วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘ดีเอสไอ’แจงคดีวิคตอเรีย ลูก-เมีย‘เสี่ยกำพล’ยันไม่มีเอี่ยวกิจการอาบอบนวด

‘ดีเอสไอ’แจงคดีวิคตอเรีย ลูก-เมีย‘เสี่ยกำพล’ยันไม่มีเอี่ยวกิจการอาบอบนวด

วันพุธ ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 14.03 น.
Tag : ค้ามนุษย์ ดีเอสไอ ร้องบิ๊กตู่ วิคตอเรีย เสี่ยกำพล อธิบดีดีเอสไอ อาบอบนวด
  •  

‘ดีเอสไอ’แจงคดีวิคตอเรีย ลูก-เมีย‘เสี่ยกำพล’ยันไม่มีเอี่ยวกิจการอาบอบนวด

9 ตุลาคม 2562 พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) เปิดเผยถึงกรณีนายกรัฐมนตรีสั่งการให้กระทรวงยุติธรรมชี้แจงการสั่งฟ้องและไม่ฟ้องผู้ต้องหาบางส่วนในคดีค้ามนุษย์สถานอาบอบนวดวิคตอเรียซีเคร็ท ว่า ดีเอสไอแยกการสอบสวนออกเป็น 3 คดี คดีแรกเป็นคดีค้ามนุษย์กรณีหญิงไทยร้องเรียนว่าถูกบังคับนำตัวมาขายบริการที่สถานอาบอบนวดที่วิคตอเรียซีเคร็ทก่อนถูกนำตัวส่งออกไปค้าประเวณีประเทศเพื่อนบ้าน มีผู้ต้องหา 17 คน คดีที่ 2 ลักลอบค้าประเวณีในสถานบริการอาบอบนวดวิคตอเรีย มีผู้ต้องหา 45 คน และคดีที่ 3 คือ คดีฟอกเงิน


โดยในชั้นสอบสวนดีเอสไอได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ต้องหา 45 คน โดยนายกำพล วิระเทพสุภรณ์ ตกเป็นผู้ต้องหาทั้ง 3 คดี ต่อมาในชั้นอัยการมีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหา 22 คน สั่งไม่ฟ้อง 23 คน รวมถึงนางนิภา และนายธนพล ภรรยาและบุตรชายของนายกำพล ซึ่งดีเอสไอไม่ได้โต้แย้งความเห็นอัยการ เมื่ออัยการลงความเห็นว่าหลักฐานไม่เพียงพอ ดีเอสไอจึงไม่ได้คัดค้าน 

ด้านแหล่งข่าวจากดีเอสไอ เปิดเผยว่า คดีค้ามนุษย์อัยการสั่งฟ้องผู้ต้องหา 17 คน และอายัดทรัพย์เป็นบัญชีเงินฝากและกิจการที่มีเส้นทางการเงินเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ประมาณ 500 ล้านบาท แต่ในส่วนของผู้ต้องหารายอื่น รวมถึงผู้ต้องหารายที่อัยการสั่งไม่ฟ้องได้ยื่นร้องขอความเป็นธรรมจากดีเอสไอ โดยระบุว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการค้าประเวณีและการค้ามนุษย์ ซึ่งนางนิภา และนายธนพล ชี้แจงว่าดำเนินธุรกิจอื่นมีที่มารายได้ชัดเจน ไม่เกี่ยวข้องกับกิจการสถานอาบอบนวดวิคตอเรียซีเคร็ท ที่ผ่านมาดีเอสไอก็ได้ถอนอายัดทรัพย์สินที่ไม่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์และการค้าประเวณี เช่น เงินลงทุนในหุ้นบางตัว และเงินที่ร่วมเล่นแชร์ 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ตร.ผนึกกำลังประชาคมโลกจัดการปัญหาแก๊งคอลฯ-ค้ามนุษย์ ตร.ผนึกกำลังประชาคมโลกจัดการปัญหาแก๊งคอลฯ-ค้ามนุษย์
  • แจ้งข้อหา 7 ตร. ปมรุมกระทืบ\'ลูกชายอดีตตำรวจ\'เหตุเข้าใจผิดแหกด่าน แจ้งข้อหา 7 ตร. ปมรุมกระทืบ'ลูกชายอดีตตำรวจ'เหตุเข้าใจผิดแหกด่าน
  • เพิ่มอีก 5 ราย \'DSI\'ร่อนหมายเรียกพยานคดีอั้งยี่-ฟอกเงิน\'สว.\' เพิ่มอีก 5 ราย 'DSI'ร่อนหมายเรียกพยานคดีอั้งยี่-ฟอกเงิน'สว.'
  • \'DSI\'ขนลังสำนวนฮั้วประมูลสัญญาตึก สตง.ส่ง\'ป.ป.ช.\' ไต่สวนฟัน\'บิ๊ก สตง.-70 ขรก.-6 ผู้บริหาร\' 'DSI'ขนลังสำนวนฮั้วประมูลสัญญาตึก สตง.ส่ง'ป.ป.ช.' ไต่สวนฟัน'บิ๊ก สตง.-70 ขรก.-6 ผู้บริหาร'
  • ‘ทวี-นายกทนายความ’มอบเช็คทายาทผู้เสียชีวิตเหตุ‘ตึก สตง.’ถล่ม 40 ราย เหลืออีก 48 ราย ‘ทวี-นายกทนายความ’มอบเช็คทายาทผู้เสียชีวิตเหตุ‘ตึก สตง.’ถล่ม 40 ราย เหลืออีก 48 ราย
  • DSI จับภรรยานายทุนเว็บพนัน เครือข่าย“แม่มนต์”คาคอนโดฯ DSI จับภรรยานายทุนเว็บพนัน เครือข่าย“แม่มนต์”คาคอนโดฯ
  •  

Breaking News

วิจารณ์ยับ! 'วิรังรอง'ฟันธง 'พ่อออกโรง'ช่วยลูกตกกระป๋อง โผล่บ้านพิษณุโลกแค่ปั่นกระแส

’วันนอร์‘เตรียมลงพื้นที่ยะลาเปิดโครงการรัฐสภาพบประชาชนครั้งที่ 2 14 ก.ค.นี้

KNLA ยึดสำเร็จ! ฐานอุเกรทะแตกพ่าย ทหารเมียนมาหนีข้ามฝั่งไทยนับ 100 คน

'ผู้นำเผด็จการเมียนมา'ตอบกลับจดหมาย'ทรัมป์' ดีใจสหรัฐฯยอมรับ-ขอบคุณสำหรับภาษีนำเข้า40%

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved