วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
20สถาบันเครือข่าย'สิงห์อาสา'ระดมพลังช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมสุโขทัย

20สถาบันเครือข่าย'สิงห์อาสา'ระดมพลังช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมสุโขทัย

วันศุกร์ ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2562, 16.38 น.
Tag : น้ำท่วม ผู้ประสบภัยน้ำท่วม พายุ สิงห์อาสา สุโขทัย
  •  

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2562 กลุ่ม "สิงห์อาสา" โดยบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และ มูลนิธิพระยาภิรมย์ภักดี พร้อมกับเครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสา จาก 20 สถาบัน ในภาคกลางและภาคเหนือตอนล่าง ระดมกำลังร่วมกันลงพื้นที่ไปยัง ม.2 บ้านลัดมูลทราย ต.ปากพระ อ.เมืองสุโขทัย จ.สุโขทัย เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่พี่น้องที่ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของพายุ "โพดุล" และ "คาจิกิ" จนทำให้เกิดอุทกภัย โดยได้นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคและอุปกรณ์ยังชีพจำนวนมาก อาทิ ข้าวสาร น้ำดื่ม และสิ่งของจำเป็นอื่นๆแจกจ่ายให้กับพี่น้องผู้ประสบภัยกว่า 230 ครัวเรือน พร้อมกันนี้ยังมีกลุ่มผู้ประกอบการร้านอาหารร่วมกันทำอาหารกล่องเพื่อนำไปแจกจ่ายอีกด้วย

สำหรับจังหวัดสุโขทัยได้รับผลกระทบจากพายุดังกล่าวอย่างหนักตั้งแต่ช่วงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาจนสร้างความเสียหายให้แก่สถานที่ราชการวัดวาอารามรวมทั้งทรัพย์สินและที่อยู่อาศัยของ พี่น้องชาวสุโขทัยอย่างมาก โดยแม่น้ำยมซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักที่ไหลผ่านจังหวัดสุโขทัย มีระดับสูงจนล้นตลิ่งตลอดแนว 5 อำเภอของสุโขทัย ได้แก่ อ.สวรรคโลก อ.ศรีสำโรง อ.เมืองสุโขทัย อ.กงไกรลาศ และ อ.คีรีมาศ ประชาชนในพื้นที่ต้องช่วยกันนำกระสอบทรายลายพันลูก มาทำเป็นพนังกั้นน้ำตามจุดต่างๆ แต่ไม่สามารถต้านทานกระแสน้ำในแม่น้ำยมที่มีระดับสูงขึ้นและไหลหลาก เข้าท่วมพื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำอย่างรวดเร็ว ถนนหลายสายมีน้ำท่วมสูง บางแห่งถูกน้ำพัดจนทางขาด รถราไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ชาวบ้านต้องเก็บข้าวของหนีน้ำขึ้นมาอยู่ในที่สูง


นายอรรถสิทธิ์ พรหมสุข ผู้จัดการส่วนกิจกรรมเพื่อสังคม บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ผู้แทนจากกลุ่มสิงห์อาสา กล่าวว่า วันนี้ได้มาลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดสุโขทัย เนื่องจากเห็นว่าพี่น้องชาวสุโขทัยถึง 5 อำเภอ ได้รับความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสจากน้ำที่ไหลบ่าเข้าท่วมอย่างหนัก อันเป็นผลมาจากอิทธิพลของพายุโซนร้อน "โพดุล" และพายุ "คาจิกิ" ที่ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องเป็นเวลาหลายวันในทั่วทุกภาคของประเทศ ดังนั้น "สิงห์อาสา" และ "เครือข่ายนักศึกษาสิงห์อาสา" จึงมารวมตัวกันให้ความช่วยเหลือพี่น้อง ชาวสุโขทัยที่ประสบภัยพิบัติทางธรรมชาติ โดยได้นำเครื่องอุปโภคบริโภค อุปกรณ์ยังชีพ พร้อมน้ำดื่มสิงห์มาแจกจ่ายช่วยเยียวยาความเดือดร้อน  ซึ่งในช่วงที่ผ่านมากลุ่มสิงห์อาสาได้ติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับปัญหาน้ำท่วมมาอย่างต่อเนื่อง

"หลังจากนี้เราก็จะร่วมกับเครือข่ายนักศึกษาภาคกลางและภาคเหนือตอนล่าง ในการเฝ้าระวังภัยพิบัตินำท่วมที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ โดยจะเข้าไปช่วยเหลือให้เร็วที่สุด ซึ่งจะรวมถึงการฟื้นฟูสภาพบ้านเรือนให้คืนสู่สภาวะปกติอีกด้วย" อรรถสิทธิ์ กล่าว

สำหรับ 20 สถาบันเครือข่ายสิงห์อาสาที่ได้ร่วมกันลงพื้นที่วันนี้ และเฝ้าระวังต่อจากนี้ ประกอบไปด้วย ม.ราชภัฏพิบูลสงคราม จ.พิษณุโลก, ม.นเรศวร จ.พิษณุโลก, ม.ราชภัฏลำปาง, ม.ราชภัฏอุตรดิตถ์, ม.ราชภัฏนครสวรรค์, ม.เทคโนโลยีราชมงคลล้านนา วิทยาเขต จ.ตาก, ม.ราชภัฏธนบุรี, ม.เทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ จ.นนทบุรี, ม.ราชภัฏพระนครศรีอยุธยา, ม.มหิดล, ม.หัวเฉียวฯ จ.สมุทรปราการ, ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี, ม.ราชภัฏนครปฐม, ม.สวนดุสิต, ม.ราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา, ม.ศรีนครินทรวิโรฒ, ม.ธุรกิจบัณฑิตย์, ม.กรุงเทพ, ม.เกษตรศาสตร์ และ ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

ทั้งนี้ ในช่วงที่เกิดอุทกภัยในช่วงเดือนที่ผ่านมา เครื่อข่ายนักศึกษาสิงห์อาสาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยังได้ร่วมกับ ชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารในภาคอีสาน ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์สิงห์ รวมถึง บ.ขอนแก่นบริวเวอรี่ จำกัด และ บ.มหาสารคามเบเวอเรซ จำกัด ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมในภาคอีสาน อาทิ ขอนแก่น ร้อยเอ็ด สกลนคร กาฬสินธุ์ ยโสธร ซึ่งได้นำน้ำดื่ม และ ข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารปรุงสุก รวมถึงของใช้จำเป็นสำหรับผู้ประสบภัย ทั้ง ไฟฉาย เทียน ไฟแช็ค ยารักษาโรค ผ้าอนามัย นมผง ฯลฯ รวมการช่วยเหลือที่ผ่านมา ของกลุ่มสิงห์อาสา มี ปริมาณ น้ำดื่มสิงห์ กว่า 150,000 ลิตร, ข้าวสาร 20 ตัน, อาหารปรุงสุก (ข้าวกล่องพร้อมทาน) 5,000 ชุด โดยหลังจากนี้ก็จะลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป จนเข้าสู่ภาวะปกติ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘น่าน’ประชุมด่วน วางแนวทางแก้ ดินโคลน-น้ำท่วมกระทบ‘โรงพยาบาลเวียงสา’ ‘น่าน’ประชุมด่วน วางแนวทางแก้ ดินโคลน-น้ำท่วมกระทบ‘โรงพยาบาลเวียงสา’
  • ตำบลสะตอท่วมแล้ว! หลัง\'ฝนตกตราดทั้งคืน\' น้ำล้นคลอง-เอ่อท่วม4หมู่บ้าน ตำบลสะตอท่วมแล้ว! หลัง'ฝนตกตราดทั้งคืน' น้ำล้นคลอง-เอ่อท่วม4หมู่บ้าน
  • \'พระราชันย์\'ท้าสึก! ปัดมีสัมพันธ์สวาท\'สีกากอล์ฟ\' แค่โอนเงินช่วยน้ำท่วม 'พระราชันย์'ท้าสึก! ปัดมีสัมพันธ์สวาท'สีกากอล์ฟ' แค่โอนเงินช่วยน้ำท่วม
  • \'น่าน\'อ่วม! ฝนตกหนักน้ำหลากท่วมหลายพื้นที่ ถนนสาย 101 รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ 'น่าน'อ่วม! ฝนตกหนักน้ำหลากท่วมหลายพื้นที่ ถนนสาย 101 รถเล็กไม่สามารถผ่านได้
  • เฝ้าระวังระดับแม่น้ำโขงสูงขึ้น สำรวจพบพื้นที่เกษตรเสียหายกว่า 15,000 ไร่ เฝ้าระวังระดับแม่น้ำโขงสูงขึ้น สำรวจพบพื้นที่เกษตรเสียหายกว่า 15,000 ไร่
  • เสียงฝาหม้อสะท้านทำเนียบฯ \'ผู้ว่าฯสุราษฎร์\'แจ้ง\'วัชระ\' รัฐบาลจ่ายเงินช่วยน้ำท่วมแล้ว เสียงฝาหม้อสะท้านทำเนียบฯ 'ผู้ว่าฯสุราษฎร์'แจ้ง'วัชระ' รัฐบาลจ่ายเงินช่วยน้ำท่วมแล้ว
  •  

Breaking News

ฝนตกหนักถนนลื่น! เก๋งเสียหลักตกถนนสายน่าน-ร้องกวางบาดเจ็บ

‘พัทลุง’สลด! พบศพผัวเมียรับซื้อน้ำยาง ถูกยิงดับคู่ในบ้าน ตร.คาดทะเลาะกัน

เชียงรายอ่วม!ฝนหนักทำน้ำท่วม 15 อำเภอ ปภ.เร่งสำรวจความเสียหายช่วย ปชช.

ยิปซีพยากรณ์ดวงรายวัน ประจำวันเสาร์ที่ 12 ก.ค.68

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved