Logo วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
533.jpg
หน้าแรก / ในประเทศ
รฟท.เปิดรางรถไปตามปกติแล้ว  หลังเหตุชนกันที่สถานีปากท่อ

รฟท.เปิดรางรถไปตามปกติแล้ว หลังเหตุชนกันที่สถานีปากท่อ

วันอังคาร ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563, 10.45 น.
Tag : กู้ซากรถไฟ รถไฟชนกัน สถานีปากท่อ ยอดเจ็บ43ราย
  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

รฟท.เปิดรางรถไฟ ปล่อยขบวนรถขาขึ้นขาล่องเข้าสู่ระบบตามปกติ โดยเริ่มปล่อยขบวนแรกเมื่อเวลา 02.49 น. เป็นรถไฟโดยสารความเร็ว ขบวนที่ 174 ต้นทาง นครศรีธรรมราช ปลายทางที่สถานีหัวลำโพง ส่วนขบวนเช้า ขบวนแรก เวลา 6.31 น. เป็นรถไฟโดยสารความเร็ว ขบวนที่ 170 ต้นทางยะลา ปลายทางที่สถานีหัวลำโพง ส่วนผู้โดยสารที่ตกค้างได้จัดรสบัส 4 คัน ส่งปลายที่หาดใหญ่ และ พัทลุง ขณะที่ผู้บาดเจ็บ 5 รายแพทย์ยังให้พักรักษาที่โรงพยาบาล

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้เริ่มปล่อยขบวนรถไฟทั้งขาขึ้นขาล่อง เข้าสู่ระบบการเดินรถไฟสายใต้ตามปกติแล้ว หลังเจ้าหน้าที่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) พร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยม้าเหล็ก บางซื่อ และทีมช่างวิศวกร รฟท. กว่า 50 นาย เข้าเคลียร์สถานการณ์การเก็บกู้ซากขบวนรถไฟทั้ง 2 ขบวน คือ ขบวนรถไฟขนส่งสินค้าคอนเทนเนอร์ บรรทุกสินค้าของบริษัทไทยเบฟ ที่ 722 ขาขึ้นขบวน 4210 (หาดใหญ่- กทม.) ปลายทางบางซื่อ ชนกับรถไฟขบวนรถด่วนพิเศษทักษิณที่ 37/45 ขบวน 4550 (กรุงเทพฯ-สุไหงโกลก-ปาดังเบซาร์) ที่จอดอยู่ในทางหลีกที่สถานีปากท่อ ตำบลปากท่อ อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี เป็นสาเหตุทำให้รถจักรของขบวนรถคอนเทนเนอร์และตู้สินค้าคอนเทนเนอร์ ตกราง เพลาที่ 1 เพลาที่ 4 และ 6 คันท้ายของ ข.722 ตกรางทุกเพลาทุกล้อ และกีดขวางการเดินรถสายใต้ โดยใช้รถเครนขนาดใหญ่ จำนวน 2 คัน ทำการยกซากของตู้คอนเทนเนอร์ที่ได้รับความเสียหายตกจากรางรถไฟออกจากราง เพื่อให้ขบวนรถพิเศษช่วยทำการยกขบวนรถที่ตกรางในที่เกิดเหตุ กลับเข้าสู่รางตามปกติ พร้อมทั้งตรวจเช็คความพร้อมของสภาพไม้หมอน เหล็กรางรถไฟ และระบบไฟฟ้า ให้ทางหลักสามารถเดินรถได้ตามปกติ ซึ่งแล้วเสร็จเมื่อเวลา 02.00 น. พร้อมทั้งรากโบกี้รถไฟ และตู้คอนเทนเนอร์ รวมไปถึงถังบรรจุของเหลว ส่วนที่ไม่ได้รับความเสียหายกลับไปยังสถานีรถไฟมักกะสัน กรุงเทพมหานคร เพื่อทำการตรวจเช็คซ่อมบำรุงต่อไป

พร้อมกันนี้การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ได้ปล่อยขบวนแรกเมื่อเวลา 02.49 น. เป็นรถไฟโดยสารความเร็ว ขบวนที่ 174 ต้นทาง นครศรีธรรมราช ปลายทางที่สถานีหัวลำโพง กรุงเทพมหานคร ส่วนขบวนเช้า ปล่อยขบวนแรก เวลา 6.31 น. เป็นรถไฟโดยสารความเร็ว ขบวนที่ 170 ต้นทางยะลา ปลายทางที่สถานีหัวลำโพง และ ขบวนรถโดยสารความเร็ว ขบวนที่ 252 ต้นทางที่สถานีประจวบคีรีขันธ์ – ปลายทางที่ธนบุรี เวลา 8.10 น. จากนั้นเดินรถไฟสายใต้ตามปกติ


นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เปิดเผยว่า เช้าวันนี้ ทางจังหวัดราชบุรี อำเภอปากท่อ ขนส่งจังหวัดราชบุรี ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด เจ้าหน้าที่ทหารจาก มทบ.16 และ กาชาดราชบุรี ได้เข้ามาดูแลผู้โดยสารที่ตกค้าง ตั้งแต่เวลา 06.00 น. โดยทางเจ้าหน้าที่ได้นำรถเดินทางไปรับตามที่พัก โรงแรม เพื่อมารวมกันที่ สภ.ปากท่อ พร้อมทั้งจัดอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการผู้โดยสารที่ยังคงตกค้างที่สมัครใจรอเดินทางลงใต้ในเช้าวันนี้ จำนวน 146 ราย และทั้งหมดได้ทยอยขึ้นรถบัสโดยสาร จำนวน 4 คัน ที่ทาง สำนักงาน ขนส่งจังหวัดราชบุรี ได้ประสานจัดหามาบริการรับส่งผู้โดยสารเดินทางไปที่หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จำนวน 3 คัน และ จังหวัดพัทลุง 1 คัน โดย รฟท.รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด

ในส่วนเมื่อคืนที่ผ่านมาหลังเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ทหารจาก มทบ.16 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารเข้าช่วยเหลือดูแลผู้โดยสารที่ตกค้าง ขนย้ายสัมภาระ ดูแลความปลอดภัย ส่งผู้โดยสารนั่งรถไฟโดยสารกลับ กทม.จำนวน 90 คน (คนไทย 66 คนต่างชาติ 24 คน) นั่งรถทัวร์ของทหารกลับจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และ ที่สถานีรถไฟหัวหิน 21 คน ขณะที่ผู้บาดเจ็บ 5 รายแพทย์ยังให้พักรักษาที่โรงพยาบาล

อย่างไรก็ดี นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้โพสต์ข้อความผ่าน facebook ส่วนตัว ต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งตนเองในนามจังหวัดราชบุรีต้องขอขอบคุณ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปากท่อ ที่เอาใจใส่ดูแลผู้โดยสารซึ่งอาศัย สภ.ปากท่อ เป็นที่พักค้างแรมรอเดินทางตลอดคืนยันรุ่งเช้า อย่างอบอุ่นเป็นอย่างดียิ่ง เจ้าหน้าที่ทหารที่มาอำนวยความสะดวกดูแลผู้โดยสารทั้งบริการส่งขึ้นรถ แบกสัมภาระ รับส่งผู้โดยสารไปพักค้างแรมตามโรงแรม อีกทั้งยังจัดรถบัสโดยสารของทหารไปส่งผู้โดยสารที่ หัวหิน-ประจวบคีรีขันธ์ รวมไปถึงเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทุกนายที่มาช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล และที่สำคัญคือประชาชนชาวอำเภอปากท่อที่มาเป็นจิตอาสานำอาหารเครื่องดื่มมาบริการผู้โดยสารที่ประสบเหตุเป็นอย่างดี

ขณะที่การเคลียร์รางรถไฟทาง 2 ที่ประสบเหตุ เจ้าหน้าที่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) พร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยม้าเหล็ก บางซื่อ และทีมช่างวิศวกร รฟท. ได้เริ่งดำเนินการถอดชิ้นส่วน และ ซ่อมล้อและระบบเดินรถของซากหัวรถจักร และ โบกี้รถไฟที่ได้รับความเสียหายเพื่อให้สามารถเดินรถได้ปกติและจะลากกลับไปไว้ที่สถานีรถไฟมักกะสัน กรุงเทพมหานคร เพื่อทำซ่อมแซมต่อไป ส่วนรางรถไฟ และ ไม้หมอนราง ที่ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่จะเร่งดำเนินการซ่อมแซมเพื่อให้สามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการดำเนินการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจและการรถไฟแห่งประเทศไทย เพื่อที่จะสรุปหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  •  

Breaking News

รองโฆษกปชป. ชี้เหตุรถไฟชนรถเมล์ คล้ายทฤษฎี ชีสสวิส ซัดมัวรอแต่ เมกะโปรเจกต์ จนไม่ได้ทำอะไร

ส่องลุค ณิชา ณัฏฐณิชา สวยสง่าระดับอินเตอร์บนพรมแดงคานส์

สุริยะ เซ็นตั้ง สมศักดิ์ เทพสุทิน นั่งประธานขับเคลื่อนนโยบายกระทรวงเกษตรฯ

มีน น้องสาว มายด์ ลภัสลัล ขอโทษแล้ว! รับกดไลก์เพราะซัพพอร์ตพี่สาว

Back to Top
FooterLogo

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • Facebook
  • Twitter
  • Line
  • Youtube
  • Instagram
  • Tiktok
  • RSSFeed
  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2026 Naewna.com All right reserved