วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
'ชาวบ้านฉะเชิงเทรา'ปล่อยโฮ! ร้อง'ธรรมนัส' หลังสปก.สั่งรื้อบ้าน-ริบที่คืน

'ชาวบ้านฉะเชิงเทรา'ปล่อยโฮ! ร้อง'ธรรมนัส' หลังสปก.สั่งรื้อบ้าน-ริบที่คืน

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 15.08 น.
Tag : ฉะเชิงเทรา ชาวบ้าน ธรรมนัส พรหมเผ่า ปล่อยโฮ รมช.เกษตรฯ ร้องเรียน ริบที่ดิน รื้อบ้าน ส.ป.ก.
  •  

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ที่รัฐสภา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รับหนังสือร้องเรียนจากชาวบ้าน จ.ฉะเชิงเทรา กรณีได้รับความเดือดร้อนจากเจ้าหน้าที่ ส.ป.ก.โดยมีคำสั่งให้รื้อบ้านเพื่อริบคืนที่ดินทำกิน โดย ร.อ.ธรรมนัส ได้โทรแจ้งต่อรองเลขาธิการ ส.ป.ก.ฝ่ายกฎหมาย ให้มารับเรื่องเพื่อดำเนินการแก้ไขในทันที พร้อมระบุว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องเก่าตั้งแต่สมัยก่อนที่ตนเองจะเข้าดำรงตำแหน่ง ซึ่งเบื้องต้นยังไม่ทราบรายละเอียด แต่จะมอบให้ผู้ที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โดยระหว่างที่ชาวบ้านดังกล่าวยื่นเรื่องให้ ร.อ.ธรรมนัส ได้ร้องไห้ตลอดเวลาที่พูดคุยปัญหาถูกคำสั่งรื้อบ้าน เนื่องจากที่ผ่านมาต้องการเข้าพบ ร.อ.ธรรมนัส ให้ช่วยหลายครั้งแต่ไม่มีโอกาส ขณะที่ ร.อ.ธรรมนัส ก็ได้รับเรื่องดังกล่าว พร้อมโทรเรียกให้รองเลขาธิการ ส.ป.ก.มารับเรื่องที่รัฐสภาทันที


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ปล่อยขบวน ‘ALRO FORCE’ ส.ป.ก.พร้อมลุยเร่งรัดออกโฉนดเพื่อการเกษตร ยกระดับคุณภาพเกษตรกรไทย ปล่อยขบวน ‘ALRO FORCE’ ส.ป.ก.พร้อมลุยเร่งรัดออกโฉนดเพื่อการเกษตร ยกระดับคุณภาพเกษตรกรไทย
  • เกษตรกรชี้‘ปลาหมอคางดำ’คือโอกาส พลังของชาวบ้านช่วยปราบ เกษตรกรชี้‘ปลาหมอคางดำ’คือโอกาส พลังของชาวบ้านช่วยปราบ
  • ก.เกษตรฯมอบโฉนดต้นไม้ให้เกษตรกรเข้าถึงแหล่งเงินทุน ก.เกษตรฯมอบโฉนดต้นไม้ให้เกษตรกรเข้าถึงแหล่งเงินทุน
  • ส.ป.ก. - กยท. Kick Off มอบโฉนดต้นไม้และโฉนดต้นยางพารา ยกระดับต้นไม้เป็นสินทรัพย์ ส.ป.ก. - กยท. Kick Off มอบโฉนดต้นไม้และโฉนดต้นยางพารา ยกระดับต้นไม้เป็นสินทรัพย์
  • ยกระดับชีวิตเกษตรกร! กยท.–ส.ป.ก. เตรียมจัด Kick Off ใหญ่ \'โฉนดต้นไม้–ต้นยางพารา\' ปลุกพลังเศรษฐกิจสีเขียว ยกระดับชีวิตเกษตรกร! กยท.–ส.ป.ก. เตรียมจัด Kick Off ใหญ่ 'โฉนดต้นไม้–ต้นยางพารา' ปลุกพลังเศรษฐกิจสีเขียว
  • ส.ป.ก. ร่วมซ้อมใหญ่พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ ประจำปี 2568 (ครั้งที่ 1) ส.ป.ก. ร่วมซ้อมใหญ่พระราชพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ ประจำปี 2568 (ครั้งที่ 1)
  •  

Breaking News

รบ.คิกออฟ ‘WebD’แพลตฟอร์ม AI สกัดเว็บผิดกฎหมาย กวาดล้างเพิ่มกว่า 70% ทำงานได้เร็วกว่าเจ้าหน้าที่ถึง 31.5 เท่า

‘นฤมล’สั่ง'สพฐ.-สพท.'สอบข้อเท็จจริง ‘ครูเมืองกาญจน์’ขอความเป็นธรรม หลังถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

เอื้อประโยชน์หรือไม่? รถไฟฟ้า20บาทตลอดสาย ระวังอย่าแถมเงินให้นายทุน

'สวนดุสิตโพล'เผยชุมนุมการเมือง คนไทยคาดหวังอยากให้รัฐบาลลาออก ไม่เห็นด้วยรัฐประหาร

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved