วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จัดการแข่งขันเรือยาวศึกเจ้าลำน้ำเสียวใหญ่

จัดการแข่งขันเรือยาวศึกเจ้าลำน้ำเสียวใหญ่

วันจันทร์ ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag :
  •  

นายทวี จงประเสริฐ รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานเปิดงานประเพณีแข่งขันเรือยาว ศึกเจ้าลำน้ำเสียวใหญ่ เทศบาลตำบลเมืองบัว อ.เกษตรวิสัย ประจำปี 2562 ชิงโล่ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชาวตำบลเมืองบัว และชาวอำเภอเกษตรวิสัย เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ที่บริเวณลำน้ำเสียวใหญ่ เทศบาลตำบลเมืองบัว อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด

นายประภาส ศรีวงษ์กลาง นายกเทศมนตรีตำบลเมืองบัว กล่าวว่า ต.เมืองบัว เป็นชุมชนโบราณยุคก่อนประวัติศาสตร์ มีแหล่งโบราณสถานหลายแห่ง เช่น สุสานมนุษย์ก่อนประวัติศาสตร์ กู่เมืองบัว ศิลปะขอมแบบปาปวน คูน้ำคันดินรอบๆชุมชนโบราณ และตั้งอยู่ในเขตทุ่งกุลาร้องให้ มีหลักฐานบ่งชี้ว่าเป็นชุมชนและเมืองโบราณที่เคยรุ่งเรืองมาก่อน มีการขุดพบหลุมฝังศพมนุษย์ มีอายุประมาณ 2,500 ปี มาแล้ว โดยลำน้ำเสียวใหญ่แห่งนี้ที่มีคนอาศัยอยู่มานานกว่า 100 ปี เป็นบริเวณที่มีความอุดมสมบูรณ์ ชาว ต.เมืองบัว มีความผูกพันกับลำน้ำเสียวมาโดยตลอดอย่างยาวนาน โดยได้อาศัยน้ำเพื่อการเกษตรและอุปโภคบริโภค ทำให้มีขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรมเกี่ยวกับสายน้ำ ซึ่งได้ถือปฏิบัติต่อกันมาเป็นประจำทุกปี และปีนี้เป็นปีที่ 43


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เสริมดวง-สิริมงคลชีวิต ‘วันเสาร์5’ แห่ไหว้ศาลหลักเมืองพัทลุงคึกคัก เสริมดวง-สิริมงคลชีวิต ‘วันเสาร์5’ แห่ไหว้ศาลหลักเมืองพัทลุงคึกคัก
  • กิจกรรม \'เที่ยวชุมชน-ยลวิถีช่างทำเทียน\' ภายใต้แนวคิด \'เที่ยวบุรีรัมย์365วัน\' กิจกรรม 'เที่ยวชุมชน-ยลวิถีช่างทำเทียน' ภายใต้แนวคิด 'เที่ยวบุรีรัมย์365วัน'
  • พูดเป็นลางร้าย! ‘วันนี้อากาศเย็น-กลัวน้ำ’ ก่อนเป็นร่างไร้วิญญาณจมก้นคลอง พูดเป็นลางร้าย! ‘วันนี้อากาศเย็น-กลัวน้ำ’ ก่อนเป็นร่างไร้วิญญาณจมก้นคลอง
  • ตร.กาฬสินธุ์เข้ม! ‘สกัดจับนักบิน’ ยึดยาบ้า1.68แสน-สารภาพ!ได้ค่าจ้างขน4หมื่น ตร.กาฬสินธุ์เข้ม! ‘สกัดจับนักบิน’ ยึดยาบ้า1.68แสน-สารภาพ!ได้ค่าจ้างขน4หมื่น
  • อุบัติเหตุสลด! ตาถอยกระบะทับหลานวัยขวบเศษเสียชีวิต ครอบครัวร่ำไห้ระงม อุบัติเหตุสลด! ตาถอยกระบะทับหลานวัยขวบเศษเสียชีวิต ครอบครัวร่ำไห้ระงม
  • เพื่อนช็อกคาตา! สาววัย19 ‘ซดน้ำกระท่อม’ ดับคาห้อง-ตร.รุดจับร้านขาย เพื่อนช็อกคาตา! สาววัย19 ‘ซดน้ำกระท่อม’ ดับคาห้อง-ตร.รุดจับร้านขาย
  •  

Breaking News

รบ.คิกออฟ ‘WebD’แพลตฟอร์ม AI สกัดเว็บผิดกฎหมาย กวาดล้างเพิ่มกว่า 70% ทำงานได้เร็วกว่าเจ้าหน้าที่ถึง 31.5 เท่า

‘นฤมล’สั่ง'สพฐ.-สพท.'สอบข้อเท็จจริง ‘ครูเมืองกาญจน์’ขอความเป็นธรรม หลังถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

เอื้อประโยชน์หรือไม่? รถไฟฟ้า20บาทตลอดสาย ระวังอย่าแถมเงินให้นายทุน

'สวนดุสิตโพล'เผยชุมนุมการเมือง คนไทยคาดหวังอยากให้รัฐบาลลาออก ไม่เห็นด้วยรัฐประหาร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved