แผ่นดินไหวเขย่ามาไกลถึงอุดรธานี เกือบ 300 กม.บรรดาร้านค้า แม่ค้าในตลาดสดกลางเมืองอุดรต่างตกตะลึงเห็นบ้านไหวสั่นสะเทือน สายไฟฟ้าโคลงเคลง นานกว่า 5 นาที ชาวบ้านบอกเกิดมาเพิ่งเคยเจอ
วันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีกรมอุตุนิยมวิทยาเผยแพร่ประกาศเรื่อง แผ่นดินไหวที่ประเทศลาว ระบุว่า เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา 06.50 น.เกิดแผ่นดินไหว จุดศูนย์กลางอยู่บริเวณประเทศลาว ที่ละติจูด 19.46 องศาเหนือ ลองจิจูด 101.38 องศาตะวันออก ขนาด 6.4 ความลึก 3 กิโลเมตร ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของบ้านน้ำช้าง ต.ขุ่นน่าน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.น่าน ประมาณ 20 กิโลเมตร ต่อมามี Aftershocks ตามมาขนาด 2.3-4.3 จำนวน 11 ครั้ง และเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว เวลา 06.50 น.ขนาด 6.4 มี Aftershocksตามมาขนาด 3.3 - 4.8 จำนวน 4 ครั้ง
โดยแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวครั้งนี้มาไกลหลายจังหวัดในภาคอีสาน โดยเฉพาะ จ.อุดรธานี ซึ่งมีระยะห่างจากจุดแผ่นดินไหวเกือบ 300 กม.ยังรับแรงสั่นสะเทือนได้ ล่าสุดในเขตเทศบาลนครอุดรธานีเช้าวันนี้ ปรากฎว่าแรงสะเทือนของแผ่นดินไหวทำให้ชาวบ้านชาวช่องพ่อค้าแม่ค้าแถวสนามทุ่งศรีเมืองต่างกันตกอกตกใจอย่างมาก
นายสนั่น ชุมชน อายุ 51 ปีพ่อค้าขายหนังสือพิมพ์และเครื่องดื่มใกล้กับตลาดโพศรีหน้าสนามทุ่งศรีเมือง เล่าเหตุการณ์ระทึกให้ฟังว่า ช่วงเกิดเหตุแผ่นดินไหวเกิดขึ้นมาประมาณ 7 โมงเศษ ตนกำลังง่วนอยู่กับขายของหน้า จู่ๆ ตึกที่เช่าอยู่ก็สั่น มองขึ้นไปขึ้นเพดานและพัดลมโยกไปมาแรงมาก ตนตกใจรีบบอกให้ลูกสาวที่อยู่ชั้นบนของบ้านลงมาและวิ่งออกไปหน้าร้าน
"พอวิ่งออกไปหน้าร้านก็เห็นพ่อค้าแม่ค้าในตลาดมากันวิ่งออกมากลางถนนและบอกว่าแผ่นดินไหวๆ และสังเกตเห็นเสาไฟฟ้าและสายไฟฟ้าโยกโคลงเคลงไปด้วย แผ่นดินไหวนานประมาณ 5 นาที จึงหยุดจึงได้เดินเข้าไปภายในร้านสำรวจความเสียหาย รู้สึกตกใจมากเพราะเกิดมาขึ้นเพิ่งเคยแผ่นดินไหวแบบนี้" นายสนั่น กล่าว
ขณะเดียวกันนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี หลังเกิดแผ่นดินไหวที่มีแรงสั่นสะเทือนมากถึง จ.อุดรธานีได้สั่งการไปให้นายอำเภอทั้ง 20 อำเภอสำรวจความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับชาวบ้านโดยด่วน เบื้องต้นได้รับการรายงานว่าทุกอำเภอรับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหว แต่ยังไม่ความเสียหายแต่อย่างใด อย่างเช่น รพ.กุมภวาปี ตึก 5 และตึก 7 ชั้น เตียงผู้ป่วย พัดลม มีแรงสั่นสะเทือน ไม่มีผลกระทบอันตราย อ.เมืองอุดระานี ตรวจสอบแล้วมีการรับรู้แรงสั่นสะเทือนเต็มพื้นที่ เบื้องต้น ไม่มีความเสียหาย ส่วนที่ อ.น้ำโสม มีแรงสั่นสะเทือนในช่วงเวลา 06.30 - 07.00 น.บ้านพักนายอำเภอสั่นไหว จนรู้สึกได้ 2 ครั้งห่างกัน 10 วินาที
ฝนจ่อถล่ม 5 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง 25-29 พ.ย. เตรียมรับมืออันตรายจาก'น้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก' คลื่นอ่าวไทยสูง 3 เมตร 'เรือเล
กระทรวงมหาดไทย โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) รายงานจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว 6 จังหวัด ได้แก่ แพร่ น่าน เลย อุดรธานี พิษณ
21 พฤศจิกายน 2562 นายศักดิ์ชัย โชติมานนท์ ปลัดจังหวัดพะเยา ปฏิบัติราชการแทน ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เปิดเผยว่า ด้วยกรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศ เรื่องแผ่นดิ
แผ่นดินไหวใน สปป.ลาว สะเทือนถึงเมืองขอนแก่น ด้านโรงพยาบาลเอกชนถึงขั้นเร่งอพยพคนไข้ออกจากตัวอาคาร หลังได้รับแรงสั่นสะเทือนเมื่อช่วงเช้า ล่าสุดขนย้ายผู
แผ่นดินไหวเขย่ามาไกลถึงอุดรธานี เกือบ 300 กม.บรรดาร้านค้า แม่ค้าในตลาดสดกลางเมืองอุดรต่างตกตะลึงเห็นบ้านไหวสั่นสะเทือน สายไฟฟ้าโคลงเคลง นานกว่า 5 นาท
วันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา 04.04 น.เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 5.9 ริกเตอร์ จุดศูนย์กลางอยู่บริเวณ ประเทศลาว ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของ บ้านน้ำช้าง ต.ขุนนาน อ.เฉลิ
21 พฤศจิกายน 2562 กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน เกิดแผ่นดินไหว ขนาด Magnitude 5.9 ในเขตพื้นที่ สปป.ลาว ติดชายแดนไทย ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของ บ้านน้ำช้าง ต.ข
19 ตุลาคม 2562 นายทองเปลว กองจันทร์ อธิบดีกรมชลประทาน เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดเหตุแผ่นดินไหวในพื้นที่ภาคเหนือ เมื่อเวลา 21.46 น. ของวันที่ 1
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี