วันเสาร์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'สมาคมนักประดิษฐ์ฯ-วช.'ลงนามMOUสนับสนุน'Young Creative Awards Startup Thinking'

'สมาคมนักประดิษฐ์ฯ-วช.'ลงนามMOUสนับสนุน'Young Creative Awards Startup Thinking'

วันอาทิตย์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 15.20 น.
Tag : สมาคมนักประดิษฐ์ฯ Young Creative Awards Startup Thinking
  •  

'สมาคมนักประดิษฐ์ฯ' ร่วมกับ วช. และอีก 8 มหาวิทยาลัย ลงนาม MOU ร่วมสนับสนุนกิจกรรม 'Young Creative Awards Startup Thinking' - 'นายกสมาคมฯ นักประดิษฐ์ฯ หวังปั้นเยาวชนไทย สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ให้ก้าวไกลในระดับโลก

ที่โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทาราศูนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับมหาวิทยาลัย เพื่อเป็นผู้แทนรับสมัครและคัดกรองทีมผู้เข้าแข่งขัน ในการจัดโครงการ 'Young Creative Awards Startup Thinking ' ระหว่าง สมาคมนักประดิษฐ์และนวัตกรรมแห่งประเทศไทย สำนักงานสภาวิจัยแห่งชาติ พร้อมด้วย มหาวิทยาลัยต่างๆ จำนวน 8 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยสยาม มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยบูรพา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เพื่อเป็นการสรรหานวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ Startup ที่มีความสามารถในการดำเนินกิจการอย่างมีประสิทธิภาพตามมาตรฐานที่ดี มีการใช้เทคโนโลยีเข้ามาบริหารจัดการมีความโปร่งใส และมีธรรมาภิบาล พร้อมทั้ง เป็นการสร้างแรงบันดาลใจ และกระตุ้นให้เยาวชนไทยตื่นตัว และตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพของธุรกิจให้มีความเติบโตและเข้มแข็งสามารถแข่งขันได้ทั้งระดับประเทศและระดับสากล โดยมีคณาจารย์ นักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้สนใจในการส่งผลงานสิ่งประดิษฐ์รวมทั้ง ประชาชนทั่วไป ร่วมเข้ามาเป็นสักขีพยานเป็นจำนวนมาก


โดยนายภณวัชร์นันท์ (พะ-นะ-วัด-นัน) ไกรมาตย์ นายกสมาคมนักประดิษฐ์และนวัตกรรมแห่งประเทศไทย กล่าวภายหลังการลงนามฯ ว่า นับเป็นโอกาสอันดีของทางสมาคมฯ ที่ได้รับความร่วมมือกับทาง วช. และ มหาวิทยาลัยต่างๆ ที่ได้มาลงนามในครั้งนี้ ทั้งนี้ ทางสมาคมฯ มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสร้างโครงการใหม่ๆ เพื่อให้ประชาชนมีความตระหนักในบทบาทของนวัตกรรม ที่นับวันจะทวีความสำคัญในการดำรงชีวิต รวมทั้ง ปลูกฝังให้เด็กและเยาวชนไทย ให้มีลักษณะนิสัยในการสังเกตปัญหา และนำสิ่งเหล่านั้น มาพัฒนาเป็นสิ่งประดิษฐ์เพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อนำสิ่งเหล่านั้น ไปอวดกับชาวโลก พร้อมทั้งกับการปลูกฝังเจตคติที่ดี ในการที่ไม่คัดลอกในสิ่งที่มีการคิดค้นมาก่อนหน้า และการปกป้องสิทธิของตนเองที่ไม่ให้มีการละเมิดอีกด้วย ดังนั้น ผู้ที่เข้าส่งผลงานในโครงการนี้ จะได้รับความรู้และประสบการณ์มากมาย และได้ร่วมกันแบ่งปันและแลกเปลี่ยนความรู้ซึ่งกันและกัน โดยถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่เปรียบเสมือนอาวุธ ในการพัฒนา
ผลงานสิ่งประดิษฐ์ในอนาคต

“ผมต้องขอบคุณ ท่าน อลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่มาเป็นสักขีพยานในการลงนามครั้งนี้  รวมถึงทุกๆท่านที่ได้มาร่วมลงนามใน MOU ในวันนี้ (2 กุมภาพันธ์) ซึ่งถือเป็นวันประวัติศาสตร์ ที่มีการทูลเกล้าฯ ถวายสิทธิบัตร ‘กังหันน้ำชัยพัฒนา’ แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ซึ่งพระองค์ทรงแสดงให้เห็นพระราชจริยาวัตร และพระอัจฉริยภาพด้านการประดิษฐ์คิดค้นเพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ มาตั้งแต่ทรงพระเยาว์ ซึ่งตรงกับจุดประสงค์ของทางสมาคมฯ ที่ต้องการจะเผยพระเกียรติคุณของพระองค์ให้เป็นที่แพร่หลาย รวมทั้ง เป็นแรงบันดาลใจให้เด็กและเยาวชน เห็นถึงประโยชน์ของการประดิษฐ์คิดค้นด้วย ทั้งนี้ โครงการนี้จะเป็นส่วนหนึ่ง ในการปั้นเยาวชนไทย เพื่อสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ให้ก้าวไกลในระดับโลก ซึ่งช่องทางการรับข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมของโครงการนี้ สามารถเข้าไปดูได้ที่ 

เว็บไซต์สมาคม : www.thai-invention.org
เว็บไซต์โครงการ  : http://www.thai-invention.org/yca-startup-thinking/
เพจโครงการ  : www.facebook.com/YCAIIAT
อีเมล : contact@thai-invention.org
และเบอร์โทร : 080 651 5298 ซึ่งหากมีความเคลื่อนไหวที่สำคัญก็จะดำเนินการอัพเดตตามช่องทางที่กล่าวมาโดยเร็วที่สุด” นายภณวัชร์นันท์กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

‘ดร.อมร’ชำแหละ! ‘ถนนพระราม 2 ยุบตัว’ คาดดินเหนียวอ่อนไหลเข้าบ่อก่อสร้างข้างทาง

รัฐบาลสั่งเชือด บัญชีม้านิติบุคคล กวาดล้าง 1,500 รายชื่อโยงทุนเทา-มิจฉาชีพ

เอกนัฏชู 3 มือโปร ศุภจี-เอกนิติ-สีหศักดิ์ เชื่อภูมิใจไทยเป็นหนึ่งตัวเลือกของคนกรุงฯ

กทม.อ่วม ฝุ่นPM 2.5 พุ่งเกินมาตรฐาน41เขต จตุจักร-ลาดกระบัง แตะระดับสีส้มเช้านี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved