วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
อึ้ง!วิลล่าหรู สร้างบนภูเขาเกาะสมุย ทัพภาค4เข้าตรวจสอบ

อึ้ง!วิลล่าหรู สร้างบนภูเขาเกาะสมุย ทัพภาค4เข้าตรวจสอบ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag : วิลล่าหรู วิลล่าหรูสมุย วิลล่าสร้างบนเขา
  •  

อึ้ง!วิลล่าหรู

สร้างบนภูเขาเกาะสมุย

ทัพภาค4เข้าตรวจสอบ

พบฝ่าฝืนกฎกระทรวง

ปิดป้ายห้ามใช้อาคาร

กองทัพภาค 4 พร้อมฝ่ายปกครอง ผังเมือง บุกเกาะสมุย ตรวจสอบพบวิลล่าหรู สร้างบนภูเขาฝ่าฝืนประกาศกฎระเบียบ ของ ทส .ส่อผิดกฎหมายสั่งปิดป้ายห้ามใช้อาคารทันที

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2562 เจ้าหน้าที่ชุดตรวจสอบประกอบด้วย พล.อ.ต.วันชัย บุญภักดี ที่ปรึกษาผอ.รมน.ภาค4 และหัวหน้าชุดตรวจสอบกิจการ/นิติกรรมอำพรางพื้นที่เกาะสมุย พร้อมด้วย นายไพฑูรย์ ทองประยูร นายช่างโยธาชำนาญงาน สำนักงานโยธาธิการและผังเมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายณราเทพ สุนทรประเวศ นักวิชาการสิ่งแวดล้อม สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลนครเกาะสมุย และฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย


โดยเจ้าหน้าที่ชุดตรวจสอบได้สุ่มตรวจสอบโครงการที่กำลังก่อสร้างบ้านพักตากอากาศบนที่เชิงลาดแนวเชิงเขาของเกาะสมุย ที่อยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเลปานกลางตั้งแต่ 80 เมตร ถึง 140 เมตร ที่อนุญาตเฉพาะอาคารอยู่อาศัยที่เป็นอาคารเดี่ยว ความสูงไม่เกิน 6 เมตร ขนาดแปลงที่ดินที่ยื่นขออนุญาตต้องมีเนื้อที่ไม่น้อยกว่า 100 ตารางวา พื้นที่อาคารคลุมดินต่อหลังสูงสุดไม่เกิน 90 ตารางเมตร ที่ว่างไม่น้อยกว่าร้อยละ 70 ของพื้นที่ดินที่ขออนุญาตก่อสร้างอาคารและมีพื้นที่สีเขียวไม่น้อยกว่าร้อยละ 50 ของพื้นที่ว่างนั้น

จากการตรวจสอบพบอาคารหลายหลังมีความสูงเกินกำหนด 6 เมตร และอาคารบางหลังอาจจะเข้าข่ายความผิดด้วย ซึ่งการก่อสร้างไม่เป็นไปตามประกาศกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรื่อง กำหนดเขตพื้นที่และมาตรการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม ในบริเวณท้องที่อำเภอเกาะสมุย อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี พ.ศ.2557 ซึ่งหลังจากนี้ทางคณะทำงานได้มอบหมายให้เทศบาลนครเกาะสมุย ในฐานะผู้กำกับดูแลและรับผิดชอบในพื้นที่ดำเนินการตรวจสอบและปิดหมายคำสั่งห้ามใช้อาคารหรือยินยอมให้บุคคลใดใช้อาคารที่อาจเป็นภยันตราย ตามมาตรา 40(1) หรือมาตรา 41(1) แจ้งให้เจ้าของโครงการแก้ไขให้เป็นไปตามกฎหมาย

พล.อ.ต.วันชัย ที่ปรึกษาผอ.รมน.ภาค4 เปิดเผยว่า จากการสั่งการของ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่่ทัพภาคที่ 4 ให้จัดชุดตรวจสอบร่วมกันเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้นในหลายโครงการน่าจะมีความผิดพลาดในเรื่องของความสูงของตัวอาคารที่ก่อสร้างเกินกำหนด และพื้นที่ว่างไม่เพียงพอตามประกาศของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งเทศบาลนครเกาะสมุย ดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องของอาคารที่สูงเกิน และคณะกรรมการกำกับดูแลและติดตามผลการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย โดยนายอำเภอเกาะสมุยเป็นประธานก็จะต้องมาดูเข้ามากำกับดูแล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • โดนแล้ว! จ่อเรียกเจ้าของวิลล่าหรูหาดยามู 6 มี.ค.นี้ รับทราบข้อหา โดนแล้ว! จ่อเรียกเจ้าของวิลล่าหรูหาดยามู 6 มี.ค.นี้ รับทราบข้อหา
  •  

Breaking News

'วราวุธ'เผย พม.ชูนโยบาย 5×5 ฝ่าวิกฤตประชากร หนุน'คนพิการ'เข้าถึงสิทธิอย่างแท้จริง

'ตำรวจ'ปรับ'ตำรวจ' 'รถตราโล่'จอดย้อนศร-ที่ห้ามจอด'ขาวแดง'

รวบโจ๋วัย 17 ซุก'ไอซ์'ในขวดโลชั่น จ่อส่งเกาหลีใต้

อุดมการณ์สิ้นสูญ! 'สหายใหญ่'โดนชาวเน็ตเขียนกลอนแขวะแรง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved