหกรณ์เป็นศูนย์กลางการรวบรวมรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรจากเกษตรกรสมาชิกและเกษตรกรทั่วไป

นายจำลัด เพียพล ประธานสหกรณ์การเกษตรนิคมฯ บางระกำ จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันสหกรณ์การเกษตรนิคมฯ บางระกำ จำกัด ดำเนินงานก้าวเข้าสู่ปีที่ 42 แล้ว โดยดำเนินธุรกิจสินเชื่อธุรกิจรับฝากเงิน ธุรกิจจัดหาสินค้ามาจำหน่าย ธุรกิจรวมรวมผลผลิตและธุรกิจแปรรูป ซึ่งผลการดำเนินงานปีบัญชีสิ้นสุด 31 มีนาคม 2562 สหกรณ์มีสมาชิก 2,467 คน มีทุนดำเนินงาน 80,356,729.04 บาทกำไรสุทธิประจำปี 10,183,807.93 บาท โดยที่ประชุมได้จัดสรรกำไรสุทธิประจำปี เป็นเงินปันผลตามหุ้นร้อยละ 4 เงินเฉลี่ยคืนตามส่วนธุรกิจสินเชื่อร้อยละ 5 เงินเฉลี่ยคืนตามส่วนธุรกิจจัดหาสินค้ามาจำหน่าย ร้อยละ 1 เงินเฉลี่ยคืนตามส่วนธุรกิจรวบรวม ตันละ 10 บาท และจัดสรรกำไรสุทธิ เป็นทุนสะสมอื่นๆ ตามข้อบังคับ เพื่อเสริมสร้างสวัสดิการและประโยชน์ต่อการพัฒนากิจการสหกรณ์ให้มีความเจริญก้าวหน้า


ในปี 2563 สหกรณ์กำหนดแผนงานเพื่อรองรับการขยายปริมาณธุรกิจของสหกรณ์ที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะแผนรวบรวมผลผลิตข้าวคุณภาพและข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ซึ่งสหกรณ์ตั้งเป้ารวบรวมผลผลิตไว้ที่ 53,000 ตัน จำแนกเป็น ข้าวเปลือกรวม 25,000 ตัน ข้าวเปลือกหอมมะลิ 2,000 ตัน ข้าวเปลือกพันธุ์พิษณุโลก 80 จำนวน 4,000 ตัน ข้าวเปลือกพันธุ์ กข.43 จำนวน 7,000 ตัน และข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ 15,000 ตัน ให้เป็นไปตามแผนการเพาะปลูกพืชของสหกรณ์ที่ดำเนินการร่วมกับสมาชิกในพื้นที่ตามความเหมาะสม เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรสมาชิกมีรายได้เพิ่มขึ้นและมีอาชีพที่มั่นคงต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

ส่งใจจากสวิตฯ พี่เบิร์ด ชวนแฟนคลับเข้าคูหา 8 กพ นี้

สายมูฟังทางนี้! หมอช้างเตือน 2 ราศีช่วงเดือนแห่งความรัก มีเรื่องต้องยั้งปาก อย่าเผลอพูดผิดชีวิตเปลี่ยน

พลังโซเชียลฮีลใจ แห่อุดหนุนคุณยายขนผัก หลังคลิปไวรัลทำคนดูน้ำตาซึม

กรมอุตุฯ พยากรณ์วันพรุ่งนี้ ไทยตอนบนอุณหภูมิพุ่ง กทม.ฝุ่นปานกลาง-หนาแน่น 

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved