วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
ขึ้นศาลสอบปากคำ ผอ.กอล์ฟไม่ต่อสู้คดี ฆ่าโหดชิงทองลพบุรี

ขึ้นศาลสอบปากคำ ผอ.กอล์ฟไม่ต่อสู้คดี ฆ่าโหดชิงทองลพบุรี

วันเสาร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 06.00 น.
Tag : ชิงทองลพบุรี ผอ.กอล์ฟ โรบินสันลพบุรี ห้างทองออโรร่า โจรฆ่า3ศพ
  •  

ขึ้นศาลสอบปากคำ

ผอ.กอล์ฟไม่ต่อสู้คดี

ฆ่าโหดชิงทองลพบุรี

รับสารภาพทั้ง9ข้อหา

ศาลนัดสอบคำให้การ “อดีตผอ.กอล์ฟ” คดีฆ่าชิงทองลพบุรี หลังอัยการฟ้อง 9 ข้อหา เจ้าตัวรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ไม่ต่อสู้คดี ไร้ญาติประกัน ศาลนัดตรวจหลักฐาน 23 มี.ค.เก้าโมงเช้า

เมื่อเวลา09.00 น.วันที่ 21 ก.พ.ที่ห้องเวรชี้ ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดสอบคำให้การจำเลย คดีฆ่าชิงทองออโรร่า ห้างโรบินสัน ลพบุรี หมายเลขดำ อ.409/2563 ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง “นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือกอล์ฟ” อายุ 38 ปี อดีต ผอ.โรงเรียนประถมแห่งหนึ่งในจังหวัดสิงห์บุรี เป็นจำเลย ในความผิด 9 ข้อหา 1.ฐานฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดฯ 2.พยายามฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น 3.ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธปืน และใช้ยานพาหนะ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และได้รับอันตรายสาหัส 4.ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน 5.พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย โดยไม่มีเหตุสมควร และโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว 6.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต 7.มีและใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ 8.ใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ในการกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่น ฐานชิงทรัพย์ 9.มียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต


โดยอัยการโจทก์ ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 20 ก.พ. ที่ผ่านมา บรรยายพฤติการณ์ความผิด สรุปว่า เมื่อวันที่ 9 ม.ค.63 จำเลยซึ่งมีอาวุธปืน ออโตเมติก ขนาด 9ม.ม.ทะเบียน กท 5027346 เลขหมาย A 300638 ติดท่อเก็บเสียง 1อัน ซองกระสุนปืนพร้อมเครื่องกระสุนได้นำอาวุธ พร้อมเครื่องกระสุนเข้าไปภายในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาลพบุรี แล้วยิง นายธีระฉัตร นิ่มมา พนักงานรักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของห้างฯ รวมทั้งประทุษร้ายบุคคลทั่วไปจนเป็นเหตุให้ ด.ช.ภาณุวิชญ์ วงศ์อยู่ และ น.ส.ธิดารัตน์ ทองทิพย์ พนักงานร้านทองโอโรร่า จนถึงแก่ความตาย และจำเลยยังได้ยิงบุคคลอื่นอีก 4 คนได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนชิงเอาสร้อยคอทองคำ น้ำหนักเส้นละ 1 บาท จำนวน 22 เส้น น้ำหนักเส้นละ 2 สลึง อีก 11 เส้น รวม 33 เส้น เป็นเงินทั้งสิ้น 664,470 บาท ของบริษัท ออโรร่าดีไซน์ จำกัด ผู้เสียหายไปโดยทุจริต ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ต่อมาเจ้าหนักงานตำรวจได้สืบสวนสอบสวนติดตามจับกุมตัวจำเลยได้พร้อมของกลางหลายรายการ และให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ท้ายคำฟ้อง อัยการโจทก์ ได้ขอคัดค้านการประกันตัวจำเลยด้วย เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูงเกรงว่าจะหลบหนี และขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามความผิด ทั้งให้จำเลยคืนสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 2 สลึง จำนวน 1 เส้น ราคา 12,300 บาท และจี้ทองคำรูปหัวจรวด น้ำหนัก 1 กรัม ราคา 1,565 บาท หรือใช้ราคาทรัพย์รวมเป็นเงิน 13,955บาท แก่ผู้เสียหาย บริษัท ออโอร่าดีไซน์ จำกัดด้วย

วันนี้ ศาลได้เบิกตัว “นายประสิทธิชัย” จำเลย มาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เพื่อสอบคำให้การ ทั้งนี้ นับตั้งแต่การฝากขังครั้งแรกในชั้นสอบสวนวันที่ 23 ม.ค.63 โดยไม่มีญาติมายื่นคำร้องและหลักทรัพย์ขอปล่อยชั่วคราวแต่อย่างใด

โดยศาลอ่านและอธิบายคำฟ้องให้จำเลยฟังจนเข้าใจแล้ว สอบคำให้การว่า จะรับสารภาพหรือปฏิเสธ ซึ่งนายประสิทธิชัยจำเลย แถลงให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ไม่ต่อสู้คดี ศาลจึงนัดตรวจพยานหลักฐาน เพื่อสืบพยานประกอบคำรับสารภาพต่อไป วันที่ 23 มีนาคมนี้ ในเวลา 09.00 น.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • จับอีกบัญชีม้า แก๊งปลอมเพจ ห้างทองออโรร่า  ตุ๋นเหยื่อทั่วไทย จับอีกบัญชีม้า แก๊งปลอมเพจ ห้างทองออโรร่า ตุ๋นเหยื่อทั่วไทย
  •  

Breaking News

เกษตรกรกำแพงเพชร บุกพรรคประชาชน หลัง'ไอซ์'ปูดงบ 'ไผ่' หวั่นเดือดร้อนถูกตัดงบ

‘ไผ่’ซัด‘รักชนก’เป็นเหตุ‘ม็อบชาวกำแพงเพชร’บุกศูนย์ ปชน. โวยพาดพิงงบพัฒนา

‘ไผ่’ตอก‘ไอติม’อยู่แต่ กทม.ไม่รู้ สส.บ้านนอกทำงานแบบไหน กวักมือไปดูงานกำแพงเพชร

ตำรวจบางละมุง 'รวบสองคู่หู'ลักเหล็กอลูมิเนียม อ้าง!ตกงาน-เลี้ยงแม่ป่วย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved