วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
พิษ'โพดุล-คาจิกิ'ถล่ม! มท.2สั่งด่วนปภ.ส่งสะพานแบริ่ง2ชุดติดตั้งช่วยชาวร้อยเอ็ด

พิษ'โพดุล-คาจิกิ'ถล่ม! มท.2สั่งด่วนปภ.ส่งสะพานแบริ่ง2ชุดติดตั้งช่วยชาวร้อยเอ็ด

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2562, 16.28 น.
Tag : น้ำท่วม ปภ. พายุคาจิกิ พายุโพดุล ร้อยเอ็ด สะพานแบริ่ง มท.2
  •  

"มท.2"สั่งด่วน"ปภ."ส่งสะพานแบริ่ง2ชุด ติดตั้งช่วยชาวร้อยเอ็ดสัญจร หลัง"โพดุล-คาจิกิ"ถล่มหนัก

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2562 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.2) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์อุทกภัยน้ำท่วมที่ได้รับอิทธิพลพายุ "โพดุล และคาจิกิ" ทำให้พี่น้องประชาชนประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคอีสานหลายจังหวัด โดยเฉพาะ จ.ร้อยเอ็ด ส่งผลให้ถนนหนทางหลายจุดมีปัญหาใช้สัญจรไม่ได้ในสานสำคัญสายหลัก ตนจึงได้สั่งการให้ นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินการช่วยเหลือชาวบ้านอำนวยความสะดวกให้ประชาชนผู้ใช้รถใข้ถนนสามารถสัญจร ติดต่อกันได้


"ผมได้สั่งให้กรม ปภ.จัดส่งสะพานแบริ่ง ซึ่งเป็นสะพานเหล็กพร้อมประกอบติดตั้งชั่วคราว โดยส่งอุปกรณ์ให้กับองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ร้อยเอ็ด เพื่อนำไปติดตั้งใช้เป็นสะพานชั่วคราวในพื้นที่ ต.เมยวดี อ.เมยวดี จ.ร้อยเอ็ด ให้พี่น้องประชาขนได้ใช้สัญจรเป็นการชั่วคราว จำนวน 2 จุด ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตั้ง เมื่อแล้วเสร็จก็สามารถใช้ได้ทันที" รมช.มหาดไทย กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘น่าน’ประชุมด่วน วางแนวทางแก้ ดินโคลน-น้ำท่วมกระทบ‘โรงพยาบาลเวียงสา’ ‘น่าน’ประชุมด่วน วางแนวทางแก้ ดินโคลน-น้ำท่วมกระทบ‘โรงพยาบาลเวียงสา’
  • ตำบลสะตอท่วมแล้ว! หลัง\'ฝนตกตราดทั้งคืน\' น้ำล้นคลอง-เอ่อท่วม4หมู่บ้าน ตำบลสะตอท่วมแล้ว! หลัง'ฝนตกตราดทั้งคืน' น้ำล้นคลอง-เอ่อท่วม4หมู่บ้าน
  • \'พระราชันย์\'ท้าสึก! ปัดมีสัมพันธ์สวาท\'สีกากอล์ฟ\' แค่โอนเงินช่วยน้ำท่วม 'พระราชันย์'ท้าสึก! ปัดมีสัมพันธ์สวาท'สีกากอล์ฟ' แค่โอนเงินช่วยน้ำท่วม
  • \'น่าน\'อ่วม! ฝนตกหนักน้ำหลากท่วมหลายพื้นที่ ถนนสาย 101 รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ 'น่าน'อ่วม! ฝนตกหนักน้ำหลากท่วมหลายพื้นที่ ถนนสาย 101 รถเล็กไม่สามารถผ่านได้
  • เฝ้าระวังระดับแม่น้ำโขงสูงขึ้น สำรวจพบพื้นที่เกษตรเสียหายกว่า 15,000 ไร่ เฝ้าระวังระดับแม่น้ำโขงสูงขึ้น สำรวจพบพื้นที่เกษตรเสียหายกว่า 15,000 ไร่
  • เสียงฝาหม้อสะท้านทำเนียบฯ \'ผู้ว่าฯสุราษฎร์\'แจ้ง\'วัชระ\' รัฐบาลจ่ายเงินช่วยน้ำท่วมแล้ว เสียงฝาหม้อสะท้านทำเนียบฯ 'ผู้ว่าฯสุราษฎร์'แจ้ง'วัชระ' รัฐบาลจ่ายเงินช่วยน้ำท่วมแล้ว
  •  

Breaking News

'หลิงหลิง'ยอมรับผิดขายขนมEgg Rollsไม่มีอย. ลั่นเป็นแม่ค้ามือใหม่ไม่รู้กฎหมายเมืองไทย

(คลิป) เปิดจักรวาล! เซียนพระสีกากอล์ฟ นักล่า! เจ้าคณะ เจ้าอาวาส เบอร์1

(คลิป) 'กกต.'อยู่ไหน! ยุบพรรคเพื่อไทย ด่วน! 12/7/2568

'ปู่เดือนชัย'ชี้ 'พระ'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved