จับหนุ่มก่อสร้าง! หนีคดีกว่า10ปี แทงเพื่อนร่วมงานตาย

จับหนุ่มก่อสร้าง! หนีคดีกว่า10ปี แทงเพื่อนร่วมงานตาย

วันพุธ ที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 10.33 น.

2 ตุลาคม 2562 เมื่อวันที่30ก.ย. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.,พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.๒ บก.ป.,พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล ,พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง ,พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน,พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รอง ผกก.2 บก.ป. นำโดย พ.ต.ต.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก. 2 บก.ป. ร.ต.อ.สรศักดิ์ แสงจันทร์, ร.ต.อ.กรัณย์พล สิงห์ศรี, ร.ต.อ.ศุภกฤต เต็มเปี่ยม,ร.ต.อ.หญิงวชิรา ธาวนพงษ์ รอง สว.(สอบสวน) กก.2บก.ป. , ด.ต.ราเมศ เอมสมุท , ด.ต.ศราวุธ คุณธรรม , ด.ต.ชาญชัย ปรึกไธสง , ส.ต.ท.สิรวิชญ์ กองมนต์ ส.ต.ท.วีรวัฒน์ ชมภูแสง ผบ.หมู่ กก.๒ บก.ป ผบ.หมู่ กก.2 บก.ป

ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหานายสุขสันต์ ฟองน้ำสัง อายุ 30 ปี ที่อยู่ 128 หมู่ 7 ต.เขาดินเหนือ อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 1138/4/2552 ลงวันที่ 7 กันยายน 2552 ในข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น” พฤติการณ์คดีเมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมาแล้ว ขณะที่นายสุขสันต์ อายุเพียง 20 ปี ได้ไปทำงานก่อสร้างอยู่ที่ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี


ต่อมาช่วงต้นเดือน กันยายน พ.ศ. 2552 นายสุขสันต์ กับพวกอีก 4 คน ได้ร่วมกันรุมทำร้ายร่างกายนายสมนึก (ไม่ทราบนามสกุล) ผู้ตาย ซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างในแคมป์เดียวกันแต่คนละนายจ้าง เพียงแค่ไม่ชอบหน้านายสมนึก และเขม่นกันเวลาทำงาน ซึ่งเพื่อนอีกคนชื่อคือนายจักราวุธ หนึ่งในผู้ต้องหาได้ใช้กุดชาร์ฟ หรือมีดสามเหลี่ยมปลายแหลม อุปกรณ์ในงานก่อสร้าง แทงไปที่ ร่างกายของนายสมนึกถึงแก่ความตายในที่เกิดเหตุ หลังจากก่อเหตุเสร็จแล้วนายสุขสันต์ กับพวกได้แยกย้ายกันหลบหนี ส่วนผู้ต้องหารายอื่นๆไม่สามารถเปิดเผยได้อยู่ระหว่างการติดตามตัว

โดยนายสุขสันต์ ได้หลบหนีไปทำงานก่อสร้างแห่งใหม่ พักอาศัยอยู่ตามแคมป์คนงาน และมีภรรยาเป็นคนต่างด้าว ทำให้ง่ายต่อการเข้าออก ประเทศเพื่อนบ้าน เมื่อทำงานเสร็จก็จะกลับไปประเทศเพื่อนบ้าน และทำงานร่วมกันกับต่างด้าวซึ่งกลมกลืนอยู่ด้วยกัน จึงทำให้หนีรอดการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง 10 ปี 

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบใช้เวลาสืบสวนยาวนานมากกว่า 2 เดือน จนสืบทราบว่านายสุขสันต์ มาทำงานก่อสร้างอยู่บริเวณริมถนน ต.หนองตีนนก อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา จึงได้วางแผนและเข้าจับกุมตัวนายสุขสันต์ ปิดฉากการหลบหนีอย่างยาวนาน

 จากนั้นจึงนำตัวนายสุขสันต์ ผู้ต้องหาส่ง สภ.คลองหลวง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top