วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
จากกรณี น.ส.อ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ หรือครูอ้อม ครูสอนนักเรียนชั้นอนุบาล 1 และอนุบาล 2 โรงเรียนวัดวงเดือน ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท โพสต์เฟซบุ๊กว่า ช่วงเช้าของวันที่ 21 ส.ค. 2562 ถูกคนปาเลือดสดกระจายเต็มหน้าห้องเรียนที่สอน หวั่นถูกปองร้ายเนื่องจากเคยร้องเรียนเรื่องอาหารกลางวันเด็กไม่ได้คุณภาพ ให้ทานแต่มาม่า
ต่อมาวันที่ 28 ส.ค. น.ส.ลออ วิลัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ได้ออกหนังสือคำสั่ง เรื่อง ให้ข้าราชการครูไปช่วยปฏิบัติงาน ให้นางสาวอ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ ตำแหน่ง ครู โรงเรียนวัดวงเดือน ไปช่วยปฏิบัติราชการเป็นการชั่วคราว ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ตั้งแต่วันที่ 27 ส.ค. 2562 เป็นต้นไป จนกว่าภารกิจจะแล้วเสร็จ จากคำสั่งย้ายครูอ้อมดังกล่าว ทำให้เกิดกระแสในโลกออนไลน์ออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้ครูอ้อม รวมถึงผู้ปกครองของนักเรียนก็มีการเคลื่อนไหวขู่จะย้ายลูกหลานไปเรียนที่อื่น
ล่าสุด เพจ "ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม" ได้โพสต์หนังสือคำสั่งออกโดย น.ส.ลออ วิลัย ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท 2 ฉบับ ฉบับแรกให้ น.ส.อ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ กลับไปปฏิบัติหน้าที่ในโรงเรียนเดิม ตั้งแต่ 29 ส.ค. 2562
มีรายละเอียดว่า "ตามที่สํานักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท ได้ให้นางสาวอ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ ตําแหน่งครู โรงเรียนวัดวงเดือน ไปช่วยปฏิบัติงานตั้งแต่วันที่ 28 สิงหาคม 2562 ความละเอียดแจ้งแล้วนั้น
เนื่องจากมีภารกิจของโรงเรียนในการจัดการเรียนการสอนให้กับเด็กปฐมวัยที่ตนเอง รับผิดชอบ จึงให้ข้าราชการครูรายดังกล่าวกลับไปปฏิบัติหน้าที่ในโรงเรียน ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2562 เป็นต้นไป"
ส่วนอีกฉบับ สั่งให้ นายสุเทพ สิงห์สม ผู้อํานวยการโรงเรียนวัดวงเดือน ไปช่วยปฏิบัติงานที่สํานักงานเขตพื้นที่ ประถมศึกษาชัยนาทแทน
ทั้งนี้ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม จะลงพื้นที่ จ.ชัยนาท พร้อมครูอ้อม และสารวัตรใหญ่โรงพักห้วยงู ในเวลา 9.30 น.
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี